IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Răng khôn là răng số mấy? Mọc vào thời điểm nào?

Theo dõi trên:
Nội dung

Răng khôn là răng số mấy? Năm nay em đã 18 tuổi nhưng chưa bị mọc răng khôn. Tuy nhiên, em thấy nhiều người trải qua quá trình mọc răng khôn rất khổ sở nên cảm thấy hơi lo lắng. Rất mong được bác sĩ cung cấp các thông cơ bản về răng khôn ạ! Em xin cảm ơn! (Hồng Nhân – Bình Dương)

Chào Hồng Nhân!

Rất vui vì bạn đã quan tâm và gửi thắc mắc răng khôn là răng số mấy, mọc vào thời điểm nào về tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Thường thì ai cũng phải trải qua quá trình mọc răng khôn rất khổ sở. Để giúp bạn nắm rõ các thông tin về răng khôn, bác sĩ xin được chia sẻ như sau:

Răng khôn là răng số mấy? Mọc vào thời điểm nào? 1
Răng khôn là răng số 8, mọc tại vị trí trong cùng trên cung hàm*

Răng khôn là răng số mấy?

Răng khôn là răng số mấy? Răng khôn hay còn gọi là răng số 8, là chiếc răng mọc tại vị trí trong cùng trên cung hàm. Răng khôn có kích thước khá to, thường gây cảm giác đau nhức khi bắt đầu nhú lên. Bên cạnh đó, người mọc răng khôn còn phải đối mặt với các triệu chứng như nhức đầu, nóng sốt, hôi miệng, chảy máu chân răng… ảnh hưởng nhiều đến quá trình ăn uống.

Răng khôn bao gồm 4 chiếc, có thể mọc tách rời nhau theo từng chiếc hoặc mọc lên cùng lúc tùy vào mỗi người. Những chiếc răng số 8 này khi mọc thường chia thành nhiều giai đoạn, kéo dài từ 1 đến vài năm thì mới hoàn thiện. Cũng chính vì điều này mà nhiều người cảm thấy ám ảnh khi răng xuất hiện trên cung hàm.

Răng khôn là răng số mấy? Mọc vào thời điểm nào? 2
Răng khôn gây ra nhiều biến chứng, ảnh hưởng sức khỏe*

Bên cạnh những triệu chứng không mong muốn, quá trình răng khôn mọc còn chứa ẩn nhiều nguy cơ như răng sâu, viêm nướu, viêm nha chu… Do đó, cách tốt nhất để bảo vệ răng miệng trong các giai đoạn mọc răng khôn là bạn nên theo dõi quá trình này tại trung tâm nha khoa.

Răng khôn mọc vào thời điểm nào?

Không giống như những chiếc răng hàm khác, răng khôn bắt đầu mọc lên khi bạn 18 – 25 tuổi, thậm chí muộn hơn tùy thuộc vào cơ địa mỗi người. Lúc này, xương cung hàm đã phát triển ổn định, rất khó có thể thay đổi về kích thước. Thế nhưng, kích cỡ răng số 8 khá lớn và khi chúng không đủ chỗ nhú thẳng trên cung hàm thường dẫn tới biến chứng mọc lệch, mọc ngầm, mọc ngang.

Với các trường hợp răng khôn mọc gây biến chứng, bác sĩ chuyên khoa khuyên người bệnh sớm thực hiện nhổ bỏ răng khôn để phòng ngừa các hậu họa về sau. Tuy nhiên, nhổ răng khôn chỉ được chỉ định khi bạn có điều kiện sức khỏe ổn định, cơ địa hoàn chỉnh, không đang mang thai hay cho con bú.

Răng khôn là răng số mấy? Mọc vào thời điểm nào? 3
Răng gây mọc sai lệch được khuyên nên nhổ bỏ*

Hy vọng, với những thông tin bác sĩ chuyên khoa chia sẻ trên đây, Hồng Nhân đã trút bỏ được thắc mắc răng khôn là răng số mấy và khi nào mọc của mình. Khi phát hiện mọc răng khôn, bác sĩ khuyên bạn nên thực hiện thăm khám, theo dõi quá trình này tại trung tâm để đảm bảo an toàn.

Những ai đang có nhu cầu tẩy trắng răng hãy thực hiện càng sớm, càng tốt để tránh trường hợp răng bị ố vàng nặng không thể khắc phục được. Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn sẽ giúp bạn tẩy trắng răng thành công bằng kỹ thuật nha khoa hiện đại.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN