IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Niềng răng trong suốt có phải nhổ răng không bác sĩ?

Theo dõi trên:
Nội dung

Niềng răng trong suốt có phải nhổ răng không? Chào bác sĩ! Em đang có ý định niềng răng trong suốt để khắc phục khuyết điểm răng hô của mình mà vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ. Tuy nhiên em nghe nhiều người nói các phương pháp niềng răng như mắc cài kim loại sẽ phải nhổ răng trước khi niềng răng. Vậy niềng răng trong suốt thì có phải nhổ răng không? Niềng răng mất bao lâu? Mong bác sĩ có thể tư vấn giúp em. (Thanh Nhàn – Bình Dương)

Bác sĩ tư vấn:

Nha khoa rất vui khi nhận được sự quan tâm của bạn Thanh Nhàn. Với thắc mắc niềng răng trong suốt có phải nhổ răng răng không, niềng răng ở đâu tốt tphcm mà bạn đã gửi về cho chuyên mục tư vấn của chúng tôi, chuyên gia nha khoa sẽ giải đáp như sau:

Niềng răng trong suốt có phải nhổ răng không bác sĩ? 1
Phương pháp niềng răng trong suốt*

Niềng răng trong suốt là gì?

Niềng răng trong suốt hayniềng răng không mắc cài 3d clear aligner"}" data-sheets-userformat="{"2":14720,"10":2,"11":0,"14":[null,2,0],"15":"Times New Roman","16":14}"> còn gọi là phương pháp niềng răng tháo lắp, niềng răng không mắc cài. Đây là phương pháp chỉnh nha sử dụng những khay niềng trong suốt, có thể tháo lắp để điều chỉnh răng về vị trí mong muốn. Trong suốt quá trình niềng răng, khay niềng sẽ được thay đổi vào mỗi giai đoạn. Niềng răng trong suốt sẽ được áp dụng trong các trường hợp răng gặp phải những khuyết điểm như răng lệch lạc, răng hô móm, răng thưa. Đây là phương pháp niềng răng hiện đại, nếu bạn đang muốn chỉnh nha có tính thẩm mỹ cao thì phương pháp niềng răng này là sự lựa chọn dành cho bạn.

Niềng răng trong suốt có phải nhổ răng không bác sĩ? 2
Niềng răng trong suốt có phải nhổ răng không*

Niềng răng trong suốt ra đời đánh dấu sự phát triển vượt bậc của ngành nha khoa. So với niềng răng mắc cài thì niềng răng không mắc cài lại có nhiều ưu điểm hơn. Khi các khay niềng được gắn vào răng, khách hàng vẫn có thể tự tin giao tiếp mà không sợ bị người ta phát hiện. Khay niềng có thể dễ dàng tháo lắp trong quá trình ăn uống và vệ sinh răng miệng. Chính vì vậy, phương pháp chỉnh nha này đang được khá nhiều người ưa chuộng. Thế nhưng, điều mà nhiều khách hàng lo lắng là niềng răng trong suốt có phải nhổ răng không.

Niềng răng trong suốt có phải nhổ răng không bác sĩ?

Trước đây, khi mà ngành nha khoa chưa phát triển thì người ta thường áp dụng chỉnh nha với phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống và nếu muốn giảm các khuyết điểm của răng hiệu quả thì cần phải nhổ bỏ từ 2 đến 4 răng. Điều này nhằm tạo khoảng trống để các răng còn lại được sắp xếp vào đúng vị trí của nó. Với phương pháp niềng răng trong suốt hay còn gọi là niềng răng không mắc cài thì việc chỉnh nha sẽ trở nên dễ dàng hơn mà không cần phải nhổ bỏ răng.

Niềng răng trong suốt có phải nhổ răng không bác sĩ? 3
Niềng răng trong suốt có tính thẩm mỹ cao*

Đầu tiên, bác sĩ sẽ nong rộng hàm theo chiều ngang và chiều dọc, khoảng trống sẽ được tự động tạo ra để các răng có thể sắp xếp vào đúng vị trí của mình. Hoặc có thể bác sĩ sẽ tiến hành mài kẻ răng theo đúng tỉ lệ cho phép. Tuy nhiên, niềng răng trong suốt có phải nhổ răng không còn phải phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người, dù là bạn áp dụng phương pháp nào. Đối với những trường hợp răng mọc lệch lạc quá nhiều, dù có nong rộng hàm thì cũng không đủ chỗ cho các răng. Lúc này, nhổ răng là điều cần thiết để có hiệu quả niềng răng tốt nhất.

Quá trình niềng răng trong suốt phải mang 24 đến 45 khay, số lượng khay sẽ có sự thay đổi tùy vào từng trường hợp, mỗi khay sẽ mang trong vòng 2 tuần. Như vậy, để biết trường hợp của bạn niềng răng trong suốt có phải nhổ răng không thì bạn cần đến các cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ kiểm tra và tư vấn điều trị. Bạn nên tìm đến các cơ sở nha khoa có đội ngũ bác sĩ giỏi, có kinh nghiệm niềng răng, thiết bị máy móc hiện đại nhằm đảm bảo an toàn trong và sau quá trình niềng răng.

Niềng răng trong suốt có phải nhổ răng không bác sĩ? 4
Niềng răng trong suốt cho nụ cười tự tin*

Với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ hẳn đã giúp bạn trả lời được câu hỏi niềng răng trong suốt có phải nhổ răng không. Nếu bạn đang có nhu cầu niềng răng nhưng vẫn còn thắc mắc nhiều vấn đề về dịch vụ niềng răng, hãy đến gặp bác sĩ để được tư vấn cụ thể.

Niềng răng người lớn bằng kỹ thuật chỉnh nha hiện đại sẽ mang đến hàm răng đều đẹp, nụ cười tự tin. Bác sĩ Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn với tay nghề cao sẽ giúp bạn cải thiện khuyết điểm của hàm răng.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: https://benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN