IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Răng sứ bị hỏng giờ phải làm sao để khắc phục?

Theo dõi trên:

Răng sứ bị hỏng là điều mà cả bác sĩ và khách hàng đều không mong muốn, tình trạng này nếu không khắc phục kịp thời sẽ làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ và sức khỏe răng miệng. Bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng được đánh giá là an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, không phải lúc nào bọc răng thẩm mỹ cũng đem lại kết quả như mong đợi. Sau khi bọc răng sứ đã có không ít trường hợp bị hỏng, gây ra nhiều phiền toái cho bạn. Vậy nguyên nhân nào gây ra tình trạng này? Cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Răng sứ bị hỏng là những biến chứng có thể xảy ra sau khi bọc răng sứ như hôi miệng, đen viền chân răng, răng bị ê buốt hay bị hở mão răng sứ. Để khắc phục hiệu quả cũng như ngăn ngừa được tình trạng răng sứ hỏng, bạn cần tìm hiểu các thông tin sau.

Răng sứ bị hỏng giờ phải làm sao để khắc phục? 1
Răng sứ bị hỏng do nhiều nguyên nhân*

Nguyên nhân khiến răng sứ bị hỏng

Bọc răng sứ là phương pháp thẩm mỹ được áp dụng phổ biến tại các phòng khám nha khoa, nhằm khắc phục các khuyết điểm như răng sứt mẻ, lệch lạc, khấp khểnh không đều, răng đã điều trị tủy, răng hô móm, răng thưa ở mức độ nhẹ. Bọc răng sứ tại các cơ sở nha khoa uy tín sẽ đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao. Trong trường hợp răng sứ bị hỏng có thể do những nguyên nhân sau:

Răng sứ bị hỏng giờ phải làm sao để khắc phục? 2
Những biến chứng sau khi bọc răng sứ sai kỹ thuật*
  • Trình độ chuyên môn của bác sĩ kém: Trước khi thực hiện bọc răng sứ, nếu bác sĩ không phát hiện ra các bệnh lý răng răng miệng như sâu răng, viêm tủy để điều trị dứt điểm mà tiến hành bọc sứ thì sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm, làm hỏng răng sứ.
  • Bọc răng sứ không đúng kỹ thuật: Quá trình mài răng để bọc răng sứ rất quan trọng, nếu thực hiện sai kỹ thuật, mài răng sai tỉ lệ, mài quá nhiều sẽ gây tác động đến răng, làm bệnh nhân có cảm giác ê buốt. Ngoài ra, nếu răng sứ không ôm khít vào cùi răng sẽ dẫn đến tình trạng răng bị hở, bị cộm.
  • Thiết bị kỹ thuật không đảm bảo: Thiết bị công nghệ không đảm bảo không những làm chậm quá trình bọc răng sứ mà còn ảnh hưởng đến hiệu quả thẩm mỹ và gây ra những biến chứng khó lường.
  • Chăm sóc và bảo vệ răng sứ không đúng cách: Sau khi bọc răng sứ, việc ăn uống và vệ sinh răng miệng không hợp lý sẽ là nguyên nhân gây ra các biến chứng như hôi miệng, răng sứ bị mẻ, bị đổi màu…
Răng sứ bị hỏng giờ phải làm sao để khắc phục? 3
Răng sứ hỏng do không chăm sóc đúng cách*

Răng sứ bị hỏng giờ phải làm sao để khắc phục?

Khi gặp phải tình trạng răng sứ bị hỏng, bạn cần nhanh chóng đến ngay các cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám, tìm ra nguyên nhân và có phương pháp khắc phục hiệu quả. Tùy vào tình trạng của mỗi người mà bác sĩ sẽ chỉ định giải pháp phù hợp.

  • Nếu răng sứ bị hỏng do các bệnh lý răng miệng chưa được điều trị thì bác sĩ sẽ tiến hành tháo mão răng sứ ra, điều trị dứt điểm các bệnh lý răng miệng, lấy sạch ổ sâu cũng như tủy chết. Chờ răng hồi phục và lắp lại mão răng sứ.
Răng sứ bị hỏng giờ phải làm sao để khắc phục? 4
Bọc răng sứ an toàn tại nha khoa uy tín và chất lượng*
  • Trường hợp răng sứ hỏng do thực hiện sai kỹ thuật thì bác sĩ cần tháo răng sứ và điều chỉnh lại cho đúng tỉ lệ, sao cho mão răng sứ ôm sát vào cùi răng, ngăn không cho thức ăn bị dắt vào gây ra các bệnh lý răng miệng.
  • Nếu viền răng sứ bị đen thì có thể bạn đang sử dụng răng sứ kim loại. Lời khuyên của bác sĩ là bạn nên thay lại mão răng sứ toàn sứ để đảm bảo an toàn cũng như duy trì tính thẩm mỹ lâu dài.

Để ngăn chặn tình trạng răng sứ bị hỏng, lời khuyên của bác sĩ nha khoa là trước khi bọc răng sứ, bạn nên tìm cho mình một cơ sở nha khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, có công nghệ kỹ thuật và chọn loại răng sứ phù hợp với mình. Nếu còn điều gì thắc mắc về dịch vụ bọc răng sứ, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chúng tôi để được các chuyên gia nha khoa giải đáp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN