IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Răng sứ bị đen viền nướu nguyên nhân chính do đâu?

Theo dõi trên:
Nội dung

Răng sứ bị đen viền nướu là tình trạng mà nhiều khách hàng gặp phải sau khi thực hiện bọc răng sứ tại các cơ sở nha khoa. Bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng thẩm mỹ nhằm đem đến cho bạn hàm răng đều đặn, nụ cười tự tin hơn, những ai đã bọc răng sứ thẩm mỹ đều muốn duy trì được tuổi thọ của răng sứ càng lâu càng tốt. Tuy nhiên, một số trường hợp, sau khi bọc răng sứ không lâu thì răng sứ lại có hiện tượng đen viền nướu. Vậy nguyên nhân gây ra tình trạng này là do đâu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Bọc răng sứ là phương pháp thẩm mỹ đang được nhiều người ưa chuộng hiện nay, là công nghệ đánh dấu sự phát triển vượt bậc của ngành nha khoa thẩm mỹ. Bên cạnh những trường hợp bọc răng sứ thành công thì cũng có những trường hợp răng sứ bị đen viền nướu, bạn cần tìm ra nguyên nhân thì mới có cách khắc phục hiệu quả.

Răng sứ bị đen viền nướu nguyên nhân chính do đâu? 1
Răng sứ bị đen viền nướu do chất liệu răng sứ*

Răng sứ bị đen viền nướu nguyên nhân chính do đâu?

Công nghệ bọc răng sứ là quá trình mà bác sĩ sẽ thực hiện màu đi một lớp răng thật, tạo thành cùi răng để chụp mão răng sứ lên. Những chiếc răng được bọc sứ đảm bảo được tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai. Nhiều khách hàng sau một thời gian bọc răng sứ phát hiện răng sứ bị đen viền nướu, khiến họ hoàng mang và lo lắng.

  • Nguyên nhân chính gây ra hiện tượng này là chất liệu răng sứ bạn đang sử dụng. Thông thường, dòng răng sứ kim loại sau một thời gian sử dụng sẽ gây đen viền nướu. Sứ kim loại được cấy tạo gồm phần sườn sứ bên trong được làm bằng kim loại, bên ngoài phủ một lớp sứ. Sau một thời gian sử dụng, dòng răng sứ này sẽ bị oxy hóa vì tiếp xúc với nhiều loại thức ăn, nước bọt. Viền đen chính là màu của phần sườn răng bị lộ răng ngoài.
Răng sứ bị đen viền nướu nguyên nhân chính do đâu? 2
Răng sứ đen viền nướu do kỹ thuật thực hiện không đúng*
  • Tiếp theo, nguyên nhân gây đen viền nướu có thể do kỹ thuật thực hiện không đúng. Dù bạn có bọc loại răng sứ cao cấp nhưng mão răng sứ lại không được gắn khít hay tỉ lệ mài răng quá nhiều, khiến răng thật bị tổn thương và làm răng sứ bị thay đổi màu.
  • Sau cùng là do chế độ chăm sóc và vệ sinh răng miệng không đúng cách. Việc chải răng không đúng cách làm nướu răng tuột lên trên và phần sứ tại chân răng bị mòn đi, gây ra tình trạng răng sứ bị đen viền nướu.
Răng sứ bị đen viền nướu nguyên nhân chính do đâu? 4
Răng sứ toàn sứ an toàn và không gây đen viền nướu*

Khắc phục răng sứ bị đen viền nướu như thế nào?

Sau khi bọc răng sứ, nếu phát hiện răng sứ bị đen viền nướu, điều bạn cần làm là đến ngay các cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ kiểm tra, tìm ra nguyên nhân và khắc phục kịp thời.

  • Nếu viền nướu bị đen do bạn đang sử dụng răng sứ kim loại thì tốt nhất bạn nên thay răng sứ bằng răng sứ toàn sứ là hiệu quả nhất. Dòng răng sứ toàn sứ không kim loại có độ bền cao, đảm bảo tính thẩm mỹ và không gây kích ứng nướu, không làm đen viền nướu.
  • Nếu là cho bệnh lý răng miệng thì bác sĩ sẽ tiến hành tháo mão răng sứ, điều trị dứt điểm các bệnh lý răng miệng rồi lắp lại răng sứ khác cho bạn. Để răng sứ duy trì được tính thẩm mỹ và độ bền lâu dài, bạn cần thực hiện ăn uống và chăm sóc răng miệng khoa học.
Răng sứ bị đen viền nướu nguyên nhân chính do đâu? 4
Chăm sóc và bảo vệ răng sứ đúng cách*

Bạn nên lưu ý, hãy bọc răng sứ tại các cơ sở nha khoa uy tín để đảm bảo an toàn cũng như hiệu quả thẩm mỹ. Cơ sở nha khoa đạt chuẩn cần có đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu trình độ chuyên môn, thiết bị công nghệ hiền đại và có chế độ bảo hành cho khách hàng.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng răng sứ bị đen viền nướu, hy vọng sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kiến thực bổ ích để chăm sóc răng miệng tốt hơn. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN