IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Niềng răng trẻ em giá bao nhiêu? Có biện pháp nào để tiết kiệm chi phí niềng không?

Theo dõi trên:

Niềng răng trẻ em giá bao nhiêu? Chào bác sĩ nha khoa Đăng Lưu! Con trai em năm nay được 14 tuổi, răng vĩnh viễn đã mọc đầy đủ và răng có biểu hiện bị hô. Tôi rất lo lắng khi lớn lên con sẽ mất tự tin và phát triển không toàn diện. Chính vì vậy, tôi muốn thực hiện niềng răng cho con trong độ tuổi này. Vậy bác sĩ có thể cho em biết chi phí niềng răng giá bao nhiêu và có phương pháp niềng răng nào tiết kiệm được chi phí không ạ! Cảm ơn bác sĩ! (Hoài Thương – Bình Dương)

Trả lời:

Bạn Hoài Thương Thân mến! Rất vui khi bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với câu hỏi niềng răng trẻ em giá bao nhiêu, niềng răng ở đâu tốt, chuyên gia nha khoa xin được trả lời như sau:

Niềng răng trẻ em giá bao nhiêu? Có biện pháp nào để tiết kiệm chi phí niềng không 1
Tìm hiểu niềng răng trẻ em giá bao nhiêu*

Niềng răng trẻ em giá bao nhiêu?

Sức khỏe răng miệng của trẻ là tiền đề cho một hàm răng chắc khoẻ và bền đẹp trong tương lai. Chính vì vậy, ngay khi phát hiện răng trẻ có những sai lệch như răng hô vẩu, răng thưa, răng móm, khấp khểnh thì cần thực hiện niềng răng để khắc phục tình trạng này. Niềng răng trẻ em giá bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng miệng cũng như loại khí cụ niềng răng được lựa chọn, độ tuổi niềng răng. Thời gian kết thúc niềng răng ở trẻ em sẽ nhanh hơn so với niềng răng ở người lớn, vì đây là độ tuổi mà xương hàm đang trong quá trình phát triển và rất dễ để nắn chỉnh.

Niềng răng trẻ em giá bao nhiêu? Có biện pháp nào để tiết kiệm chi phí niềng không 2
Niềng răng giúp trẻ có hàm răng thẩm mỹ trong tương lai*

Tình trạng răng miệng

Tùy vào từng tình trạng răng mọc lệch lạc, răng hô móm… của mỗi trẻ như thế nào thì bác sĩ sẽ áp dụng kỹ thuật chỉnh nha phù hợp và mỗi kỹ thuật càng khó thì giá niềng răng niềng răng sẽ cao hơn.

Loại khí cụ niềng răng

Tùy vào độ tuổi và mức độ sai lệch ở mỗi trường hợp mà bác sĩ sẽ tư vấn loại khí cụ niềng răng phù hợp. Nếu thực hiện chỉnh nha bằng khi cụ tháo lắp sẽ có mức chi phí thấp hơn do với niềng răng bằng mắc cài cố định.

Độ tuổi niềng răng

Từ 5 đến 13 tuổi: Thực hiện niềng răng bằng khí cụ đơn giản, tháo lắp dễ dàng nên chi phí sẽ ít hơn.

Từ 12 đến 18 tuổi: Khí cụ niềng răng nha khoa phức tạp hơn, thời gian thực hiện lâu hơn và chi phí cũng cao hơn.

Niềng răng trẻ em giá bao nhiêu? Có biện pháp nào để tiết kiệm chi phí niềng không 3
Niềng răng cho trẻ tại nha khoa uy tín*

Biện pháp tiết kiệm chi phí niềng răng trẻ em

Ngoài việc tìm hiểu niềng răng trẻ em giá bao nhiêu thì nhiều bậc phụ huynh còn quan tâm tìm hiểu đến những phương pháp niềng răng có chi phí thấp mà vẫn đem lại hiệu quả thẩm mỹ. Như chúng ta đã biết, ở độ tuổi trưởng thành, khi thực hiện niềng răng sẽ áp dụng phương pháp niềng răng mắc cài hoặc sử dụng khay niềng răng trong suốt để đạt hiệu quả thẩm mỹ cao và chi phí thực hiện cũng không phải là nhỏ. Tuy nhiên đối với những trường hợp trẻ gặp phải những sai lệch nhẹ, phát hiện sớm và kịp thời thì chỉ cần áp dụng phương pháp niềng răng bằng hàm tháo lắp. Chính vì vậy, đây là phương pháp niềng răng ở trẻ em đang được áp dụng phổ biến nhằm tiết kiệm chi phí thực hiện. Và thông thường, phương pháp chỉnh nha tiết kiệm này sẽ được áp dụng cho trẻ em từ 8 đến 12 tuổi.

Niềng răng trẻ em giá bao nhiêu? Có biện pháp nào để tiết kiệm chi phí niềng không 4
Phương pháp niềng răng mắc cài kim loại*

Ngoài ra, niềng răng mắc cài kim loại cũng được đánh giá cao không những về hiệu quả mà mức chi phí cũng hợp lý. Ở lứa tuổi trẻ em, khi chúng chưa quan trọng về tính thẩm mỹ thì việc đeo mắc cài lên răng sẽ không ảnh hưởng gì. Mắc cài niềng răng sẽ giúp răng trẻ nhanh chóng dịch chuyển về đúng vị trí mong muốn, dù là sai lệch nhẹ cho đến phức tạp.

Với những thông tin về niềng răng trẻ em giá bao nhiêu cũng như phương pháp niềng răng tiết kiệm chi phí mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên, hy vọng sẽ giúp các bạn có những lựa chọn đúng đắn để bảo vệ sức khỏe răng miệng cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ răng miệng cho trẻ trong tương lai. Mọi thắc mắc về dịch vụ niềng răng hay các dịch vụ nha khoa khác, hãy gửi về cho chuyên mục tư vấn của chúng tôi để được bác sĩ giải đáp.

Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn là trung tâm nha khoa chuyên chữa trị các bệnh lý liên quan đến răng miệng. Với đội ngũ bác sĩ giỏi đã từng tu nghiệp ở nước ngoài sẽ mang lại giải pháp điều trị phù hợp cho bạn.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN