IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Răng khôn mọc lệch ra má phải làm sao đây ạ?

Theo dõi trên:

Răng khôn mọc lệch ra má phải làm sao? Tôi đang mọc răng khôn khi có cảm giác đau nhức nướu và vùng má rất dữ dội. Qua tìm hiểu và được biết răng khôn có thể mọc lệch ra má. Nếu thực sự như vậy thì tôi cần làm gì để không ảnh hưởng đến sức khỏe ạ? Mong sớm nhận được giải đáp từ phía nha khoa! (Hồng Mơ – Quảng Nam)

Chào Hồng Mơ!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề răng khôn mọc lệch ra má và vấn đề mình đang quan tâm về tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Răng khôn là chiếc răng mọc cuối cùng trên cung hàm. Và chính vì mọc khá muộn nên răng khôn rất dễ bị mọc lệch hoặc gây ra các biến chứng tương tự. Dưới đây là lời giải đáp của bác sĩ chuyên khoa về câu hỏi của bạn Hồng Mơ:

Răng khôn mọc lệch ra má phải làm sao đây ạ? 1
Răng khôn rất dễ bị mọc lệch*

Răng khôn mọc lệch ra má phải làm sao?

Răng khôn thường mọc khi bạn 18 – 25 tuổi hoặc có thể mọc muộn hơn tùy thuộc vào từng cơ địa. Thời điểm này, xương cung hàm hầu như không còn phát triển về kích thước, răng khôn không đủ chỗ trống trên cung hàm sẽ chuyển hướng mọc lệch, mọc ngang, mọc lệch hoặc gây ra viêm lợi trùm.

Khi quá trình mọc răng khôn xảy ra các biến chứng trên, người bệnh thường có cảm giác đau nhức nướu dữ dội, nướu bị sưng tấy, mưng mủ, cơ thể biến đổi bất thường (nóng sốt, nhức đầu, biếng ăn…). Tình trạng này kéo dài không chỉ gây ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn mà còn để lại nhiều hậu quả răng miệng về sau.

Răng khôn mọc lệch ra má phải làm sao đây ạ? 2
Răng khôn mọc lệch gây nhiều biến chứng*

Hiện nay, tình trạng răng khôn mọc lệch ra má thường không hiếm gặp. Và để xử lý tình trạng này một cách an toàn, khoa học, bên cạnh giữ khoang miệng luôn sạch khuẩn, người bệnh cần cấp tốc đến trung tâm nha khoa để tiến hành thăm khám và nhận chỉ định nhổ răng từ bác sĩ.

Nhổ răng khôn mọc lệch có nguy hiểm không?

Nhổ bỏ răng số 8 là phương pháp chỉ định để giải quyết ổn thỏa trường hợp răng khôn mọc lệch, trong đó có biến chứng răng khôn mọc lệch ra má. Theo đó, bác sĩ thực hiện thăm khám và phân tích kỹ lưỡng tình trạng sức khỏe của bệnh nhân, tiến hành các thủ thuật làm sạch khoang miệng để quá trình nhổ răng không xảy ra bất kỳ viêm nhiễm nào.

Người bệnh có thể yên tâm bởi việc nhổ bỏ răng khôn được diễn ra trong điều kiện vô trùng, hạn chế tối đa sự tác động đến các mô cơ, cấu trúc xương hàm. Bên cạnh đó, trước khi thực hiện tiểu phẫu, bệnh nhân được gây tê hoặc gây tê để giảm thiểu cảm giác đau đớn.

Răng khôn mọc lệch ra má phải làm sao đây ạ? 3
Nhổ răng khôn có người có sức khỏe tốt, cơ địa hoàn chỉnh và ổn định*

Theo nhận định của các chuyên gia, nhổ răng khôn là chỉ định an toàn với các trường hợp có cơ địa hoàn chỉnh, ổn định, sức khỏe tốt, không mắc phải các bệnh lý về tâm lý, tim mạch và tiêu hóa. Phương pháp này khuyến cáo không nên áp dụng với phụ nữ mang thai.

Như vậy, với những thông tin mà nha khoa cung cấp trên đây, chắc hẳn Hồng Mơ đã có lời giải đáp cho thắc mắc răng khôn mọc lệch ra má phải làm sao của mình. Để biết chính xác vấn đề mình đang gặp phải và có giải pháp điều trị tốt nhất, bạn vui lòng trực tiếp đến trung tâm nha khoa uy tín tiến hành thăm khám và nhận chỉ định cụ thể từ bác sĩ.

Tùy vào từng trường hợp mà giá bọc răng sứ ở mỗi người sẽ khác nhau. Bệnh nhân hãy đến gặp bác sĩ để được tư vấn, hỗ trợ, Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn có bác sĩ giỏi, tận tâm với nghề sẽ giúp bạn tìm ra phương án bọc sứ phù hợp với chi phí phải chăng.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN