IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Niềng răng xong có nên tẩy trắng răng? Bác sĩ tư vấn

Theo dõi trên:

Niềng răng xong có nên tẩy trắng răng? Em niềng răng xong nhưng vẫn cảm thấy không tự tin vì hàm răng bị ố vàng. Em muốn đi tẩy trắng răng để sở hữu hàm răng thẩm mỹ hơn nhưng không biết có ảnh hưởng gì đến răng không? Nếu được thì chi phí tẩy trắng răng bao nhiêu? (Thanh Loan – Bình Thạnh, Tp HCM)

Chào Thanh Loan!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi thắc mắc niềng răng xong có nên tẩy trắng răng của mình về tại nha khoa. Về vấn đề mà bạn quan tâm, chúng tôi xin được chia sẻ như sau:

Niềng răng xong có nên tẩy trắng răng? Bác sĩ tư vấn 1
Niềng răng không có tác dụng làm trắng răng*

Niềng răng xong có nên tẩy trắng răng?

Niềng răng là phương pháp giúp điều chỉnh các sai lệch răng, giúp răng đều đặn, thẳng hàng, cải thiện các vấn đề về khớp cắn. Niềng răng không có tác dụng giúp răng trắng sáng hơn nên sau niềng răng, các vấn đề về màu răng vẫn không được giải quyết.

Không chỉ thế, quá trình niềng răng, khách hàng phải mang các mắc cài – dây chun cố định trên răng. Điều này khiến quá trình vệ sinh răng miệng diễn ra khó khăn hơn so với bình thường. Cũng vì vậy mà các vấn đề về màu răng dễ xuất hiện, răng dễ bị ố vàng và xỉn màu hơn.

Để cải thiện các vấn đề về màu răng, kỹ thuật tẩy trắng răng chính là gợi ý lý tưởng nhất. Tuy nhiên, niềng răng xong có nên tẩy trắng răng vẫn còn là vấn đề đáng lo ngại bởi sau khi niềng răng xong, răng vẫn còn khá yếu và chưa chắc khỏe nên những tác động đến răng đều ít nhiều gây ảnh hưởng tới men răng.

Niềng răng xong có nên tẩy trắng răng? Bác sĩ tư vấn 2
Nên tẩy trắng răng tại nha khoa để sở hữu hàm răng trắng sáng*

Hiểu rõ lo lắng niềng răng xong có nên tẩy trắng răng của Thanh Loan, bác sĩ phân tích như sau: Kết thúc quá trình chỉnh nha (sau khi tháo niềng), bệnh nhân đã được mang hàm duy trì một thời gian để đảm bảo tính ổn định cho răng. Do đó, nếu đã tháo bỏ hàm duy trì và quá trình chỉnh nha đã kết thúc, nghĩa là răng lúc này đã ổn định. Vì vậy mà mọi phương pháp thẩm mỹ khác vẫn có thể thực hiện. Điều này không gây ảnh hưởng đến răng sau khi niềng.

Như vậy, sau khi niềng răng và đảm bảo răng đã ổn định, khách hàng có thể thực hiện tẩy trắng răng để sở hữu hàm răng trắng sáng, đều đặn thẩm mỹ như mong đợi.

Tẩy trắng răng giá bao nhiêu tiền?

Hiện nay, tẩy trắng răng là dịch vụ khá phổ biến tại nha khoa do được đông đảo khách hàng yêu cầu. Đây là hình thức kết hợp giữa thuốc tẩy trắng răng và năng lượng ánh sáng laser. Tẩy trắng răng được thực hiện nhanh chóng và an toàn với các đối tượng trên 18 tuổi, có sức khỏe ổn định.

Niềng răng xong có nên tẩy trắng răng? Bác sĩ tư vấn 3
Chăm sóc răng miệng khoa học để duy trì màu răng trắng sáng*

Tẩy trắng răng áp dụng hiệu quả với răng thật gặp phải các vấn đề về màu răng khác nhau như: Răng bị ố vàng, sậm màu, xỉn màu do thực phẩm, răng không đều màu, răng nhiễm màu ở mức độ nhẹ… Theo đó, chi phí thực hiện tẩy trắng răng ở mỗi trường hợp khách hàng có sự khác nhau. Điều này tùy thuộc vào mức độ màu răng gặp phải.

Bạn có thể tham khảo bảng giá tẩy trắng răng cụ thể áp dụng theo từng mức độ tại nha khoa:

– Tại Nhà 1.500.000 / Hai hàm
– Tại Phòng (Laser) 2.500.000 / Hai hàm
– Răng Nhiễm Tertra – Cấp 1 3.000.000 / Hai hàm
– Răng Nhiễm Tertra – Cấp 2 5.000.000 / Hai hàm

Trên đây là thông tin tư vấn niềng răng xong có nên tẩy trắng răng nha khoa muốn chia sẻ đến Thanh Loan. Bạn có thể trực tiếp đến tại nha khoa để được bác sĩ kiểm tra tình trạng răng và áp dụng kỹ thuật tẩy trắng răng phù hợp trong từng trường hợp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN