IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Răng Implant sử dụng được bao lâu?

Theo dõi trên:
Răng Implant sử dụng được bao lâu? Khi tìm hiểu về kỹ thuật cấy ghép Implant thì tuổi thọ của phục hình luôn là một trong những mối quan tâm hàng đầu của khách hàng. Vậy Implant sử dụng được bao lâu? Điều này còn tùy thuộc vào chất lượng của trung tâm cấy ghép và việc chăm sóc của bản thân bạn.

Răng Implant sử dụng được bao lâu?

    Cấy ghép Implant là kỹ thuật sử dụng 1 trụ Implant làm bằng vật liệu Titan đặt vào xương hàm. Trụ Implant này sẽ có vai trò như những chân răng nhân tạo,tích hợp bền vững trong xương sau một thời gian nhất định (1-6 tháng) và có khả năng nâng đỡ bền vững thân răng trên đó.

 Răng Implant sử dụng được bao lâu?
Răng Implant sử dụng được bao lâu?

    Cấy ghép Implant đã được thực hiện thành công tại Việt Nam vào năm 1994, theo khảo sát thực tế cho đến nay, chiếc răng nhân tạo này vẫn có khả năng ăn nhai và thẩm mỹ tốt trong khi một số răng thật khác đã có dấu hiệu thoái hóa. Đây là minh chứng rõ ràng nhất về chất lượng và tuổi thọ của răng Implant.

    Theo các bác sĩ nha khoa Đăng Lưu, răng Implant hoàn toàn sử dụng tốt trong hàng chục năm, hoặc thậm chí là vĩnh viễn nếu bạn biết cách chăm sóc và bảo vệ nó.

    Vật liệu Titan để chế tác răng Implant có tính chất nhẹ, cứng, đặc biệt là tương hợp sinh học tốt với xương. Đây là ưu điểm nổi bật mà những loại vật liệu khác không thể có được. Chính nhờ tính chất này mà trụ Implant dễ dàng tương hợp sinh học vững chắc và bền vững với mô xương, không bị thoái hóa hay gây dị ứng dù tồn tại lâu dài trong cơ thể. Nhờ vậy, răng Implant vừa giúp bạn ăn nhai tốt vừa có thể duy trì tuổi thọ hàng chục năm mà không bị thoái hóa.

 Răng Implant sử dụng được bao lâu?
Răng Implant trong xương hàm

    Những phục hình nha khoa truyền thống (cầu răng, hàm giả tháo lắp) chỉ là sự phục hình cho thân răng đã mất nên tại vị trí này, tiêu xương vẫn có thể xảy ra. Tuy nhiên, với trụ Implant được tích hợp bền vững trong xương hàm sẽ giúp duy trì mật độ xương ổn định như những thân răng thật. Nhờ đó, tại vị trí này, xương vẫn được bảo tồn về chất lượng.

    Theo nhận định từ các chuyên gia, sau khi cấy ghép Implant thì việc chăm sóc răng vô cùng quan trọng. Chính điều này sẽ quyết định đến chất lượng và tuổi thọ của răng cấy ghép.

    Răng Implant có khả năng tái tạo thẩm mỹ và khả năng chịu lực nhai tốt như răng thật, tuy nhiên mão răng sứ bên trên lại không bằng răng thật về độ dẻo dai. Vì vậy, bên cạnh việc đánh răng 2 lần mỗi ngày với bàn chải lông mềm, bạn nên sử dụng chỉ tơ nha khoa và nước súc miệng để giúp lấy sạch mảng bám hiệu quả hơn.

Răng Implant có tuổi thọ cao

Bên cạnh đó, thăm khám nha khoa định kỳ là một trong những thói quen tốt mà bạn nên có. Các bác sĩ sẽ giúp bạn kiểm tra chất lượng răng Implant, vệ sinh răng miệng và phát hiện cũng như điều trị kịp thời các bệnh lý răng miệng (nếu có).

    Một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định chất lượng và tuổi thọ răng Implant là tay nghề của bác sĩ cấy ghép. Thực hiện Implant là một kỹ thuật khá phức tạp, đặc biệt là với những trường hợp cần phẫu thuật ghép xương, nâng xoang. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng và đưa ra sự lựa chọn đúng đắn về trung tâm thực hiện cho mình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN