IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Niềng răng móm an toàn

Theo dõi trên:
Nội dung

Niềng răng móm an toàn – “Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”. Thực vậy, nụ cười mang một giá trị tinh thần hết sức lớn, khi nhìn vào nụ cười của người khác, chúng ta sẽ nhận thấy được người đó có thực sự hạnh phúc hay không. Tuy nhiên có rất nhiều người muốn khoe nụ cười duyên và tươi tắn của mình nhưng lại cảm thấy e ngại và không tự tin vì mình bị móm, nếu như cười thì sẽ để lộ khuyết điểm của mình. 

Móm răng là gì?

Móm răng là một thuật ngữ trong nha khoa để chỉ tình trạng răng bị sưng nướu và chảy máu do vi khuẩn và mảng bám tích tụ quá mức tại vùng nướu và răng. Tình trạng này thường đi kèm với việc nướu bị sưng, đỏ, và có thể gây ra cảm giác đau nhức.

Móm răng thường xuất phát từ việc thiếu vệ sinh miệng tốt, không chải răng đúng cách, và không sử dụng chỉ nha khoa đúng cách. Nếu không được điều trị kịp thời, móm răng có thể dẫn đến các vấn đề nha khoa nghiêm trọng hơn như sưng nướu mãn tính, viêm lợi, và thậm chí là mất răng.

Niềng răng móm an toàn 1
Phương pháp điều trị niềng răng móm *

Để ngăn ngừa móm răng, quan trọng phải duy trì vệ sinh miệng đúng cách, bao gồm chải răng ít nhất hai lần mỗi ngày, sử dụng chỉ nha khoa và điều trị kỹ thuật nha khoa đúng cách. Nếu bạn gặp tình trạng này, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ nha khoa để nhận được điều trị và lời khuyên cụ thể.

Niềng răng móm an toàn

Hàm móm là hiện tượng xương hàm dưới nhô ra phía trước, và xuất hiện hiện tượng răng dưới phủ ra phía ngoài răng của hàm trên mỗi khi ngậm miệng lại, chính vì vậy đã tạo nên hiện tượng bị móm hay cảm giác bị lệch ở cằm.

Hàm móm không những  tác động đến việc thực hiện chức năng ăn nhai của hàm răng mà nó còn ảnh hưởng đến phương diện thẩm mỹ của người sở hữu. Tại vì khi sở hữu hàm móm thì sẽ làm cho gương mặt của người đó “kém xinh”. Và  niềng răng thực sự là một món quà có ý nghĩa to lớn đối với những người kém may mắn phải sở hữu hàm móm.

Niềng răng móm an toàn 2
Niềng răng móm an toàn

Niềng răng hàm móm cũng giống như niềng răng đối với hàm hô hay hàm khấp khểnh. Và bệnh nhân cũng có nhiều lựa chọn cho ca niềng răng móm với các kỹ thuật như niềng răng bằng mắc cài kim loại, mắc cài sứ, không mắc cài… Trong số những kỹ thuật trên thì kỹ thuật niềng răng không mắc cài invisalign nhận được nhiều sự lựa chọn của bệnh nhân hơn cả. Sở dĩ có được điều này vì phương pháp này có nhiều ưu điểm vượt trội so với những phương pháp khác.

Niềng răng móm an toàn 2
Kỹ thuật niềng răng móm an toàn *

Với phương pháp niềng răng không mắc cài, thay bằng việc sử dụng mắc cài như những phương pháp khác thì lúc nào bác sĩ sẽ sử dụng các khay nhựa trong suốt  để gắn vào cung hàm. Các khay này có thể tháo lắp một cách dễ dàng và thuận tiện. Các khay niềng răng này sẽ thực hiện việc di chuyển răng về những vị trí chính xác như mong muốn. Sau khoảng thời gian từ 12 tháng đến 24 tháng thì ca niềng răng sẽ kết thúc và mang lại một kết quả mỹ mãn với hàm răng đều đặn và chắc khỏe.

Niềng răng móm an toàn 3
Điều trị móm hiệu quả *

Để ca niềng răng có kết quả tốt nhất, bệnh nhân cần phải tìm hiểu và chọn ra cho mình phòng khám nha khoa uy tín và chất lượng để tránh xảy ra những biến chứng hoặc sai sót có thể gặp phải. Phòng khám đó phải trang bị hệ thống máy móc hiện đại và có chế độ chăm sóc bệnh nhân chu đáo, nhiệt tình. Đồng thời ở đó phải hội tụ những bác sĩ giỏi về chuyên môn cũng như đạo đức nghề nghiệp như câu nói “lương y như tử mẫu”.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN