IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Niềng răng lệch lạc vì sao nên?

Theo dõi trên:

Niềng răng lệch lạc áp dụng với những trường hợp nào ạ? Tôi bị răng lệch lạc mất trật tự nên rất tự ti khi giao tiếp; đặc biệt là lúc đánh răng hay vệ sinh cá nhân rất phức tạp. Tôi thậm chí còn bị hôi miệng sau mỗi đêm ngủ dậy. Tôi có tham khảo qua dịch vụ niềng răng lệch lạc nhưng không rõ trường hợp của mình có được niềng răng hay không hay phải điều trị bằng cách khác? (Lam Hương, Hà Nội)Bác sĩ tư vấn:

Chào Lam Hương, cảm ơn bạn đã tin hưởng gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Với thắc mắc niềng răng lệch lạc áp dụng cho những trường hợp nào, chúng tôi xin được trả lời ngay sau đây; đồng thời cung cấp cho bạn thêm một số thông tin hữu ích liên quan đến dịch vụ.

Vì sao nên niềng răng lệch lạc?

Răng lệch lạc là hiện tượng phổ biến xảy ra ở mọi lứa tuổi và càng lớn tuổi, hiệu quả chữa trị càng kém dần đi. Nếu phụ huynh quan sát thấy con em mình có dấu hiệu răng mọc lộn xộn, không theo một trật tự nhất định thì phải nhanh chóng đưa bé đến gặp nha sĩ và tư vấn cách điều trị sớm.

Răng lệch lạc là nhược điểm gây tác hại cho cả yếu tố thẩm mỹ và sức khỏe răng miệng. Dễ nhận thấy ở những người răng bị lệch lạc thường có biểu hiện vàng răng, cao răng nhiều, hơi thở có mùi hôi khó chịu. Vì khi răng mọc lộn xộn, sẽ rất khó vệ sinh làm sạch cho dù là súc miệng, nên đây là cơ hội để vi khuẩn có hại tấn công.

Niềng răng lệch lạc vì sao nên? 1
Răng lệch lạc là hiện tượng phổ biến xảy ra ở mọi lứa tuổi và càng lớn tuổi, hiệu quả chữa trị càng kém dần đi*

Răng lệch lạc khiến hàm răng bị mất cân đối, ảnh hưởng đến toàn cục thẩm mỹ gương mặt và khiến bạn luôn mất tự tin khi trò chuyện hay ăn uống. Để tình trạng răng lệch lạc quá lâu, ổ viêm nhiễm sẽ hình thành và thường để lại hậu quả như viêm nướu, chảy máu chân răng, nhức răng hay thậm chí răng lung lay. Đó là lý do tại sao niềng răng lệch lạc lại được cân nhắc nhiều đến vậy.

Niềng răng lệch lạc bằng phương pháp nào?

Niềng răng lệch lạc là kỹ thuật sử dụng hệ thống mắc cài siêu nhỏ hoặc mắc cài trong suốt để nắn chỉnh lại các răng xoay về đúng hướng và vị trí mong muốn. Trong một vài trường hợp như răng mọc chen chúc quá nhiều thì có thể sẽ phải nhổ bớt răng, mục đích là tạo khoảng trống cho răng có chỗ đứng ổn định khi di chuyển về.

Niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ là loại hình niềng răng không mới nhưng vẫn được đông đảo khách hàng ưa chuộng nhờ yếu tố thẩm mỹ cao. Bên cạnh đó, việc thay thế mắc cài kim loại bằng mắc cài sứ thiết kế nhỏ gọn, ít góc cạnh cũng giúp bệnh nhận cảm thấy thoải mái hơn khi đeo niềng. Niềng răng mắc cài sứ còn có điểm mạnh là không làm dày môi, bạn có thể nhanh chóng làm quen với khí cụ và thoải mái ăn uống, trò chuyện.

Niềng răng lệch lạc vì sao nên? 2
Niềng răng mắc cài sứ là loại hình niềng răng không mới nhưng vẫn được đông đảo khách hàng ưa chuộng*

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Niềng răng mắc cài trong suốt

Niềng răng mắc cài trong suốt là sử dụng một bộ khay niềng được thay đổi định kì nhằm nắn chỉnh răng lệch lạc mà vẫn đảm bảo yếu tố thẩm mỹ trong suốt quá trình đeo niềng. Khay niềng được thiết kế riêng theo dấu hàm của bệnh nhân nên sẽ có độ khớp đến từng góc cạnh với răng thật. Bên cạnh lực siết tốt, niềng răng lệch lạc bằng khay cũng dễ dàng tháo lắp, thuận tiện cho những tình huống cần thiết như du lịch, hẹn hò hay đám cưới.

Niềng răng lệch lạc vì sao nên? 3
Niềng răng mắc cài trong suốt là sử dụng một bộ khay niềng được thay đổi định kì nhằm nắn chỉnh răng lệch lạc*

Răng lệch lạc không chỉ gây mất thẩm mỹ và còn ảnh hưởng đến sức khỏe ở một khía cạnh nào đó. Nếu không sớm can thiệp điều trị nha khoa, rất có thể bạn sẽ mắc phải triệu chứng hôi miệng mãn tính, các ổ viêm nhiễm hình thành và nhất là tác động đên tâm lý, ngoại hình của bạn trong giao tiếp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN