IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Niềng răng mắc cài sứ dây trong

Theo dõi trên:
Nội dung

Niềng răng mắc cài sứ dây trong là phương pháp chỉnh nha hiệu quả giúp cho hàm răng đều đẹp nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ trong quá trình đeo khay niềng răng. Đây là phương pháp niềng răng được khách hàng ưu tiên lựa chọn bởi chính những ưu điểm tuyệt vời mà nó mang lại.

Niềng răng mắc cài sứ dây trong là gì?

Cũng như các mắc cài kim loại truyền thống, niềng răng mắc cài sứ dây trong sử dụng các mắc cài, dây thun để tác động dịch chuyển răng đến vị trí mong muốn. Tuy nhiên, phương pháp này lại đem lại hiệu quả thẩm mỹ vượt trội khi bệnh nhân đang đeo mắc cài.

Niềng răng mắc cài sứ dây trong 1
Niềng răng mắc cài sứ dây trong mang tính thẩm mỹ cao*

Niềng răng mắc cài sứ dây trong với các mắc cài được làm từ hợp kim gốm kết hợp với một vài vật liệu vô cơ khác đã được sử dụng rộng rãi trong nha khoa. Trước khi đưa vào ứng dụng, vật liệu này đã được được kiểm chứng là thân thiện, an toàn với cơ thể.

Dây thun và dây cung môi kết hợp với các mắc cài nhằm định hình và tăng lực kéo tác động lên răng. Bên cạnh đó, chúng cũng được làm bằng chất liệu nha khoa trong suốt vừa đảm bảo được độ bền chắc vừa đảm bảo được độ thẩm mỹ cao cho bệnh nhân.

Ưu và nhược điểm của niềng răng mắc cài sứ dây trong

Ưu điểm của niềng răng mắc cài sứ dây trong

So với kỹ thuật niềng răng mắc cài truyền thống, niềng răng mắc cài sứ dây trong đem lại những hiệu quả sau cho khách hàng:

 • Mắc cài có độ chịu lực tốt, khó bị bong sút hay gãy, vỡ khi bệnh nhân ăn nhai.
 • Chất liệu sứ trong suốt không thể hiện nổi bật trên bề mặt răng giúp đem lại hiệu quả thẩm mỹ tốt cho bệnh nhân trong quá trình chỉnh nha.
Niềng răng mắc cài sứ dây trong 2
Mắc cài sứ dây trong ôm sát và điều chỉnh hàm răng đồng đều

 

  • Các dây thun buộc được chế tác từ vật liệu trong suốt và có độ đàn hồi cao, có khả năng tác động lực kéo vững chắc, giúp di chuyển các răng đúng như dự tính của bác sĩ.
  • Niềng răng mắc cài sứ dây trong phù hợp với nhiều trường hợp răng bị lệch lạc có nhu cầu chỉnh nha.
  • Giúp bệnh nhân cảm thấy tự tin nói cười, giao tiếp trong quá trình điều trị.

Nhược điểm của niềng răng mắc cài sứ dây trong

Tuy mang nhiều ưu điểm tốt nhưng niềng răng mắc cài sứ dây trong vẫn không tránh khỏi những nhược điểm sau:

 • So với niềng răng mắc cài kim loại truyền thống thì niềng răng mắc cài sứ dây trong có chi phí chênh lệch hơn một chút.
 • Thời gian niềng răng mắc cài sứ dây trong cũng kéo dài hơn so với các phương pháp khác.
Niềng răng mắc cài sứ dây trong 3
Các mắc cài có thể bị nhiễm màu
 • Mắc cài sứ dây trong được chế tác lớn hơn một chút, nên bệnh nhân sẽ có cảm giác hơi cộm trong miệng và mất một thời gian để làm quen với sự có mặt của chúng.
 • Vì được thiết kế và làm bằng chất liệu sứ cho nên nếu bệnh nhân không thực hiện vệ sinh răng miệng tốt thì chân đế có thể sẽ bị nhiễm màu và làm mất đi tính thẩm mỹ ban đầu của niềng răng mắc cài dây trong.

Nhằm giúp bệnh nhân dễ dàng đưa ra lựa chọn phù hợp nhất theo yêu cầu và điều kiện của mình, nha khoa Đăng Lưu trang bị đầy đủ tất cả các loại niềng răng hiện nay được sử dụng trên thế giới. Vì vậy, với bất cứ trường hợp hay yêu cầu nào của bệnh nhân, trung tâm cũng đều có thể đáp ứng tốt.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN