IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Niềng răng mắc cài tự đóng

Theo dõi trên:

Niềng răng mắc cài tự đóng tại bệnh viện Nha khoa Đăng Lưu được thực hiện bằng những kỹ thuật hiện đại. Phương pháp niềng răng nhằm khắc phục khuyết điểm răng hô, móm hay răng lệch lạ hiệu quả. Dưới đây là một số thông tin chúng tôi cung cấp liên quan đến phương pháp niềng răng, mọi người cùng tìm hiểu để biết thêm.

Niềng răng mắc cài tự đóng 1
Niềng răng mắc cài tự đóng

Niềng răng mắc cài truyền thống như thế nào?

    Mắc cài kim loại truyền thống sử dụng dây thun và các mắc cài kim loại tác động lên răng, giúp răng dịch chuyển đến vị trí mong muốn.

    Mắc cài kim loại truyền thống yêu cầu phải sử dụng dây thun vào mắc cài nhằm cố định dây cung. Và dây thun này có tính đàn hồi, bệnh nhân càng sử dụng lâu ngày thì độ đàn hồi càng giảm và có xu hướng xỉn màu do màu thực phẩm, làm mất khả năng cố định dây cung nên dẫn đến hiện tượng ma sát giữa dây cung với mắc cài.

    Bên cạnh đó, các mắc cài chịu lực ma sát thường xuyên nên rất dễ có nguy cơ bị bong sút, lực kéo giảm, ảnh hưởng đến thời gian chỉnh nha.

 Niềng răng mắc cài tự đóng 2
Mắc cài kim loại truyền thống *

Niềng răng mắc cài tự đóng hiệu quả cao so với mắc cài truyền thống

    Kỹ thuật niềng răng bằng mắc cài tự đóng thường được áp dụng chỉnh nha cho những trường hợp muốn nắn chỉnh, sắp xếp lại trật tự các răng trên cung hàm như:

  • Răng mọc lệch lạc.
  • Răng mọc sai khớp cắn.
  • Răng thưa, răng bị hô, móm.

Mắc cài kim loại tự đóng được các chuyên gia đánh giá cao bởi những ưu điểm và tính năng vượt trội mà chúng mang lại.

Mắc cài và dây cung được thiết kế tự đóng khiến các khí cụ chỉnh nha có khả năng bám dính tốt, giữ chặt dây cung cố định trong rãnh trượt. Bộ phận này nhằm thay thế cho dây thun của niềng răng mắc cài kim loại truyền thống.

Nhờ vậy, mà các mắc cài tự đóng duy trì lực kéo ổn định, giúp tiến trình điều trị diễn ra đúng như dự tính và hiệu quả chỉnh nha cao. Bên cạnh đó, bệnh nhân không còn lo lắng về tình trạng bong sút, hư hỏng mắc cài hay phải đến trung tâm nha khoa chỉnh sửa nhiều lần.

 Niềng răng mắc cài tự đóng 3
Các mắc cài tự đóng

Một trong những hiệu quả vượt trội mà niềng răng mắc cài sứ đem lại là chúng được thiết kế nhỏ gọn, bệnh nhân không cần phải mất nhiều thời gian cho việc làm quen với sự có mặt của các mắc cài trong miệng, việc phát âm, ăn uống, vệ sinh răng miệng cũng nhờ vậy mà dễ dàng và thoải mái hơn.

Tuy giá thành của mắc cài tự đóng cao hơn so với mắc cài kim loại truyền thống nhưng hiệu quả của nó mang lại làm hài lòng hầu hết những ai lựa chọn phương pháp này. Vì vậy, để vừa đạt hiệu quả chỉnh nha cao, vừa rút ngắn thời gian điều trị thấp nhất, niềng răng mắc cài tự đóng sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho bạn.

 Niềng răng mắc cài tự đóng 4
2 kỹ thuật niềng răng mắc cài tự đóng bằng sứ và bằng inox

Hiện nay, tại nha khoa Đăng Lưu thực hiện 2 kỹ thuật niềng răng mắc cài tự đóng và mắc cài tự đóng bằng inox. Sau khi được bác sĩ thăm khám, dựa vào sự tư vấn của bác sĩ và yêu cầu bản thân mà bạn đưa ra sự lựa chọn thích hợp nhất cho mình.

Niềng răng mắc cài sứ phù hợp cho những người có cơ địa nhạy cảm vì mắc cài sứ lành tính, an toàn với sức khỏe con người. Nha Khoa Đăng Lưu thực hiện niềng răng mắc cài sứ cho nhiều bệnh nhân, khắc phục nhanh hàm răng lệch lạc, mọc không đều.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN