IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Răng khôn chưa mọc có làm sao không? Giải đáp thắc mắc cho bạn

Theo dõi trên:

Răng khôn chưa mọc có làm sao không? (Câu hỏi của bạn: Thanh Loan – Phú Yên, 26 tuổi). Một câu hỏi cho thấy bạn là một trong những người cực kỳ quan tâm đến sức khỏe răng miệng, chính vì vậy nha khoa sẽ giải đáp thắc mắc của bạn một cách chi tiết nhất để từ đó bạn yên tâm hơn về sức khỏe răng miệng của mình nha.

Chào bạn Thanh Loan!

Tuy rằng đây là một câu hỏi cực kỳ đơn giản và dễ hiểu nhưng có nhiều người thực sự vẫn hoài nghi về tình trạng răng khôn mọc hay chưa mọc có gây ảnh hưởng gì không, bạn hãy tìm hiểu những thông tin sau nhé.

Răng khôn chưa mọc có làm sao không? Giải đáp thắc mắc cho bạn 1
Răng khôn chưa mọc có làm sao không? Giải đáp thắc mắc cho bạn *

Răng khôn chưa mọc có làm sao không?

Răng khôn chưa mọc có làm sao không? Vâng thực tế thì răng khôn chưa mọc thì không sao hết bạn nha, bạn hãy thầm cảm ơn vì may mắn là răng khôn vẫn chưa mọc. Bởi khi răng khôn mọc sẽ gây ra nhiều phiền toái cho bạn, làm hạn chế đến vấn đề ăn uống hay sinh hoạt răng miệng hàng ngày, có thể làm thay đổi đến chế độ ăn uống và bị bệnh răng miệng nữa đấy.

Răng khôn là răng mọc ở vị trí trong cùng chính vì vậy răng khôn không mọc cũng không gây ảnh hưởng đến vấn đề ăn uống hàng ngày của mọi người. Chính vì vậy nha khoa chúc mừng vì ở tưởi 26 mà răng khôn của bạn chưa mọc nhé, còn lý do vì sao ta cần phải tìm hiểu ở những mục nội dung liên quan khác như vậy sẽ hiểu rõ được vấn đề hơn.

Răng khôn chưa mọc có làm sao không? Giải đáp thắc mắc cho bạn 2
Răng khôn chưa mọc có làm sao không? *

Thời gian răng khôn bắt đầu mọc?

Thời gian răng khôn bắt đầu mọc là khi nào? Vâng răng khôn mọc ở độ tuổi trưởng thành từ 17 tuổi cho đến 27 tuổi, chính vì vậy bạn đang ở độ tuổi 26 thì có thể răng khôn của bạn sẽ không mọc nữa, còn nếu có mọc răng thì chỉ là tình trạng đau nhức nhẹ mà không gây ảnh hưởng gì quá lớn đến răng.

  • Đa số ở độ tuổi 23 đến 25 răng khôn sẽ xuất hiện nhiều ở độ tuổi này, thường thì có bạn sẽ bị mọc hai chiếc răng khôn cùng một lúc, hoặc một chiếc răng nhưng độ đau nhức kéo dài không chấm dứt trong một khoảng thời gian ngắn.
  • Ở độ tuổi 17 răng khôn vẫn xuất hiện nhưng đa số là ít hơn bởi vì lúc này răng trưởng thành của bạn đang ổn định việc xuất hiện răng khôn thường muộn hơn.
  • Răng khôn mọc kéo dài 1 đến 2 tháng hoặc có thể lên đến trên 1 năm.
Răng khôn chưa mọc có làm sao không? Giải đáp thắc mắc cho bạn 3
Thời gian răng khôn bắt đầu mọc *

Có phải ai cũng mọc răng khôn không?

Tình trạng mọc răng khôn không phải ai cũng bị, đây là giải đáp cho câu hỏi răng khôn chưa mọc có làm sao không, có rất nhiều người không xuất hiện tình trạng mọc răng khôn ở độ tuổi trưởng thành và họ cảm thấy may mắn vì điều này. Thực tế mỗi người sẽ có 4 răng khôn nhưng không phải ai cũng mọc đủ hết 4 chiếc răng, có người chỉ mọc răng mỗi một chiếc răng khôn. Theo thống kê thực tế thì hiện nay có khoảng 35% người không mọc răng khôn trong đời.

Rắc rối thường gặp khi răng khôn mọc bạn nên biết

Với vấn đề răng khôn chưa mọc có làm sao không thì nha khoa đã giải đáp cho bạn thông qua những yếu tố trên. Tuy nhiên nha khoa muốn cho bạn nắm bắt thông tin cần biết về tình trạng rắc rối thường gặp khi răng khôn mọc bạn nên biết để có những giải pháp xử lý phù hợp.

Răng khôn chưa mọc có làm sao không? Giải đáp thắc mắc cho bạn 4
Rắc rối thường gặp khi răng khôn mọc *
  • Tình trạng đau nhức sẽ kéo dài rất lâu, đau nhức khó chịu sẽ làm sưng nước và cơ hàm bạn không ăn uống như bình thường được.
  • Dễ bị viêm nhiễm, sưng làm mủ ở nướu, vì răng khôn mọc thì phần nước sẽ bị nứt dễ bị vi khuẩn xâm nhập gây viêm nhiễm nặng.
  • Có rất nhiều tình trạng khi răng khôn mọc như, răng khôn mọc lệch, mọc ngầm, mọc kẹt,… không chỉ đau ở vị trí răng khôn mọc mà có thể làm ảnh hưởng đến chân răng bên cạnh.
  • Không ăn uống được như bình thường, nếu răng khôn mọc lệch ra má bạn cần phải đi nhổ gấp.

Bạn hãy cảm thấy may mắn vì vấn đề của bạn đặt ra “ răng khôn chưa mọc có làm sao không” đã được giải đáp rõ ràng, hiện tại sức khỏe răng miệng của bạn rất tốt chính vì vậy nha khoa nghĩ ở độ tuổi 26 thì có thể răng khôn của bạn sẽ không xuất hiện nữa, bạn không phải lo lắng về những ảnh hưởng khi răng khôn mọc nữa nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN