IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Răng bọc sứ bị lung lay phải làm sao? Cần hướng giải quyết từ nha khoa

Theo dõi trên:
Nội dung

Răng bọc sứ bị lung lay phải làm sao? Tôi đã thực hiện bọc sứ hơn 1 năm trước. Như tư vấn của bác sĩ, răng này có thể duy trì kết quả được 5 – 10 năm. Tuy nhiên, tôi không may bị té xe khiến chiếc răng sứ bị lung lay. Không biết tôi phải làm sao để khắc phục tình trạng này ạ! Mong bác sĩ tư vấn! (Kim Hằng – Tân Bình, Tp HCM)

Chào Kim Hằng!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi thắc mắc răng bọc sứ bị lung lay phải làm sao về tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng được nhiều người lựa chọn hiện nay. Kết quả răng sứ có thể đảm bảo chức năng nhai và thẩm mỹ từ 5 – 10 năm (thậm chí lâu hơn) tùy thuộc vào nhiều yếu tố quyết định. Để giúp bạn trút bỏ lo lắng trên, nha khoa xin được tư vấn:

Răng bọc sứ bị lung lay phải làm sao? Cần hướng giải quyết từ nha khoa 1
Bọc răng sứ cho răng sứt mẻ, nhiễm màu*

Răng bọc sứ bị lung lay phải làm sao? 

Răng bọc sứ được áp dụng để khắc phục các nhược điểm về hình thể về màu sắc và hình dáng của răng. Răng sứ sau khi bọc phủ lên trên răng thật đảm bảo được tính thẩm mỹ, chức năng nhai như răng thật. Hơn nữa, với răng sứ, vi khuẩn không thể gây hại và xâm nhập vào men răng, hạn chế hình thành các bệnh lý viêm nhiễm.

Trả lời câu hỏi răng bọc sứ bị lung lay phải làm sao, bác sĩ chuyên khoa cho biết, bạn vẫn có thể khắc phục tình trạng này bằng phương pháp bọc răng sứ hoặc thực hiện nhổ bỏ răng lung lay và tiến hành trồng răng sứ mới. Tùy thuộc vào mỗi trường hợp sức khỏe và mức độ lung lay bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và chỉ định giải pháp hợp lý.

Răng bọc sứ bị lung lay phải làm sao? Cần hướng giải quyết từ nha khoa 2
Không dùng răng sứ cắn các vật cứng*

Hiện nay, trước khi tiến hành bọc lại răng sứ bị lung lay, bác sĩ tháo bỏ răng sứ cũ, làm sạch cùi răng đã mài sẵn (khi bọc răng sứ lần đầu) trước khi gắn răng sứ mới lên răng. Như vậy, việc đầu tiên Kim Hằng cần làm là đến trung tâm nha khoa để tiến hành thăm khám và nhận tư vấn cụ thể.

Một số điều cần biết sau bọc răng sứ

Như bạn đã biết, răng sứ có thể duy trì kết quả rất lâu nếu bạn thực hiện chăm sóc và bảo vệ răng sứ theo hướng dẫn của bác sĩ. Một chế độ ăn uống hợp lý là điều đầu tiên cần ghi nhớ sau khi bọc răng sứ. Theo đó, trong những ngày đầu, bạn không nên sử dụng các thức ăn cứng, chua hoặc đông lạnh, không nên sử dụng các thức uống có chứa ga cồn, chất kích thích…

Răng bọc sứ bị lung lay phải làm sao? Cần hướng giải quyết từ nha khoa 3
Khắc phục răng sứ lung lay bằng bọc răng sứ lần 2*

Chế độ vệ sinh răng miệng đảm bảo cũng là điều vô cùng cần thiết, bạn nên sử dụng bàn chải mềm để làm sạch răng. Bên cạnh đó, cần sử dụng chỉ nha khoa và nước súc miệng để loại bỏ vụn thức ăn, vi khuẩn sau mỗi bữa ăn…

Trên đây là những thông tin bác sĩ nha khoa muốn gửi đến Kim Hằng nhằm giúp bạn trút bỏ thắc mắc răng bọc sứ bị lung lay phải làm sao của mình. Ngay bây giờ, bạn có thể đến trung tâm nha khoa Đăng Lưu để được phục hình răng sứ bị lung lay, cải thiện thẩm mỹ và hoàn thiện chức năng nhai.

Những người đang có nhu cầu làm răng sứ hãy tới gặp bác sĩ Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn. Dựa trên nhu cầu thực tế của bệnh nhân mà bác sĩ đưa ra phương án làm răng sứ phù hợp, hiệu quả.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN