IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Quan niệm và sự thật về bệnh sâu răng

Theo dõi trên:

Quan niệm và sự thật về bệnh sâu răng sẽ khiến bạn giật mình và thay đổi suy nghĩ về bệnh sâu răng mà mấy nay mình đang lầm tưởng. Cùng tìm hiểu mọi thông tin liên quan ở bài viết dưới đây.

Quan niệm và sự thật về bệnh sâu răng 1
Sâu răng

Quan niệm và sự thật về bệnh sâu răng

♦   Đường là thứ duy nhất gây sâu răng

Đường là thứ duy nhất gây sâu răng Đây là quan niệm nhưng cũng gần như là sự thật. “Sự thật là, acid được sản xuất bởi vi khuẩn trong miệng của bạn là nguyên nhân gây ra sâu răng. Bất kỳ loại bột đường nào bạn ăn cũng có thể bắt đầu quá trình đó. Trong đó bao gồm cả đường, gạo, khoai tây, bánh mì, trái cây và rau”

Quan niệm và sự thật về bệnh sâu răng 2
Thức ăn chứa nhiều đường

♦   Axit là nguyên nhân gây sâu răng

Quan niệm và sự thật về bệnh sâu răng – Đây là sự thật. Các loại thực phẩm có tính axit có thể phá vỡ lớp vỏ bên ngoài của răng (men), làm yếu răng và làm cho răng dễ bị sâu.

Các vi khuẩn gây sâu răng sản xuất ra axit. Thường xuyên ăn các thực phẩm có tính axit cả ngày (trong đó có nước trái cây và soda) có thể thúc đẩy quá trình đó. Vì vậy, nên tránh ăn các thực phẩm đó và thực hành chăm sóc răng miệng tốt.

Quan niệm và sự thật về bệnh sâu răng 2
Thực phẩm chứa axit

♦   Trẻ bị sâu răng nhiều hơn người lớn

Đây là quan niệm sai lầm. Nhờ vào florua trong nước máy chúng ta thực sự đã cắt giảm được một nửa tỷ lệ trẻ em tuổi đi học bị sâu răng trong 20 năm qua. Mặt khác, bệnh sâu răng ở người cao tuổi đang gia tăng, do các loại thuốc làm khô miệng. Chúng làm giảm lượng nước bọt được tiết ra để bảo vệ răng.
♦   Ngậm thuốc aspirin cạnh răng sẽ giúp giảm đau răng

Quan niệm và sự thật về bệnh sâu răng 3
Sâu răng trẻ em

Chuyện hoang đường. Bạn phải nuốt aspirin để giảm bớt cơn đau của bạn. Do aspirin có tính axit, nên nó có thể đốt cháy mô nướu của bạn và gây áp xe đau đớn nếu bạn ngậm nó cạnh một chiếc răng.

Hiện nay, có nhiều kỹ thuật trồng răng giả an toàn, mang đến khả năng phục hình răng miệng cao. Hãy tới Nha Khoa Đăng Lưu để bác sĩ kiểm tra, tư vấn phương án làm răng giả hiệu quả với chi phí phải chăng.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN