IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Niềng răng lệch hàm bao lâu thì khỏi?

Theo dõi trên:

niềng răng lệch hàm"}" data-sheets-userformat="{"2":14464,"10":2,"14":[null,2,0],"15":"Times New Roman","16":14}">Niềng răng lệch hàm bao lâu thì khỏi? Thưa bác sĩ nha khoa! Hàm răng của em bị lệch từ nhỏ, hàm trên và hàm dưới không đạt tỉ lệ chuẩn. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến việc ăn uống cũng như thẩm mỹ khuôn miệng, khiến em mất tự tin trong cuộc sống. Chính vì vậy, em muốn thực hiện niềng răng để khắc phục tình trạng này. Tuy nhiên, điều em băn khoăn là thời gian niềng răng lệch lạc mất bao lâu? Niềng răng giá bao nhiêu tiền? Mong bác sĩ có thể tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sĩ! (Xuân Hà – Nghệ An)

Bác sĩ tư vấn:

Chào bạn Xuân Hà! Nha khoa rất vui khi nhận được những lời chia sẻ của bạn gửi về cho chúng tôi. Với thắc mắc niềng răng lệch hàm bao lâu của bạn, chuyên gia nha khoa xin được giải đáp như sau:

Niềng răng lệch hàm bao lâu thì khỏi? 1
Niềng răng lệch hàm tùy vào nguyên nhân*

Nguyên nhân gây lệch hàm

Răng lệch hàm là một trong những khuyết điểm của răng, với biểu hiện hàm răng trên và dưới không thẳng hàng với nhau, là một dạng của sai lệch khớp cắn. Tình trạng lệch hàm không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn khiến bạn gặp khó khăn trong ăn nhai. Răng lệch hàm do 2 nguyên nhân đó là do răng và do hàm, tùy vào tình trạng sai lệch của mỗi người mà bác sĩ sẽ có phương pháp khắc phục hiệu quả.

Niềng răng lệch hàm bao lâu thì khỏi? 2
Chỉnh nha tại nha khoa uy tín*

Để xác định chính xác tình trạng lệch hàm của bạn là do răng hay do hàm, bạn nên đến các trung tâm nha khoa uy tín để được nha sĩ thăm khám, kiểm tra cụ thể với sự hỗ trợ của máy móc chuyên dụng. Trong trường hợp răng bị lệch do hàm thì phương pháp điều trị hiệu quả nhất là phẫu thuật chỉnh hàm, đưa hàm về đúng vị trí đạt tỉ lệ chuẩn khớp cắn, đem lại cho bạn nụ cười thẩm mỹ, thay đổi diện mạo khuôn mặt. Trường hợp lệch hàm do răng mọc lệch thì có thể áp dụng niềng răng lệch hàm để khắc phục, lực kéo của các khí cụ niềng răng sẽ giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí. Còn nếu lệch hàm do cả 2 nguyên nhân thì bác sĩ sẽ tiến hành niềng răng trước rồi mới phẫu thuật chỉnh nha.

Niềng răng lệch hàm bao lâu thì khỏi? 3
Nụ cười thẩm mỹ sau khi chỉnh nha*

Niềng răng lệch hàm bao lâu thì khỏi?

Niềng răng lệch hàm bao lâu còn phải tùy thuộc vào nguyên nhân và tình trạng răng miệng của từng người. Cụ thể:

  • Nếu do răng và xương thì thời gian sẽ kéo dài 1 năm, khi răng đã về đúng vị trí thì sẽ tiến hành phẫu thuật để đạt tỉ lệ chuẩn và sẽ mất thêm một khoảng thời gian nữa.
  • Nếu là do răng thì thời gian để đạt được kết quả sẽ kéo dài từ 1 đến 2 năm. Niềng răng tuy là phương pháp an toàn nhưng lại cần nhiều thời gian, chính vì vậy bạn cần phải kiên trì đến gặp bác sĩ để theo dõi sự dịch chuyển của răng.
Niềng răng lệch hàm bao lâu thì khỏi? 4
Thời gian chỉnh nha tùy vào tình trạng của từng người*

Như vậy, để biết được cụ thể về thời gian điều trị cũng như phương pháp nào phù hợp trong trường hợp của bạn, bạn nên trực tiếp đến gặp bác sĩ để được kiểm tra và có cách điều trị hiệu quả. Nếu xác định sai nguyên nhân và phương pháp điều trị không phù hợp thì sẽ không đem lại kết quả thẩm mỹ, thậm chí tình trạng sai lệch còn nặng hơn. Bạn nên tìm đến các cơ sở nha khoa uy tín, an toàn và chất lượng, nhằm đảm bảo an toàn cũng như hiệu quả thẩm mỹ sau quá trình chỉnh nha. Cơ sở nha khoa uy tín cần đáp ứng được các yêu cầu như có độ ngũ bác sĩ giỏi, có trình độ chuyên môn cao, công nghệ kỹ thuật hiện đại và đặc biệt cần có chế độ bảo hành cho khách hàng.

Trên đây là những thông tin liên quan đến niềng răng lệch hàm, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức bổ ích để nhanh chóng có được hàm răng như mong muốn. Nếu còn điều gì thắc mắc về các dịch vụ thẩm mỹ răng, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chúng tôi để được các chuyên gia giải đáp trong thời gian sớm nhất.

Niềng răng invisalign bao nhiêu tiền? Chi phí niềng răng invisalign cao hơn so với niềng răng mắc cài. Vậy nên bệnh nhân cần cân nhắc trước khi đưa ra quyết định. Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn hỗ trợ bạn tìm ra phương án niềng răng phù hợp, tiết kiệm chi phí.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: https://benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN