IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Niềng răng nhanh nhất thời gian bao lâu?

Theo dõi trên:

Niềng răng nhanh nhất thời gian bao lâu? Niềng răng để điều trị các hiện tượng lệch lạc răng đã phổ biến hơn với mọi người. Tuy nhiên, vẫn còn những khách hàng lo lắng đến việc niềng răng có mất nhiều thời gian hay không nên vẫn chưa mạnh dạn gặp trực tiếp bác sĩ để điều trị. 

Các phương pháp niềng răng hiện nay

Hiện nay có 2 phương pháp niềng răng cơ bản là niềng răng cố định và niềng răng tháo lắp. Niềng răng cố định có các loại mắc cài như mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài mặt trong, mắc cài tự buộc.

Niềng răng nhanh nhất thời gian bao lâu ?
Niềng răng kim loại

Các phương pháp niềng răng mắc cài cố định mang lại hiệu quả thẩm mỹ cho ca điều trị nhưng tính thẩm mỹ không cao trong thời gian niềng răng (trừ niềng răng mặt trong, niềng răng mắc cài sứ). Kỹ thuật niềng răng cố định phù hợp với tất cả các trường hợp lệch lạc răng, kể cả những trường hợp có cấu trúc răng quá phức tạp. Vậy, thực hiện niềng răng nhanh nhất thời gian bao lâu?

Niềng răng tháo lắp chính là niềng răng invisalign được đánh giá là loại niềng răng được khách hàng ưa chuộng nhất. Phương pháp niềng răng này phù hợp với những trường hợp răng phức tạp ít. Ưu điểm của phương pháp này là bệnh nhân có thể tự mình tháo lắp các khay niềng răng một cách dễ dàng mà không cần sự can thiệp của bác sĩ. Hơn nữa, việc ăn uống và vệ sinh răng miệng cũng dễ dàng hơn trong thời gian niềng răng. Chính vì vậy, mặc dù trong giai đoạn niềng răng nhưng bệnh nhân vẫn có thể thoải mái thưởng thức các món ăn ngon mà mình ưa thích.

Niềng răng nhanh nhất thời gian bao lâu ?
Khay niềng răng dễ tháo lắp *

Niềng răng nhanh nhất thời gian bao lâu? 

Bất cứ độ tuổi nào cũng có thể niềng răng. Nhưng các nha sĩ khuyên rằng nên niềng răng ở tuổi 12-15 là hợp lý nhất vì xương hàm của trẻ ở giai đoạn này còn mềm và đang phát triển nên niềng răng sẽ dễ điều chỉnh cho khớp xương hàm của trẻ hơn. Cho nên niềng răng cho trẻ ở giai đoạn này cũng nhanh hơn so với người trưởng thành. Nếu bạn niềng răng sau độ tuổi này vẫn đạt được hiệu quả như mong đời nhưng sẽ mất nhiều thời gian hơn so với niềng răng trẻ em.

Không có quy định thời gian cho một ca niềng răng mà thời gian đó tùy thuộc vào mức độ lệch lạc răng của bệnh nhân, cấu trúc xương hàm, độ tuổi của bệnh nhân…Với những người không cần phải nhổ răng và sức khỏe tốt thì thời gian niềng răng sẽ thuận lợi hơn, có thể khoảng 18 tháng. Nhưng với những người cấu trúc răng quá phức tạp thì thời gian niềng răng sẽ mất đến 24 tháng. Nhưng cũng có trường hợp răng ít phức tạp thì chỉ cần 12 tháng là hoàn thành ca điều trị. Với trường hợp răng mọc ngầm thì thời gian niềng răng sẽ dài hơn.

Niềng răng nhanh nhất thời gian bao lâu ?
Khuôn miệng đẹp mang lại sự tự tin *

Nhưng nhìn chung một ca điều trị niềng răng thường kéo dài từ 1-2 năm và hiếm có trường hợp nào vượt quá khung thời gian đó.

Niềng răng mang lại hiệu quả nhưng mức độ như thế nào còn tùy thuộc vào cơ địa của từng bệnh nhân.

Niềng răng hô hết bao nhiêu tiền? Chi phí niềng răng hô phụ thuộc vào mức độ hô vẩu của từng bệnh nhân. Nha Khoa Đăng Lưu sẽ tư vấn phương án niềng răng hô hiệu quả với chi phí phải chăng cho bạn.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN