IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Niềng răng phải đeo hàm duy trì bao lâu vậy bác sĩ?

Theo dõi trên:

niềng răng phải đeo hàm duy trì bao lâu"}" data-sheets-userformat="{"2":14464,"10":2,"14":[null,2,0],"15":"Times New Roman","16":14}">Niềng răng phải đeo hàm duy trì bao lâu? Thời gian tới em có ý định niềng răng để khắc phục tình trạng răng hô của mình. Em nghe nhiều người nói là niềng răng sẽ mất khoảng 1-2 năm mới xong và còn phải đeo khí cụ duy trì thêm một thời gian nữa. Điều em thắc mắc là khí cụ duy trì có tác dụng gì và cần phải đeo hàm duy trì trong bao lâu? Mong bác sĩ có thể tư vấn giúp em. (Khả Hân – Hải Phòng)

Bác sĩ tư vấn:

Chào bạn Khả Hân! Rất vui khi bạn đã gửi chia sẻ về cho chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Với thắc mắc niềng răng phải đeo hàm duy trì bao lâu của bạn, chuyên gia nha khoa xin được giải đáp như sau:

Niềng răng phải đeo hàm duy trì bao lâu vậy bác sĩ? 1
Phương pháp niềng răng thẩm mỹ*

Tác dụng của hàm duy trì là gì? 

Hàm duy trì hay còn gọi là loại dụng cụ có tác dụng hỗ trợ để hàm răng được ổn định nhanh chóng, đảm bảo kết quả cao sau quá trình niềng răng. Có nhiều loại khí cụ khác nhau, có thể được làm từ vật liệu nhựa, kim loại. Sau khi tháo khí cụ niềng răng thì hàm cố định sẽ được gắn hay đeo lên răng. Vậy hàm duy trì có tác dụng gì? niềng răng phải đeo hàm duy trì bao lâu?

Trong suốt quá trình niềng răng, hàm răng sẽ phải chịu một lực xiết rất mạnh, cả răng và xương hàm rất nhạy cảm, không ổn định và yếu hơn. Chính vì vậy, để bảo vệ răng, bảo vệ kết quả của một quá trình niềng răng dài thì bạn cần phải sử dụng hàm duy trì để tránh làm răng bị xô lệch ra khỏi vị trí mới, làm hỏng kết quả niềng răng. Thời điểm thích hợp để sử dụng hàm duy trì là lúc bạn mới tháo bỏ các hệ thống khí cụ niềng răng ra khỏi răng. Đây là thời điểm hàm răng đã đều đẹp hơn, khuyết điểm đã được khắc phục nhưng hàm lại chưa được ổn định.

Niềng răng phải đeo hàm duy trì bao lâu vậy bác sĩ? 2
Niềng răng phải đeo hàm duy trì bao lâu*

Niềng răng phải đeo hàm duy trì bao lâu?

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha an toàn, được nhiều người sử dụng nhằm khắc phục các khuyết điểm trên răng, đem lại cho bạn nụ cười thẩm mỹ, hàm răng đều đặn, giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống. Thời gian niềng răng khá dài và sau đó còn phải đeo hàm duy trì, chính vì vậy đòi hỏi khách hàng phải kiên trì thì mới có hiệu quả cao. Niềng răng phải đeo hàm duy trì bao lâu là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc, không chỉ những người đang thực hiện niềng răng mà cả những ai đang có ý định niềng răng cũng muốn tìm hiểu về vấn đề này. Theo các chuyên gia nha khoa thì sẽ không có một mốc thời gian cụ thể nào cho mọi trường hợp, thời gian đeo hàm duy trì sẽ còn phụ thuộc và từng trường hợp mà bác sĩ chỉ định.

Niềng răng phải đeo hàm duy trì bao lâu vậy bác sĩ? 3
Đeo hàm duy trì sau khi tháo khí cụ niềng răng*
  • Với những trường hợp xương hàm và răng không được khỏe mạnh, có khả năng phục hồi lâu thì thời gian đeo hàm duy trì phải lâu hơn, có thể được bác sĩ chỉ định là 6 tháng để ổn định xương hàm và răng.
  • Còn đối với trường hợp răng và hàm của bạn đều khỏe mạnh, phục hồi nhanh chóng thì thời gian đeo hàm duy trì kéo dài từ 1 đến 3 tháng.
  • Trong những trường hợp khách hàng có 1 hàm răng yếu thì thời gian đeo hàm duy trì sẽ lâu hơn để đảm bảo răng không bị dịch chuyển trong quá trình ăn nhai.
Niềng răng phải đeo hàm duy trì bao lâu vậy bác sĩ? 4
Thăm khám tại các nha khoa uy tín*

Với hàm duy trì thì bạn không cần phải đeo suốt 24/24 giờ, thời gian đeo hàm duy trì sẽ giảm đi nhưng không có nghĩa là bạn có tự ý tháo ra lúc nào cũng được. Bạn cần tuân thủ thời gian đeo hàm duy trì được bác sĩ chỉ định trong ngày. Khi đã đeo hàm duy trì thì có nghĩa là đã kết thúc quá trình chỉnh nha, bạn cần phải đến nha khoa để được bác sĩ thăm khám và kiểm tra tình trạng răng miệng. Bạn cần lưu ý, hàm duy trì có thể tháo khi ăn hoặc khi chơi các trò chơi dưới nước, sử dụng kem đánh răng chuyên dụng để vệ sinh hàm duy trì và cần được bảo quản trong hộp hoặc khay chuyên dụng.

Với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ hẳn đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc niềng răng phải đeo hàm duy trì bao lâu. Nếu bạn đang có ý định niềng răng và muốn biết những thông tin cụ thể về hàm duy trì, bạn có thể đến trực tiếp tại các cơ sở nha khoa uy tín để được giải đáp.

Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn cung cấp dịch vụ niềng răng không mắc cài invisalign cho bệnh nhân. Nếu bạn đang có nhu cầu niềng răng invisalign cứ đến phòng khám gặp bác sĩ để được hỗ trợ.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: https://benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN