IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Nhận định của các chuyên gia về niềng răng tháo lắp hiệu quả

Theo dõi trên:

Niềng răng tháo lắp là từ khóa mới trong chỉnh nha được nhiều khách hàng tìm kiếm nhiều nhất trong thời gian gần đây. Trên thực tế, niềng răng tháo lắp với nhiều ưu điểm vượt trội, tạo điều kiện tối đa để những khách hàng có răng mọc lệch lạc được thực hiện chỉnh nha. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu niềng răng tháo lắp thực chất là như thế nào. Dưới đây là nhận định của chuyên gia nha khoa về kỹ thuật niềng răng tháo lắp, quý khách hàng có thể theo dõi để hiểu hơn về giải pháp chỉnh nha này.

Niềng răng là gì?

Niềng răng, còn được gọi là điều trị nha khoa bằng niềng răng, là một quy trình nha khoa nhằm điều chỉnh vị trí của các răng và hàm răng trong miệng của người bệnh. Quá trình này thường được thực hiện bởi các chuyên gia nha khoa có chuyên môn về chỉnh nha.

Nhận định của các chuyên gia về niềng răng tháo lắp hiệu quả 1
Hình thức đeo khay niềng đơn giản*

Niềng răng sử dụng các kỹ thuật đặc biệt để áp lực lên các răng, từ đó tạo ra sự di chuyển và điều chỉnh vị trí của chúng. Quá trình này có thể kéo dài từ vài tháng đến vài năm, phụ thuộc vào mức độ điều chỉnh cần thiết.

Niềng răng tháo lắp theo nhận định của chuyên gia

Nếu những chiếc răng mọc lệch làm bạn cảm thấy thiếu tự tin và gặp nhiều rắc rối trong cuộc sống, không chỉ vậy, chúng còn làm ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe răng miệng của bạn thì cũng đừng quá lo lắng nhé! Hiện nay, kỹ thuật niềng răng ra đời với nhiều hình thức áp dụng, tạo điều kiện cho mọi khách hàng đều có thể thực hiện chỉnh nha. Một trong số đó là kỹ thuật niềng răng tháo lắp – kỹ thuật chỉnh nha tiên tiến và mang lại hiệu quả cao.

Theo các chuyên gia nha khoa, niềng răng tháo lắp còn có tên gọi khác là niềng răng trong suốt hay niềng răng không mắc cài. Phương pháp này ra đời, cải thiện mọi khuyết điểm của niềng răng bằng mắc cài truyền thống. Bạn sẽ không cần phải đeo mắc cài liên tục trong suốt từ 2 – 3 năm để điều chỉnh những chiếc răng mọc lệch mà vẫn được sở hữu răng đều đặn, thẳng hàng.

Niềng răng tháo lắp áp dụng khay niềng được chế tác bằng nhựa trong suốt thay vì hệ thông dây cung – mắc cài. Với kỹ thuật chỉnh nha này, người ngoài nhìn vào sẽ không dễ dàng nhận biết được bạn đang đeo niềng răng. Từ đó, quá trình sinh hoạt và ăn uống cũng diễn ra tự nhiên hơn. Hơn nữa, niềng răng trong suốt dễ dàng tháo lắp, bạn có thể tháo khay niềng những lúc cần thiết và thực hiện đeo lại sau đó.

Nhận định của các chuyên gia về niềng răng tháo lắp hiệu quả 2
Khay niềng với nhiều ưu điểm

Chính vì những ưu điểm vượt trội trên đây, niềng răng tháo lắp có mức chi phí áp dụng khá cao. Bạn có thể tham khảo chi phí và các thông tin cụ thể về phương pháp chỉnh nha này khi đến thăm khám tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu.

Chăm sóc răng miệng khi niềng răng tháo lắp

Niềng răng tháo lắp là kỹ thuật chỉnh nha an toàn và mang lại hiệu quả cao cho khách hàng. Tuy nhiên, để bảo vệ tốt cho kết quả chỉnh nha, bạn cần lưu ý thực hiện chăm sóc răng miệng theo chỉ dẫn của nha sĩ:

Nhận định của các chuyên gia về niềng răng tháo lắp hiệu quả 3
Cần súc miệng thường xuyên

– Cần có chế độ ăn uống hợp lý, không ăn các thức ăn dễ mắc vào răng, các thức ăn có chứa nhiều phẩm màu và sử dụng chất kích thích trong quá trình chỉnh nha.

– Thực hiện chải răng đều đặn 2 lần/ngày vào mỗi sáng và mỗi tối bằng bàn chải mềm, thường xuyên sử dụng nước súc miệng chuyên dụng sau mỗi bữa ăn.

– Không nên sử dụng một khay niềng trong thời gian quá lâu. Nên thường xuyên tới trung tâm nha khoa theo lịch hẹn để theo đổi khay niềng định kỳ.

Ngoài những lưu ý trên đây, bạn cần thực đeo khay niềng ít nhất 7 tiếng mỗi ngày và những lúc không cần thiết thì không nên tháo lắp khay tùy tiện. Cần kiên trì thực hiện điều trị chỉnh nha để mang lại kết quả chỉnh nha tốt nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN