IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Răng sứ bị ê buốt do đâu? Cách khắc phục

Theo dõi trên:

răng sứ bị ê buốt"}" data-sheets-userformat="{"2":14464,"10":2,"14":[null,2,0],"15":"Times New Roman","16":14}">Răng sứ bị ê buốt do đâu? Thưa bác sĩ nha khoa! Tôi vừa mới thực hiện bọc răng sứ tại một cơ sở trên địa bàn Tp.HCM, răng sứ sau khi được bọc vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ, răng vẫn duy trì được màu trắng sáng tự nhiên. Tuy nhiên, tôi lại có cảm giác rất ê buốt ngay cả khi tôi không ăn gì, điều này khiến tôi rất lo lắng. Vậy nguyên nhân gây ra tình trạng này là gì? Cách khắc phục như thế nào? Mong bác sĩ có thể giải đáp giúp tôi. Tôi xin cảm ơn! (Ngọc Hà – Tp. HCM)

Trả lời:

Nha khoa chúng tôi rất vui khi nhận được câu hỏi của bạn Ngọc Hà gửi về cho chuyên mục tư vấn. Với câu hỏi răng sứ bị ê buốt do đâu của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Răng sứ bị ê buốt do đâu? Cách khắc phục 1
Tình trạng răng sứ bị ê buốt*

Răng sứ bị ê buốt do đâu?

Răng sứ bị ê buốt là tình trạng mà rất nhiều khách hàng gặp phải sau khi bọc răng sứ. Nếu không khắc phục kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe của răng miệng. Tìm ra được lý do khiến răng sứ ê buốt bạn sẽ biết được cách khắc phục hiệu quả. Dưới đây là một số nguyên nhân thường gặp dẫn đến tình trạng này:

  • Do bệnh lý răng miệng: Trước khi bọc răng sứ, việc bác sĩ cần làm là phải phát hiện ra các bệnh lý răng miệng. Nếu những trường hợp bị viêm tủy không được phát hiện và điều trị dứt điểm thì sau một thời gian bọc mão răng sứ, vi khuẩn sẽ tấn công và gây ra cảm giác đau nhức, ê buốt, ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai cũng như sức khỏe răng miệng.
Răng sứ bị ê buốt do đâu? Cách khắc phục 2
Kỹ thuật bọc răng sứ không đúng*
  • Do răng sứ bị hở: Bọc răng sứ là kỹ thuật tương đối khó, đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có trình độ tay nghề cao. Nếu thao tác lấy dấu hàm và gắn răng sứ không ăn khít sẽ khiến răng sứ bị hở, thức ăn sẽ dễ mắc kẹt vào, vi khuẩn sẽ có điều kiện để tấn công và gây ra cảm giác ê buốt.
  • Do mài răng quá nhiều: Bước mài cùi răng là rất cần thiết trong quá trình bọc răng sứ, cùi răng sẽ đóng vai trò là trụ nâng đỡ mão răng sứ. Tuy nhiên, nếu bác sĩ mài răng không đúng tỉ lệ, răng bị mài quá nhiều sẽ gây ra tình trạng răng sứ bị ê buốt.
  • Bị dị ứng với chất liệu bọc răng sứ: Rất nhiều người bị dị ứng với các loại răng sứ có chất liệu làm bằng kim loại, răng sẽ bị đau nhức, ê buốt sau khi bọc răng sứ.
Răng sứ bị ê buốt do đâu? Cách khắc phục 3
Răng sứ kim loại có thể gây kích ứng nướu*

Cách khắc phục răng sứ bị ê buốt

Khi gặp phải tình trạng răng sứ bị ê buốt, bạn cần đến ngay các cơ sở nha khoa để được bác sĩ kiểm tra, tìm ra nguyên nhân và có phương pháp khắc phục hiệu quả. Hãy lưu ý, nên chọn cơ sở nha khoa uy tín nơi có đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu trình độ chuyên môn, có khoa học công nghệ hiện đại để cho ra kết quả phục hình cao.

  • Trong trường hợp răng sứ ê buốt do bệnh lý răng miệng thì bác sĩ sẽ tiến hành tháo mão răng sứ, lấy hết tủy răng, chờ hồi phục rồi mới gắn lại mão răng sứ.
  • Nếu là do kỹ thuật thực hiện thì bác sĩ sẽ tháo mão răng sứ ra, lấy dấu hàm và lắp lại răng sứ cho vừa khít với viền nướu.
Răng sứ bị ê buốt do đâu? Cách khắc phục 4
Bọc răng sứ an toàn tại nha khoa uy tín*
  • Nếu do mài răng sai tỉ lệ thì răng sứ sẽ được tháo ra điều chỉnh, sửa lại cùi răng thật, bôi thêm một lớp kem bảo vệ rồi mới lắp mão sứ vào.
  • Còn trường hợp bạn bị dị ứng với răng sứ thì bạn cần thay răng sứ kim loại thành răng sứ toàn sứ, an toàn và lành tính với khoang miệng.

Với những giải đáp cụ thể của chuyên gia về nguyên nhân, cách khắc phục khi răng sứ bị ê buốt. Hy vọng sẽ giúp bạn nhanh chóng sở hữu được hàm răng đều đặn, trắng sáng và chắc khỏe.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN