IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Phát hiện sâu răng sớm

Theo dõi trên:

Phát hiện sâu răng sớm – Bệnh sâu răng tương đối nguy hiểm nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Sâu răng chính là nguồn cơn gây nên những triệu chứng răng miệng nguy hiểm. Nhiều trường hợp sâu răng còn làm cho sức khỏe toàn thân của bệnh nhân đi xuống, gây ảnh hưởng nhiều đến các bộ phần khác. Bởi những nguy hiểm không đáng có chúng ta nên đề phòng, phát hiện sâu răng sớm và có phương pháp điều trị.

Phát hiện sâu răng sớm 1
Răng miệng bị tấn công bởi nhiều yếu tố

Không như nhiều căn bệnh khác, có thể nhìn và nhận biết ngay từ những bước phát triển đẩu tiên. Các bệnh lý về răng miệng trong đó có bệnh sâu răng, là những bệnh tiến triển chậm và khó nhận biết. Nó không hề có những dấu hiệu gì rõ rệt ở những giai đoạn phát triển đầu tiên. vậy làm cách nào để phát hiện sâu răng sớm. Liệu phát hiện sâu răng sớm có khó khăn gì không? chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Khi bị sâu men, thường người bệnh không có cảm giác khác lạ, không để ý đến vì không đau và dễ bỏ qua. Chỉ đến khi lỗ sâu vào đến ngà răng bệnh nhân mới có cảm giác bất thường vì lớp ngà bao gồm 30% là chất hữu cơ, do đó, bệnh nhân thấy đau ít hoặc nhiều.

Phát hiện sâu răng sớm 2
Tình trạng răng bị sâu

Có thể phát hiện sâu răng sớm không?

Vì tổ chức men răng chủ yếu bao gồm là phần vô cơ (86%) nên sâu men chủ quan không có cảm giác đau, bệnh nhân không chú ý và dễ cho qua. Muốn phát hiện sâu men răng phải được khám tại các cơ sở nha khoa.

Nói một cách khác, chúng ta hoàn toàn có thể phát hiện được tình trạng sâu răng sớm trong những giai đoạn đầu khi mà sâu răng mới chớm nở. Tuy nhiên, phương pháp để phát hiện duy nhất đó là chúng ta thường đi kiểm tra sức khỏe răng miệng nha khoa. Hoặc khi phát hiện răng có chút ê buốt khi ăn đồ ăn có nhiệt độ thay đổi thất thường, quá nóng hoặc quá lạnh thì tới nha khoa để được bác sĩ kiểm tra.

Phát hiện sâu răng sớm 3
Phương pháp phát hiện sâu răng sớm là đi khám nha khoa

Để tránh nguy hiểm xảy ra cho sức khỏe răng miệng thì cần phát hiện sâu răng sớm và có biện pháp điều trị kịp thời tránh để cho các lỗ sâu phát triển và làm viêm tủy răng. Khi đó dù điều trị bằng cách gì đi nữa thì men răng cũng không thể khắc phục được lại như ban đầu.

Phát hiện sâu răng sớm và điều trị kịp thời

Bởi sâu răng phát triển ở những giai đoạn đầu không hề có dấu hiệu rõ ràng nên chỉ những đối tượng thường xuyên đi khám sức khỏe răng miệng định kỳ mới phát hiện tình trạng bệnh sớm. Còn lại thường là bệnh phát triển ở mức độ nặng khi xuất hiện các biến chứng thì bệnh nhân mới phát hiện và cuống cuồng đi điều trị.

Phát hiện sâu răng sớm 5
Bác sĩ khám răng miệng cho bệnh nhân

Phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời sẽ có nhiều cái lợi như : Bệnh có thể chữa dứt điểm và thời gian điều trị nhanh chóng, không phức tạp chi phí cũng không tốn kém. Tuy nhiên nếu để bệnh nặng thì việc điều triệt để là rất khó, trong khi đó khâu điều trị lại vô cùng phức tạp và tiêu tốn khá nhiều thời gian cũng như tiền bạc.

Vì lí do trên mà chúng ta nên đi khám sức khỏe răng miệng đều đặn và thường xuyên để có thể kiểm soát được tình trạng răng miệng của bản thân.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN