IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Niềng răng khểnh bao lâu là có kết quả? Chia sẻ từ khách hàng

Theo dõi trên:

Niềng răng khểnh bao lâu? Răng khểnh hay còn gọi là răng số 3 và tạo nét duyên dáng cho nụ cười của bạn. Tuy nhiên, không phải lúc nào răng khểnh cũng đẹp, cũng duyên dáng và phù hợp với khuôn mặt của bạn. Chiếc răng khểnh cũng là nguyên nhân gây ra các bệnh lý răng miệng nguy hiểm nếu không được vệ sinh sạch sẽ. Chính vì vậy, nhiều người đã chọn giải pháp niềng răng khểnh. Trước khi thực hiện niềng răng, khách hàng thường thắc mắc niềng răng bao lâu trong trường hợp răng khểnh? Dưới đây sẽ là những thông tin chia sẻ của khách hàng về vấn đề này. Các bạn hãy cùng theo dõi nhé!

Những trường hợp răng khểnh quá cao so với cung hàm, không những khiến khuôn miệng kém duyên mà còn làm mất sự hài hòa của khuôn mặt. Phần lớn các trường hợp mọc răng khểnh đều được các chuyên gia nha khoa khuyến khích nên thực hiện niềng răng. Tuy nhiên, niềng răng khểnh bao lâu và chi phí niềng răng còn phải tùy thuộc vào nhiều yếu tố.

Niềng răng khểnh bao lâu là có kết quả? Chia sẻ từ khách hàng 1
Răng khểnh có thể gây ra những bệnh lý răng miệng*

Có nên niềng răng khểnh không?

Chúng ta không thể phủ nhận rằng những cô gái sở hữu răng khểnh thường rất dễ nhìn, duyên dáng khi cười. Răng khểnh thực chất là chiếc răng nanh, trong quá trình mọc răng thì chiếc răng này bị mọc sai lệch khiến nó bị lệch ra khỏi cung hàm.

Tuy răng khểnh có thể tạo nét duyên dáng ở một số trường hợp, nhưng nếu nhìn ở khía cạnh chức năng thì răng khểnh không có chức năng nhiều trong việc ăn nhai. Ngoài ra, răng khểnh có thể gây ra cho bạn một số bất lợi sau đây:

  • Chiếc răng nanh mọc lệch làm xáo trộn chức năng của các răng, làm sai lệch khớp cắn.
  • Răng khểnh làm giảm chức năng ăn nhai của hàm răng.
Niềng răng khểnh bao lâu là có kết quả? Chia sẻ từ khách hàng 2
Phương pháp niềng răng khểnh*
  • Trong quá trình ăn nhai, thức ăn có thể bị nhét vào các kẽ răng, rất khó vệ sinh và nếu không vệ sinh kĩ sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công và gây ra các bệnh lý răng miệng nguy hiểm như sâu răng, viêm nha chu, viêm chân răng, tiêu xương ổ răng… làm ảnh hưởng đến những chiếc răng quan trọng bên cạnh.

Nếu muốn sở hữu hàm răng đều đẹp và ngăn ngừa được những bệnh lý răng miệng nguy hiểm thì bạn đừng quá băn khoăn niềng răng khểnh bao lâu, mà hãy đến các cơ sở nha khoa để được bác sĩ thăm khám, kiểm tra và thực hiện niềng răng khểnh.

Niềng răng khểnh bao lâu là có kết quả? Chia sẻ từ khách hàng 3
Niềng răng khểnh bao lâu là có kết quả*

Niềng răng khểnh bao lâu là có kết quả?

Niềng răng khểnh là phương pháp sử dụng các khí cụ chỉnh nha để dịch chuyển răng mọc lệch về đúng vị trí của nó, được đánh giá là phương pháp an toàn và có hiệu quả thẩm mỹ cao. Thời gian thực hiện niềng răng thông thường sẽ từ 18 đến 24 tháng. Để biết cụ thể niềng răng khểnh bao lâu thì còn phải tùy thuộc vào những yếu tố sau:

Độ tuổi niềng răng

Độ tuổi thích hợp để niềng răng khoảng từ 8 tuổi, đây là khoảng thời gian cấu trúc xương hàm còn non, dễ dàng nắn chỉnh răng dịch chuyển về đúng vị trí. Ngược lại, nếu niềng răng khểnh ở độ tuổi trưởng thành thì xương hàm đã phát triển ổn định và mất nhiều thời gian để nắn chỉnh.

Niềng răng khểnh bao lâu là có kết quả? Chia sẻ từ khách hàng 4
Thời gian niềng răng phụ thuộc vào nhiều yếu tố*

Tình trạng sai lệch của răng

Tùy vào mức độ sai lệch của chiếc răng khểnh mà thời gian niềng răng dài hay ngắn. Nếu răng lệch nhẹ thì thời gian điều trị sẽ nhanh hơn, còn nếu mức độ sai lệch nhiều thì phải cần nhiều thời gian để dịch chuyển răng về đúng vị trí.

Tay nghề bác sĩ và cơ sở kỹ thuật

Thực hiện niềng răng tại các cơ sở nha khoa uy tín với độ ngũ bác sĩ có trình độ tay nghề giỏi cũng như có sự hỗ trợ của các thiết bị nha khoa hiện đại sẽ giúp niềng răng đạt kết quả cao hơn. Bởi vì, kỹ thuật niềng răng rất quan trọng đối với kết quả thẩm mỹ, nếu bác sĩ sử dụng sai lực thì răng sẽ không thể dịch chuyển về đúng vị trí và bạn phải mất thời gian để niềng răng lại từ đầu.

Để hiểu rõ hơn niềng răng khểnh bao lâu, bạn nên dành một ít thời gian đến gặp bác sĩ để được thăm khám và tư vấn cụ thể. Niềng răng là phương pháp thẩm mỹ an toàn và hiệu quả, bạn sẽ nhanh chóng sở hữu được hàm răng đều đẹp, khuôn mặt hài hòa.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN