IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Răng khôn có mấy chân? Nằm ở vị trí nào?

Theo dõi trên:

Răng khôn có mấy chân? Em chưa bị mọc răng khôn nhưng đã chứng kiến khá nhiều bạn bè trải qua quá trình này. Nghe nhiều người nói nếu mọc răng khôn mà cảm thấy đau đớn quá thì có thể tới trung tâm để rút hết chân răng ra ngoài. Tuy nhiên, em vẫn không hiểu, chân răng khôn có mấy cái và nằm ở vị trí nào? Có thể rút bỏ chúng ra ngoài an toàn được không? Mong được các bác sĩ giải đáp! (Như Ngọc – Q. Bình Thạnh)

Chào Như Ngọc!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi những thắc mắc của mình về tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Hầu như ai cũng từng trải qua quá trình mọc răng khôn và việc tìm hiểu các kiến thức về quá trình này là điều rất cần thiết. Chính vì vậy, nha khoa xin được cung cấp các thông tin về mọc răng khôn cũng như giúp bạn giải đáp vấn đề răng khôn có mấy chân dưới đây:

Răng khôn có mấy chân? Nằm ở vị trí nào? 1
Răng khôn mọc gây đau nhức và nhiều biến chứng*

Răng khôn có mấy chân? Nằm ở vị trí nào?

Răng khôn là những chiếc răng mọc cuối cùng trên cung hàm, chúng được định vị mọc tại phía trong cung hàm, bên cạnh răng số 7 (vì vậy răng khôn còn được gọi là răng số 8). Răng khôn (4 chiếc) mọc lên để hoàn chỉnh bộ răng (32 chiếc) ở người trưởng thành.

Giai đoạn con người từ 18 – 25 tuổi sẽ bắt đầu có cảm giác đau nhức tại vị trí răng khôn mọc. Nghĩa là lúc này, răng khôn bắt đầu nhú lên theo từng giai đoạn. Bên cạnh cảm giác đau nhức, có thể bạn sẽ gặp phải một số vấn đề khác như nóng sốt nhẹ, nhức đầu, sưng nướu, biếng ăn… khi răng mọc.

Răng khôn có mấy chân? Nằm ở vị trí nào? 2
Răng khôn có 2 hoặc 3 chân tùy theo vị trí mọc*

Răng khôn có mấy chân? Theo kiểm chứng của các chuyên gia nha khoa, nếu răng khôn mọc hàm trên sẽ có 3 chân và răng khôn mọc hàm dưới thường chỉ có 2 chân. Trong nhiều trường hợp, răng khôn không mọc theo phương thẳng được và các chân răng lúc này cũng không thể làm giá đỡ cho răng do khoảng trống trên cung hàm quá hẹp.

Làm gì khi răng khôn mọc sai lệch?

Việc răng khôn mọc không theo phương thẳng đứng thường diễn ra với 3 trường hợp: mọc lệch, mọc ngang hoặc mọc ngầm. Các trường hợp này xảy ra gây ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe răng miệng của bạn, gây ra sâu răng và các bệnh viêm nhiễm trong khoang miệng.

Quá trình mọc răng vô cùng phức tạp, bạn cần thực hiện thăm khám thường xuyên tại các trung tâm nha khoa để kịp thời xử lý khi răng khôn mọc không như mong đợi. Với các trường hợp trên, bác sĩ sẽ tiến hành nhổ bỏ răng khôn, rút hết các chân răng ra ngoài an toàn thông qua kỹ thuật tiên tiến.

Răng khôn có mấy chân? Nằm ở vị trí nào? 3
Thực hiện thăm khám tại nha khoa để kịp thời khắc phục tình trạng răng khôn mọc sai lệch

Việc nhổ bỏ răng khôn không cản trở chức năng răng và không gây ảnh hưởng thẩm mỹ. Hơn nữa, đây còn là giải pháp tốt giúp bạn ngăn ngừa các nguy cơ mất răng về sau.

Như Ngọc thân mến! Chắc hẳn bạn đã biết rõ răng khôn có mấy chân và nắm được những thông tin bổ ích cho mình về quá trình mọc răng khôn. Mọi thắc mắc về các bệnh lý nha khoa, bạn có thể liên hệ về trung tâm nha khoa để được giải đáp.

Muốn biết giá răng sứ trong từng trường hợp cụ thể bạn hãy đến gặp bác sĩ Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn. Bởi mỗi bệnh nhân có tình trạng răng miệng khác nhau nên chi phí bọc sứ không giống nhau.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN