IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Phương pháp niềng răng sai khớp cắn – Bị sai khớp cắn do đâu?

Theo dõi trên:

Niềng răng sai khớp cắn là phương pháp thẩm mỹ nhằm khắc phục khuyết điểm hàm răng an toàn và hiệu quả. Sai khớp cắn là tình trạng mà rất nhiều người gặp phải, khi 2 hàm trên và dưới không thể khít lại với nhay, các răng trên cung hàm mọc lệch lạc và không thẳng hàng. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến tính thẩm mỹ của hàm răng, khuôn mặt và khó khăn trong ăn nhai, thậm chí đến sức khỏe của hệ tiêu hóa. Chính vì vậy, niềng răng là giải pháp điều trị tối ưu tình trạng sai khớp cắn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về phương pháp này và giá niềng răng qua bài viết dưới đây.

Khớp cắn là thuật ngữ dùng để chỉ sự liên kết giữa các răng, khớp cắn chuẩn là khi bạn ngậm miệng lại thì các răng hàm trên và hàm dưới tỉ lệ chuẩn với nhau. Trước khi thực hiện niềng răng sai khớp cắn thì bạn cần tìm hiểu về nguyên nhân gây ra tình trạng này.

Phương pháp niềng răng sai khớp cắn - Bị sai khớp cắn do đâu 1
Tình trạng sai khớp cắn gây mất thẩm mỹ*

Nguyên nhân sai khớp cắn

Sai khớp cắn không chỉ ảnh hưởng đến việc ăn nhai mà còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ của toàn khuôn mặt bài, làm mất sự hài hòa giữa các bộ phận trên khuôn mặt. Có rất nhiều nguyên nhân đẫn đến tình trạng sai khớp cắn và tùy vào từng trường hợp mà bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp điều trị phù hợp, trong đó có niềng răng sai khớp cắn.

Do di truyền

Nếu trong gia đình có ông, bà, chú, bác… bị hô, vẩu, móm, lệch lạc thì con có tỉ lệ hô, vẩu, lệch lạc rất cao. Nguyên nhân sai khớp cắn do di truyền không thể phòng tránh được. Chính vì vậy, bạn cần phải can thiệp và áp dụng phương pháp niềng răng sai khớp cắn.

Phương pháp niềng răng sai khớp cắn - Bị sai khớp cắn do đâu 2
Phương pháp niềng răng sai khớp cắn*

Do thói quen xấu lúc bé

Những thói quen lúc còn nhỏ như mút tay, ngậm ty giả, thở miệng, liếm môi hay đẩy lưỡi đều vô tình gây ra tình trạng sai khớp cắn. Chính vì vậy, để ngăn chặn tình trạng này, các bậc phụ huynh cần lưu ý tập cho trẻ thói quen không mút tay ngay từ lúc nhỏ.

Do mất răng sữa sớm

Nhiều bậc phụ huynh nghĩ rằng, răng sữa của trẻ trước sau gì cũng thay nên thường cho trẻ ăn uống thoải mái, thói quen ăn uống quá nhiều đồ ngọt khiến răng sữa của trẻ mất sớm khi răng vĩnh viễn chưa săn sàng mọc lên. Chính vì thế mà răng sẽ mọc lộn xộn, sai khớp cắn và ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai và thẩm mỹ của trẻ khi lớn lên.

Do chế độ dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng không những ảnh hưởng đến sự phát triển của cơ thể mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển của xương hàm. Trẻ bị thiếu dinh dưỡng thì xương hàm sẽ chậm phát triển, xương hàm quá ngắn, không đủ chỗ cho răng mập sẽ là nguyên nhân dẫn đến tình trạng sai khớp cắn.

Phương pháp niềng răng sai khớp cắn - Bị sai khớp cắn do đâu 3
Sai khớp cắn do nhiều nguyên nhân gây ra*

Do mất răng vĩnh viễn

Tình trạng mất răng vĩnh viễn hay răng bị tổn thương cũng là một trong những nguyên nhân gây sai khớp cắn. Khi mất răng do tai nạn hoặc do bệnh lý răng miệng nhưng bạn lại không sớm trồng lại răng thì vị trí mất răng sẽ làm răng dịch chuyển xô lệch.

Phương pháp niềng răng sai khớp cắn

niềng răng sai khớp cắn là phương pháp nha khoa thẩm mỹ được áp dụng trong trường hợp sai lệch khớp cắn do răng. Đây là kĩ thuật sử dụng các khí cụ niềng răng để nắn chỉnh và sắp xếp lại vị trí của các răng trên cung hàm. Theo đó, hàm răng sẽ trở nên đều đẹp như mong muốn, khớp cắn đạt tỉ lệ chuẩn. Niềng răng sai khớp cắn sẽ được áp dụng trong các trường hợp sau:

  • Răng bị hô: Trường hợp bị hô do răng, răng hàm trên bị mọc chìa ra phía trước quá mức so với hàm dưới và cấu trúc khuôn mặt.
Phương pháp niềng răng sai khớp cắn - Bị sai khớp cắn do đâu 4
Khớp cắn chuẩn sau khi niềng răng*
  • Răng móm: Niềng răng sẽ được áp dụng khi móm do răng, tình trạng này còn được gọi là khớp cắn ngược. Hàm răng dưới bị mọc chìa ra ngoài so với hàm răng trên, răng hàm dưới và hàm trên không thể chạm được nhau, gây mất thẩm mỹ.
  • Răng thưa: Khoảng cách các răng trên cung hàm nằm cách xa nhau, tạo khoảng hở giữa các răng. Ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ hàm răng.
  • Răng lệch lạc: Các răng trên cung hàm không mọc thẳng mà lại mọc trồi lên, trụt xuống, chen chúc và chồng lên nhau.

Khi gặp những trường hợp trên, bạn nên tìm hiểu niềng răng ở đâu tốt "}" data-sheets-userformat="{"2":2128128,"11":0,"14":[null,2,0],"15":"Times New Roman","16":12,"17":1,"24":[null,0,3,0,3]}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-1];R[0]C[-2])">niềng răng ở đâu tốt và đến các trung tâm nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám, kiểm tra và tư vấn phương pháp điều trị hiệu quả nhằm khắc phục kịp thời.

Như vậy, niềng răng sai khớp cắn sẽ là sự lựa chọn tôi ưu khi bạn gặp phải tình trạng sai khớp cắn. Để đảm bảo an toàn trong quá trình thực hiện cũng như hiệu quả thẩm mỹ sau quá trình niềng răng, bạn nên lựa chọn địa chỉ nha khoa an toàn và uy tín để điều trị.

Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn là trung tâm nha khoa chuyên chữa trị các bệnh lý liên quan đến răng miệng. Với đội ngũ bác sĩ giỏi đã từng tu nghiệp ở nước ngoài sẽ mang lại giải pháp điều trị phù hợp cho bạn.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN