IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Niềng răng tháo lắp mang lại hiệu quả không?

Theo dõi trên:

Niềng răng tháo lắp mang lại hiệu quả không thưa bác sĩ? Tôi muốn thực hiện phương pháp này vì ngại đeo khay niềng răng có mắc cài cố định. không biết nó đưa lại hiệu quả ra sao. Mong bác sĩ tư vấn. (Hồng Đăng)

Bác sĩ tư vấn:

Chào Hồng Đăng! cảm ơn bạn đã quan tâm à gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của nha khoa Đăng Lưu. Với câu hỏi niềng răng tháo lắp mang lại hiệu quả không, chúng tôi xin trả lời như sau:

Bị hàm móm từ nhỏ sẽ khiến cho các răng trở nên lộn xộn, khấp khểnh và mọc không đều đặn. Điều này làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt mọi người.

Kỹ thuật niềng răng là giải pháp cơ bản nhất để điều trị hiện tượng móm nhưng các kỹ thuật niềng răng bằng mắc cài cố định nảy sinh một số vấn đề phiền phức cho người sử dụng. Ngày nay, với kỹ thuật niềng răng mắc cài mới ra đời đã giúp bệnh nhân thoải mái hơn trong thời gian điều trị niềng răng chính là niềng răng tháo lắp. Vậy niềng răng tháo lắp mang lại hiệu quả không?

Niềng răng tháo lắp mang lại hiệu quả không?

Kỹ thuật niềng răng tháo lắp còn được gọi là niềng răng không mắc cài, niềng răng clear Aligner hoặc niềng răng trong suốt invisalign. Phương pháp niềng răng hiện đại này được sử dụng để điều trị các hiện tượng lệch lạc răng một cách hiệu quả. Ưu điểm niềng răng tháo lắp thể hiện ở những điểm sau đây:

Niềng răng tháo lắp mang lại hiệu quả không ? 1
Khay niềng răng tháo lắp dễ dàng sử dụng*

Tính thẩm mỹ

Khay niềng răng làm bằng nhựa đặc biệt trong suốt và khả năng ôm sát mắc cài cao nên tính thẩm mỹ trong thời gian điều trị niềng răng rất cao, người ngoài nhìn vào rất khó nhận diện được bệnh nhân có mang khay niềng răng hay không. Niềng răng tháo lắp mang lại hiệu quả không ? đã không còn là vấn đề thắc mắc của mọi người.

Tính thuận tiện

Sử dụng khay niềng răng giúp các răng di chuyển một cách nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Bệnh nhân có thể tháo lắp khay niềng răng một cách đơn giản mà không cần sự can thiệp thường xuyên của bác sĩ. Chính vì vậy khi ăn uống hoặc vệ sinh răng miệng mọi người có thể dễ dàng hơn rất nhiều.

Để đảm bảo tính hiệu quả trong thời gian niềng răng, mỗi ngày bệnh nhân phải mang khay niềng răng từ 20-22 giờ. Chính vì vậy phương pháp này phù hợp với những bệnh nhân ở xa hoặc công việc bận rộn không có nhiều thời gian gặp bác sĩ để tái khám.

Tính an toàn

Khay niềng răng được làm bằng nhựa đặc biệt nên an toàn, không gây hại hoặc làm ảnh hưởng đến khoang miệng. Cho nên mọi người có thể yên tâm khi sử dụng khay niềng răng trong suốt thời gian điều trị.

Tính hiệu quả của niềng răng tháo lắp ngang bằng với các phương pháp niềng răng cố định thông thường.

Niềng răng tháo lắp mang lại hiệu quả không ? 2
Hiệu quả mang lại khi thực hiện niềng răng tháo lắp là hàm răng đều đặn thẳng hàng*

Quy trình thực hiện niềng răng tháo lắp

Quy trình niềng răng tháo lắp không quá phức tạp và không làm mất nhiều thời gian của mọi người.

Đầu tiên, bác sĩ sẽ kiểm tra và chụp phim để đánh giá tình trạng răng miệng của bệnh nhân như thế nào. Từ đó sẽ lấy dấu hàm và dùng phần mềm máy tính chuyên dụng để phân tích dữ liệu rồi chuyển đến trung tâm Invisalign của hãng Align Technology Co tại Mỹ thiết kế khay niềng răng cho bệnh nhân. Các kỹ thuật viên sẽ tính toán khả năng dịch chuyển răng qua từng giai đoạn để thiết kế khay niềng răng chính xác cho bệnh nhân.

Niềng răng tháo lắp mang lại hiệu quả không ? 3
Nha sĩ sử dụng khay niềng răng được chế tạo đặc biệt để điều chỉnh răng

Mỗi khay niềng răng chỉ được mang khoảng 2 tuần là phải thay khay niềng răng mới để đảm bảo tính hiệu quả cho khả năng di chuyển răng. Thời gian điều trị niềng răng từ 12 – 24 tháng và không làm ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt cũng như ăn uống của bệnh nhân. Sau thời gian điều trị niềng răng tháo lắp bạn sẽ sở hữu khuôn mặt đẹp đẽ hơn, nụ cười khả ái hơn với hàm răng đều đặn hơn.

Niềng răng tháo lắp mang lại hiệu quả không bạn đã có thể tự trả lời được. Nếu có bất cứ điều gì chưa rõ hay thắc mắc, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được các nha sĩ trả lời tận tình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN