IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Răng khôn gây đau nhức cần phải làm gì giúp giảm đau?

Theo dõi trên:

Răng khôn gây đau nhức là tình trạng mà nhiều người gặp phải khi mọc răng khôn ở độ tuổi trưởng thành, tuy nhiên vẫn không thể khắc phục được tình trạng đau nhức này chính vì thế nha khoa chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn cho bạn cách giúp giảm đau khi mọc răng khôn.

3 cách giảm đau khi răng khôn gây đau nhức

Để có những biện pháp hữu ích khi bị đau răng khôn bạn thực sự cần phải tìm hiểu kỹ về 3 cách giảm đau sau nhé.

Răng khôn gây đau nhức cần phải làm gì giúp giảm đau? 1
Răng khôn gây đau nhức cần phải làm gì giúp giảm đau?

Giảm đau nhờ phương pháp tự nhiên

Thực ra răng khôn gây đau nhức bạn có thể tìm hiểu những mẹo từ thiên nhiên để giúp giảm đau cũng như vệ sinh răng miệng sạch sẽ trong quá trình mọc răng khôn.

  • Bạn có thể sử dụng tỏi và muối hòa tan kết hợp với nhau sau đó dùng bông thấm vào vị trí bị đau nhức sẽ có tác dụng giảm đau rất tốt.
  • Sử dụng gừng cũng giúp diệt khuẩn ở vùng bị đau, bạn chuẩn bị một ít gừng giả ra sau đó sử dụng bông thấm vào vị trí đau, đảm bảo sẽ có hiệu quả, vì gừng giúp khử mùi hôi miệng có thể kháng khuẩn giúp giảm đau tốt.

Giảm đau nhờ uống thuốc

Răng khôn gây đau nhức cần phải làm gì giúp giảm đau? 2
Giảm đau nhờ uống thuốc

Với phương pháp này thì nhiều người áp dụng, bởi vì quá trình mọc răng khôn gây ảnh hưởng đau nhức nhiều ngày, mà khi đau là rất khó chịu và rất đau nếu không xử lý bằng biện pháp mạnh thì không thể chịu được, chính vì vậy bạn có thể ra tiệm thuốc để mua thuốc giảm đau cũng như thuốc kháng sinh giúp điều trị chống viêm kháng khuẩn. Lưu ý nếu tình trạng diễn ra nhiều ngày và đau nhức nặng hơn, làm sưng 1 bên mặt thì bạn cần đến gặp bác sĩ nha khoa để được thăm khám và đưa ra biện pháp xử lý tốt nhất, vì uống thuốc giảm đau quá nhiều và không theo sự chỉ định của bác sĩ sẽ không tốt cho bạn.

Giảm đau nhờ cách ăn uống

Trong quá trình mọc răng thì hiện tượng răng khôn gây đau nhức là chuyện bình thường nhé, nhưng nếu để giúp giảm đau nhức hơn bạn nên chọn các thực phẩm ăn uống trong khoảng thời gian răng khôn mọc nên lưu ý một số điều sau.

Răng khôn gây đau nhức cần phải làm gì giúp giảm đau? 3
Giảm đau nhờ cách ăn uống
  • Nên chọn thực phẩm dễ ăn không chọn thực phẩm quá cứng gây việc ăn nhai khó khăn và gây đau hàm, ảnh hưởng đến vị trí mọc răng khôn.
  • Chọn ăn các thực phẩm chứa nhiều vitamin giúp bổ sung cho nướu, để đảm bảo nướu có sức khỏe tốt giúp kháng khuẩn.
  • Không ăn các thực phẩm có tính nóng, tính lạnh gây cho vùng bị đau trở nên đau nhức hơn và dễ bị viêm nhiễm nặng hơn.
  • Chọn những thực phẩm có nhiều chất xơ.
  • Uống nhiều đồ uống trái cây.

Ngoài ra nếu tình trạng răng khôn gây đau nhức mỗi lúc càng nặng hơn thì bạn nên đến các trung tâm nha khoa gần nhất để được xử lý sớm cũng như kiểm tra xem xét vị trí mọc răng khôn đang ở tình trạng ổn định hay không, hay rơi vào những tình trạng khó lường khác .Bạn hãy cho mình những thực đơn ăn uống phù hợp kết hợp với việc thăm khám xử lý thì chắc chắn răng khôn gây đau nhức không còn là mối lo ngại nữa.

Tùy vào từng trường hợp mà giá bọc răng sứ ở mỗi người sẽ khác nhau. Bệnh nhân hãy đến gặp bác sĩ để được tư vấn, hỗ trợ, Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn có bác sĩ giỏi, tận tâm với nghề sẽ giúp bạn tìm ra phương án bọc sứ phù hợp với chi phí phải chăng.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN