IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Niềng răng tháo lắp có tốt không? Kết quả ra sao?

Theo dõi trên:

Niềng răng tháo lắp có tốt không? Hiện tại, hàm răng của em đang gặp khuyết điểm thưa, em đang muốn thực hiện niềng răng để thay đổi diện mạo của mình. Vì tính chất công việc nên em muốn áp dụng phương pháp niềng răng tháo lắp để đảm bảo tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, điều em băn khoăn là liệu với tính thẩm mỹ cao như vậy thì niềng răng tháo lắp có đem lại hiệu quả cao không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn! (Lệ Như – Bình Định)

Trả lời:

Nha khoa rất vui khi tuần vừa qua đã nhận được chia sẻ từ bạn Lệ Như, với thắc mắc niềng răng tháo lắp có tốt không của bạn, niềng răng ở đâu tốt tphcm"}" data-sheets-userformat="{"2":2128128,"11":0,"14":[null,2,0],"15":"Times New Roman","16":12,"17":1,"24":[null,0,3,0,3]}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-1];R[0]C[-2])">niềng răng ở đâu tốt tphcm, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Niềng răng tháo lắp có tốt không? Kết quả ra sao? 1
Phương pháp niềng răng tháo lắp*

Niềng răng tháo lắp có tốt không? Kết quả ra sao?

Niềng răng tháo lắp có tên gọi khác như niềng răng không mắc cài, niềng răng trong suốt. Phương pháp này sử dụng các khay niềng trong suốt để làm khí cụ tác động lực kéo nắn chỉnh răng, giúp răng về đúng vị trí trên cung hàm. Để biết được niềng răng tháo lắp có tốt không, bạn cần tìm hiểu về những ưu điểm của phương pháp niềng răng hiện đại này.

  • Tính thẩm mỹ cao: Được chế tạo từ nhựa dẻo cao cấp nên niềng răng tháo lắp có màu sắc trong suốt, ôm sát vào răng, nhìn từ xa sẽ không ai nhận ra bạn đang niềng răng. Lợi thế này giúp bạn có thể tự tin giao tiếp mà không lo bị phát hiện. Đây là phương pháp mang tính thẩm mỹ cao, phù hợp với những người thường xuyên xuất hiện giữa đám đông hay gặp đối tác làm ăn.
Niềng răng tháo lắp có tốt không? Kết quả ra sao 2
Niềng răng tháo lắp có tốt không*
  • Thuận tiện: Với khay niềng được thay thế nhau, cũng như dễ dàng tháo lắp khi ăn cũng như khi vệ sinh răng miệng, rất thuận tiện cho bạn. Điều này sẽ giúp ngăn chặn được các bệnh lý răng miệng có thể xảy ra.
  • An toàn: Vật liệu chế tạo khay niềng rất an toàn và lành tính trong môi trường khoang miệng, không gây kích ứng.

Trong một số trường hợp răng bị sai lệch nặng thì bạn nên chọn niềng răng mắc cài để có thể điều chỉnh lực kéo răng dễ dàng hơn. Tuy nhiên, niềng răng tháo lắp vẫn có thể áp dụng cho những ca khó, vì phương pháp này ngày càng được cải tiến nhiều hơn. Để biết được niềng răng tháo lắp có tốt không trong trường hợp của mình, bạn nên trực tiếp đến các cơ sở nha khoa để được bác sĩ thăm khám, kiểm tra và tư vấn điều trị.

Niềng răng tháo lắp có tốt không? Kết quả ra sao 3
Niềng răng tháo lắp an toàn và hiệu quả*

Quy trình niềng răng tháo lắp tại nha khoa

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Trước khi muốn thực hiện niềng răng, bạn nên tìm đến cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám tình trạng răng miệng. Tùy vào tình trạng sai lệch của mỗi người, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp niềng răng phù hợp, chi phí vừa với mức thu nhập của bạn.

Bước 2: Vệ sinh răng miệng

Sau khi đã quyết định niềng răng tháo lắp, bạn cần được tiến hành vệ sinh răng miệng. Nếu có bệnh lý về răng miệng thì phải điều trị dứt điểm trước khi niềng răng. Khâu này giúp quá trình niềng răng diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn.

Niềng răng tháo lắp có tốt không? Kết quả ra sao? 4
Quy trình niềng răng tháo lắp đạt chuẩn tại nha khoa*

Bước 3: Lây dấu hàm và thiết kế khay niềng

Việc lấy dấu hàm nhằm đảm bảo khay niềng được thiết kế riêng cho từng khách hàng, đảm bảo khay ôm khít để răng có thể dịch chuyển dễ dàng, mang lại cảm giác thoải mái trong quá trình đeo khay cũng như hiệu quả thẩm mỹ cao.

Bước 5: Hướng dẫn cách sử dụng khay niềng

Đây là phương pháp niềng răng hiện đại nên có lẽ nhiều người vẫn còn lạ lẫm, bác sĩ sẽ là người hướng dẫn bạn cách đeo khay niềng đúng cách, cách vệ sinh sau mỗi lần tháo lắp. Bạn cần tuân theo sự hướng dẫn của bác sĩ, đeo khí cụ trên răng 20h/ ngày.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc niềng răng tháo lắp có tốt không. Nếu bạn đang có ý định niềng răng nhưng chưa biết nên áp dụng phương pháp nào, hãy đến nha khoa để được các bác sĩ tư vấn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN