IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Niềng răng tháo lắp giá bao nhiêu?

Theo dõi trên:
Niềng răng tháo lắp giá bao nhiêu? Phương pháp niềng răng tháo lắp ra đời đã giúp cho hàng triệu bệnh nhân thoát nỗi ám ảnh với hàm răng nham nhở, hô, vẩu của mình. Kỹ thuật niềng răng hiện đại này có ưu điểm là bệnh nhân có thể tháo ra lắp vào một cách dễ dàng và người ngoài nhìn vào rất khó nhận biết được bạn đang niềng răng… 

Niềng răng tháo lắp là như thế nào?

Khác với các phương pháp niềng răng thông thường, niềng răng tháo lắp sử dụng các khay niềng răng trong suốt để điều trị các hiện tượng lệch lạc răng. Mỗi chiếc khay niềng răng bác sĩ đã có chỉnh sửa các điểm tạo lực để đưa răng trở về vị trí đúng như mong muốn.

Bệnh nhân phải mang khay niềng răng liên tục từ 20-22 giờ trong một ngày mới đảm bảo khả năng di chuyển thích hợp cho răng. Sử dụng khay tháo lắp có ưu điểm là bệnh nhân không phải lo lắng đến các vấn đề như bung, sút mắc cài hoặc đứt dây thun, dây chun…

Niềng răng tháo lắp giá bao nhiêu? 1
Khay niềng răng tháo lắp

Khi mới mang khay niềng răng bệnh nhân sẽ có cảm giác hơi đau nhức khó chịu và việc phát âm có chút ảnh hưởng nhưng chỉ sau một vài ngày cảm giác này sẽ biến mất và bạn sẽ quen thuộc với khay niềng răng trong miệng.

Một khay niềng răng chỉ mang khoảng 2 tuần là phải thay khay niềng răng mới dể đảm bảo vệ sinh và tăng lực di chuyển răng. Một ca niềng răng bệnh nhân phải mang từ 25 – 40 khay niềng răng. Số lượng khay niềng răng có thể thay đổi tùy theo mức độ lệch lạc răng của mỗi người. Niềng răng không mắc cài phù hợp với những bệnh nhân ở xa do ít phải tái khám và không cần gặp bác sĩ để tăng lực mắc cài mà bệnh nhân có thể tháo lắp khay niềng răng một cách thoải mái.

Kỹ thuật niềng răng không mắc cài phù hợp cho cả trẻ em và người trưởng thành, những người 50 tuổi vẫn có thể sử dụng phương pháp niềng răng này. Đặc biệt, với những người có tính chất công việc thường xuyên phải giao tiếp thì niềng răng không mắc cài thực sự là lựa chọn khôn ngoan. Vậy niềng răng tháo lắp giá bao nhiêu?

Niềng răng tháo lắp giá bao nhiêu? 2
Niềng răng hạn chế răng lệch lạc*

Niềng răng tháo lắp giá bao nhiêu?

Hiện nay có 3 loại niềng răng tháo lắp là: khí cụ nong rộng hàm, Niềng răng tháo lắp Invisalign và Niềng răng tháo lắp Clear Alginer. Với loại khí cụ, chi phí niềng răng tháo lắp giá bao nhiêu sẽ khác nhau.

– Khí cụ nong rộng hàm: được sử dụng khi có sự tồn tại của khớp cắn chéo hoặc cung hàm không đủ chỗ cho răng mọc. Sử dụng phương pháp này có tác dụng trong việc tái tạo hệ thống xương hàm. Khí cụ nong rộng hàm thường được sử dụng điều trị cho các bé dưới 12 tuổi. Các trẻ phải mang liên tục 24 giờ trừ khi ăn uống hoặc vệ sinh răng miệng để đảm bảo hiệu quả cao. Chi phí hàm nong rộng từ 5.000.000 – 8.000.000 VNĐ.

– Niềng răng tháo lắp Invisalign: là khí cụ niềng răng trong suốt. Bác sĩ sẽ lấy mẫu dấu răng để gửi sang hãng Align Technogy của Mỹ để thiết kế mắc cài. Các kỹ thuật viên sẽ dựa trên thông số có được và kết hợp với phần mềm 3D đẻ sản xuất các khay niềng răng, sau đó gửi về Việt Nam cho bệnh nhân sử dụng.

Niềng răng tháo lắp giá bao nhiêu? 3
Niềng răng không mắc cài dễ tháo lắp

– Niềng răng tháo lắp Clear Alginer: cũng tương tự như phương pháp niềng răng tháo lắp invisalign nhưng các khay niềng răng sản xuất tại Việt Nam nên mức chi phí sẽ thấp hơn. Tuy nhiên, các khay niềng răng không được sản xuất hàng loạt nên cứ 4-6 tuần bệnh nhân phải tái khám để lấy mẫu dấu răng, từ đó các kỹ thuật viên sẽ phác họa và thiết kế các khay niềng răng mới theo từng giai đoạn bằng kỹ thuật thủ công. Chi phí niềng răng tháo lắp Clear Alginer: Từ 25.000.000 – 50.000.000 VNĐ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN