IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Tình trạng răng khôn bị mọc lệch ra ngoài phải làm gì

Theo dõi trên:

Răng khôn bị mọc lệch ra ngoài phải làm gì? Hiện tại răng khôn của tôi bị mọc lệch, gây khó khăn cho việc ăn uống hàng ngày của tôi, còn xuất hiện hiện tượng đau nhức, viêm ở trong răng, giờ tôi không biết phải xử lý tình trạng này như thế nào để sớm ăn uống bình thường trở lại. Hi vọng bác sĩ sẽ tư vấn trường hợp này của tôi một cách sớm nhất. (Tố Trinh – Bình Dương)

Chào bạn Tố Trinh!

Tình trạng răng khôn bị mọc lệch của bạn cần phải đến thăm khám bác sĩ một cách nhanh nhất, bởi vì tình trạng mọc lệch không phải là tình trạng bình thường trong quá trình mọc răng khôn, bởi lẻ nó gây ảnh hưởng các răng bên cạnh dẫn đến nhiều hậu quả khôn lường mà bạn không biết trước được.

Tình trạng răng khôn bị mọc lệch ra ngoài phải làm gì 1
Tình trạng răng khôn bị mọc lệch(*)

Hiện tượng răng khôn bị mọc lệch

Để nhận biết được răng khôn bị mọc lệch bạn cần phải biết những hiện tượng sau đây để có thêm chút kinh nghiệm trong việc chú trọng sức khỏe của bản thân từ đó giúp có những xử lý phù hợp.

Tình trạng răng khôn bị mọc lệch ra ngoài phải làm gì 2
Tình trạng răng khôn bị mọc lệch (*)
  • Đau nhức: Đây là hiện tượng xuất hiện đầu tiên khi có dấu hiệu mọc răng khôn, tuy nhiên để biết được răng khôn có mọc lệch hay không thì bạn chỉ cần để ý xem tình trạng đau nhức này có kéo dài không, thường xuyên đau nhức thậm chí đau đến dữ dội không, nếu xuất hiện tình trạng này thì chắc chắn răng khôn bị mọc lệch. Với những tình trạng răng khôn mọc lệch ngầm thường để lại biến chứng gây ảnh hưởng đến xương hàm và các răng kề bên.
  • Cũng có nhiều tình trạng mọc răng khôn chỉ đau khi vô tình ăn nhai chạm vào đúng vùng nướu của răng khôn. Chính vì vậy hết sức lưu ý về biểu hiện khi mọc răng khôn bạn nha.
  • Nướu sưng đỏ: răng khôn bị mọc lệch thường gây ra các dấu hiệu khó chịu, nếu bị mọc kẹt, mọc lệch sẽ làm phần lợi phía trên va xung quanh răng bị sưng phồng lên.
  • Khi răng khôn mọc có thể xuất hiện các dấu hiệu như khó há miệng khi ăn uống, xuất hiện sốt. Vì tình trạng đau nhức gây viêm nhiễm dẫn đến nóng sốt là dấu hiệu bình thường, khi răng khôn mọc sưng gây cứng hàm, ê hàm đau nên khó há miệng.

Xử lý tình trạng răng khôn bị mọc lệch

Khi gặp phải tình trạng răng khôn bị mọc lệch thì bạn nên xử lý như thế nào? Và cần chữa trị ra sao thì nha khoa sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này một cách rõ ràng nhất.

Tình trạng răng khôn bị mọc lệch ra ngoài phải làm gì 3
Xử lý tình trạng răng khôn bị mọc lệch(*)
  • Răng khôn bị mọc lệch thì bác sĩ nha khoa khuyên bạn nên đến trung tâm nha khoa để được xử lý nhổ bỏ, bởi vì bị mọc lệch ở răng khôn gây ảnh hưởng đến xương hàm và các răng kề bên, nếu bạn không nhổ bỏ sẽ để lại nhiều biến chứng về sau.
  • Với một số trường hợp mọc răng khôn mà vùng nướu quá dày không biết làm sao thì nha khoa khuyên bạn nên đến trung tâm nha khoa để được cắt nướu, việc xử lý này giảm thiểu các tình trạng viêm nhiễm nặng.

Qua đây hi vọng bạn Tố Trinh đã có phương pháp xử lý cho tình trạng răng khôn bị mọc lệch của mình. Với trường hợp mọc răng khôn nào cũng cần đến thăm khám tại trung tâm nha khoa như vậy bạn mới có thể đảm bảo sức khỏe răng miệng không bị biến chứng về sau.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN