IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Niềng răng lúc nào đau nhất? Các giai đoạn bạn phải trải qua

Theo dõi trên:
Nội dung

Niềng răng lúc nào đau nhất? Tôi đang có ý định niềng răng để phục hình tính thẩm mỹ trên khuôn hàm, đặc biệt sẽ có một nụ cười tự tin và khuôn mặt trở nên xinh đẹp hơn sau khi niềng răng. Tuy nhiên từ nhỏ tôi đã rất sợ đau và khá là nhạy cảm về vấn đề này, nên tôi có thắc mắc này cần nha khoa giải đáp ạ. Tôi xin chân thành cảm ơn! ( Tố Như – 26 tuổi)

Chào bạn Tố Như!

Nha khoa rất vui khi bạn quan tâm đến dịch vụ niềng răng, đối với vấn đề “niềng răng lúc nào đau nhất?” nha khoa xin chia sẻ các thông tin sau đây. Bạn nên tìm hiểu kỹ về quy trình thực hiện cũng như các giai đoạn phải trải qua trong quá trình niềng răng để không quá lo lắng nhé.

Niềng răng lúc nào đau nhất? Các giai đoạn bạn phải trải qua 1
Niềng răng lúc nào đau nhất? Các giai đoạn bạn phải trải qua *

Giải đáp: Niềng răng lúc nào đau nhất?

Niềng răng lúc nào đau nhất? Nha khoa xin nói răng mỗi dịch vụ nha khoa thường diễn ra theo từng bước và quy trình khác nhau, để hiểu rõ giai đoạn nào là đau nhất thì bạn cần tìm hiểu về các giai đoạn niềng răng nhé.

  • Giai đoạn 1: Điều trị tổng quát

Khi muốn thực hiện chỉnh nha để có hàm răng đều đẹp thì trước đó bạn cần có một hàm răng khỏe mạnh không gặp các vấn đề về bệnh lý như viêm lợi hay sâu răng. Nếu trường hợp bạn bị sâu răng nha khoa cần phải điều trị dứt điểm cho bạn mới thực hiện niềng răng. Với giai đoạn này thường không đau đớn vì chưa áp dụng các kỹ thuật niềng răng, mà chỉ đơn giản như kiểm tra khám tổng quát răng miệng cho bạn.

Niềng răng lúc nào đau nhất? Các giai đoạn bạn phải trải qua 2
Giải đáp: Niềng răng lúc nào đau nhất? *
  • Giai đoạn 2: Đặt chun tách kẽ

Chuyên gia đặt chun tách kẽ các răng hàm với độ dày khoảng 2mm, với bước này sẽ giúp cho việc di chuyển răng sau này. Vì đây là bước can thiệp đầu tiên bạn sẽ cảm thấy khó chịu, có cảm giác ê nhức vướng. Đây là giai đoạn được nhiều người đánh giá là khó chịu nhất khi chỉnh nha, tuy nhiên nó chỉ kéo dài vài ngày sau đó kết thúc bạn sẽ cảm giác thoải mái hơn.

  • Giai đoạn 3: Gắn mắc cài và dây cung

Với giai đoạn này bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn, vì lúc này bác sĩ thực hiện gắn mắc cài bạn chỉ có cảm giác vướng hơn bình thường thôi còn lại là hoàn toàn không hề đau nhé. Tầm khoảng 1 đến 2 tuần sau là bạn sẽ quen với việc có mắc cài ở trong khoang miệng nhé.

  • Giai đoạn 4: Nhổ răng (nếu có)

Nếu bạn đang nằm trong trường hợp được bác sĩ chỉ định nhổ răng số 4 hoặc răng khôn để tạo khoảng trống giúp việc dịch chuyển đúng vị trí thì bạn sẽ bị đau khi nhổ răng nhé. Nhưng bạn không phải quá lo lắng nhé vì hiện nay những loại thuốc gây tê hay giảm đau sẽ giúp bạn giảm thiểu độ đau nhức.

  • Giai đoạn 5: Di chuyển răng

Bác sĩ sẽ kiểm tra và thăm khám theo định kỳ tầm 4 đến 6 tuần 1 lần để kiểm tra răng giúp điều chỉnh theo từng giai đoạn mà răng dịch chuyển để có kết quả tốt hơn.

Qua những nội dung về từng giai đoạn thì hy vọng bạn đã nắm bắt được các thông tin để biết “niềng răng lúc nào đau nhất?” từ đấy cảm thấy yên tâm hơn khi muốn áp dụng dịch vụ niềng răng.

Một số cách giúp bạn hạn chế cơn đau trong quá trình niềng răng

Bạn đã có câu trả lời “niềng răng lúc nào đau nhất?” vậy cách để hạn chế tình trạng đau răng khó chịu sẽ được nha khoa giới thiệu ngay sau đây.

Niềng răng lúc nào đau nhất? Các giai đoạn bạn phải trải qua 3
Một số cách giúp bạn hạn chế cơn đau trong quá trình niềng răng *
  • Chọn thức ăn mềm như cháo, sữa, súp các loại đồ luộc mềm, nước trái cây và các loại hoa quả. Những thực phẩm giòn, cứng sẽ gây cho bạn cảm giác khó chịu và đau đớn khi ăn đấy.
  • Độ tuổi là một điều cần lưu ý trong niềng răng, việc niềng răng ưu tiên cho độ tuổi trẻ sẽ giúp bạn giảm đau và có kết quả dịch chuyển về vị trí khớp cắn nhanh hơn. Nói như vậy là không phải những người cao tuổi không thể thực hiện được, bởi vì ai cũng có thể áp dụng được tuy nhiên là sẽ tốn thời gian hơn và độ đau nhức sẽ khác nhau.
  • Đối với niềng răng mắc cài thông minh và niềng invisalign sẽ giúp bạn giảm được độ đau nhức đấy, chính vì vậy bạn nên tìm hiểu trước khi áp dụng niềng răng nhé.

Những chia sẻ về “niềng răng lúc nào đau nhất?” đã đem đến cho bạn khá nhiều thông tin, qua những nội dung này hy vọng bạn sẽ có được thông tin cần thiết cho mình từ đấy không còn lo ngại khi áp dụng kỹ thuật niềng răng. Bạn còn vấn đề thắc mắc khác về dịch vụ niềng răng hãy đặt câu hỏi cho chúng tôi nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN