IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Niềng răng phải nhổ răng nào? Bác sĩ tư vấn

Theo dõi trên:

Niềng răng phải nhổ răng nào? Có rất nhiều trường hợp khi niềng răng cần nhổ răng, tuy nhiên có những vị trí khác nhau và nguyên nhân khác nhau bác sĩ sẽ chỉ định nhổ bỏ bắt buộc. Vậy thực hư về việc nhổ răng khi niềng răng là thế nào? Nha khoa sẽ tư vấn ở nội dung dưới đây nhé.

Mỗi nội dung liên quan đến niềng răng nha khoa sẽ giải đáp khá cụ thể và chi tiết, bởi vì đây là một dịch vụ cần áp dụng đúng kỹ thuật và phương pháp phù hợp để đem đến cho khách hàng một hàm răng có khớp cắn cố định chuẩn và đảm bảo tính thẩm mỹ đẹp nhất. Vậy niềng răng phải nhổ răng nào? Và cần lưu ý những thông tin nào?

Niềng răng phải nhổ răng nào? Bác sĩ tư vấn *
Niềng răng phải nhổ răng nào? Bác sĩ tư vấn 1

Giải đáp: Niềng răng phải nhổ răng nào?

Niềng răng phải nhổ răng nào? Vâng điều này còn phụ thuộc vào tình trạng câu trúc hàm của mỗi bệnh nhân mà bác sĩ nha khoa thăm khám chỉ định cho từng trường hợp. Nhưng điển hình là một số vị trí cần phải nhổ răng khi niềng đó là, răng khôn, răng số 4.

Giải đáp: Niềng răng phải nhổ răng nào? *
Niềng răng phải nhổ răng nào? Bác sĩ tư vấn 2
  • Răng khôn: Răng khôn rất phiền phức, là chiếc răng nằm vị trí trong cùng không đem lại tác dụng gì cho việc ăn nhai mà còn ngược lại đem đến rất nhiều phiền phức cho bạn. Dù bạn có niềng răng hay không niềng nếu răng khôn mọc cần phải nhổ nếu mọc lệch lạc, mọc ngầm, bị viêm lợi trùm,…
  • Răng số 4: Do vị trí răng số 4 là nằm ở giữa cung hàm đây là một vị trí dễ dàng nhổ bỏ hơn để giúp kỹ thuật dịch chuyển răng về sau chính xác tránh được những trường hợp bị xô lệch răng. Đặc biệt có rất nhiều bạn không biết rằng vị trí răng số 4 đảm nhiệm rất ít vai trò ăn nhai và thẩm mỹ, nên việc loại bỏ chúng không gây ảnh hưởng nhiều cho chức năng ăn nhai của bạn.

Vậy nên “niềng răng phải nhổ răng nào?” nha khoa đã giải đáp cho bạn theo từng trường hợp cụ thể rồi nhé, hy vọng răng bạn sẽ sớm thực hiện niềng răng và không lo lắng về vấn đề răng nào cần phải nhổ nhé.

Cách chăm sóc răng sau khi nhổ trong quá trình niềng

Nha khoa đã giải đáp “niềng răng phải nhổ răng nào?” cho bạn tham khảo rồi nhé. Dưới đây là những cách chăm sóc răng hiệu quả sau khi nhổ răng mà vẫn đảm bảo được quá trình niềng răng diễn ra suôn sẻ.

Cách chăm sóc răng sau khi nhổ *
Niềng răng phải nhổ răng nào? Bác sĩ tư vấn 3
  • Sau khi thực hiện nhổ răng xong bạn cần cẩn thận cho việc chăm sóc răng, lúc này cảm giác đau sẽ có sau khi hết thuốc tê, tuy nhiên bác sĩ sẽ kê đơn cho bạn với loại thuốc giảm đau để giúp bạn trải qua giai đoạn này nhanh chóng, tiếp đến việc của bạn cần làm là nếu tại vị trí nhổ răng bị sưng thì nên chườm đá giúp giảm đau hiệu quả cho bạn.
  • Súc miệng là điều cần làm khi nhổ răng xong, bạn nên lưu ý là súc nhẹ nhàng để không gây chảy máu quá nhiều tại vị trí vừa nhổ.
  • Bạn vẫn đánh răng bình thường và chăm sóc răng như bình thường nhé, không nên vì quá đau nhức khó chịu mà lười giai đoạn này.
  • Thông thường chỉ sau một tuần là bạn sẽ thấy thoải mái và vị trí nhổ răng sẽ hồi phục, tuy nhiên vì đeo mắc cài nên bạn cần chọn thức ăn phù hợp nhé, hạn chế các loại thực phẩm dễ dính bám trên răng.
  • Nên lựa chọn thức uống từ sữa đậu nành sau khi nhổ răng, sẽ giúp khoang miệng được làm sạch, máu hạn chế không chảy ra và bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể bạn hợp lý.

Những lời chia sẻ từ nha khoa về “niềng răng phải nhổ răng nào?” sẽ đem đến cho bạn các thông tin cần thiết và kiến thức hợp lý. Nếu bạn còn những thắc mắc nào khác thì có thể liên hệ tại nha khoa để được tư vấn cụ thể và có thông tin chính xác hiệu quả nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN