IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Răng sứ bị mẻ vỡ phải làm sao để xử lý tình trạng này?

Theo dõi trên:

Răng sứ bị mẻ vỡ phải làm sao? Em đã thực hiện bọc răng sứ để phục hình chiếc răng cửa bị mẽ cách đây 3 năm. Tuy nhiên, hôm trước trong quá trình ăn uống, em phát hiện ra răng sứ đã bị mẻ một góc rất mất thẩm mỹ. Em khá lo về tình trạng này và mong được bác sĩ tư vấn cho cách khắc phục. Em xin cảm ơn! (Thiên Huế – Long An)

Chào Thiên Huế!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề răng miệng mình gặp phải về tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Tình trạng răng sứ bị mẻ vỡ, chuyển màu sau nhiều năm sử dụng thường không hiếm gặp bởi nhiều nguyên nhân. Để giúp bạn giải tỏa lo lắng răng sứ bị mẻ vỡ phải làm sao, bác sĩ chuyên khoa xin được tư vấn như sau:

Răng sứ bị mẻ vỡ phải làm sao để xử lý tình trạng này? 1
Răng sứ bị gãy gây ảnh hưởng thẩm mỹ*

Răng sứ bị mẻ vỡ phải làm sao?

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng mang tính thẩm mỹ cao và được nhiều khách hàng tin dùng hiện nay. Theo đó, nha sĩ thực hiện gắn một chiếc răng có chế tác rất giống răng thật về hình dạng, màu sắc lên răng mang khuyết điểm để tạo ra hàm răng hoàn chỉnh hơn. Kết quả bọc răng sứ thường được duy trì 5 – 10 năm (hoặc lâu hơn tùy thuộc vào từng loại răng sứ) nếu bạn có cách chăm sóc hợp lý.

Trong quá trình sử dụng, răng sứ đảm bảo hoàn thiện chức năng nhai và thẩm mỹ. Tuy nhiên, nếu bạn có chế độ vệ sinh răng miệng chưa hợp lý, ăn uống thiếu khoa học, thì nó ít nhiều sẽ bị ảnh hưởng. Cụ thể là răng sứ có thể bị nhiễm màu, bong tróc khỏi cùi răng hoặc sứt mẻ… Vậy khi răng sứ bị mẻ vỡ phải làm sao?

Răng sứ bị mẻ vỡ phải làm sao để xử lý tình trạng này? 2
Răng sứ đảm bảo chức năng nhai và thẩm mỹ lâu dài nếu bạn có chế độ chăm sóc hợp lý*

Nếu không may gặp phải một trong các trường hợp trên đây, bạn cũng không nên quá lo lắng. Điều cần thiết phải làm là tìm gặp bác sĩ chuyên khoa để kiểm tra tình trạng răng sứ và khoang miệng. Sau khi giải quyết mọi vấn đề trong khoang miệng, bác sĩ đồng thời tháo gỡ răng sứ bị sứt mẻ và tiến hành bọc răng sứ mới.

Cách duy trì kết quả răng sứ lâu dài

Bọc răng sứ muốn duy trì tốt chức năng và thẩm mỹ đòi hỏi người bệnh cần có chế độ chăm sóc răng miệng hợp lý. Bên cạnh việc vệ sinh kỹ lưỡng răng hàng ngày bằng bàn chải mềm, bạn cần sử dụng chỉ nha khoa và nước súc miệng sau mỗi bữa ăn để hạn chế mảng bám trên răng.

Răng sứ bị mẻ vỡ phải làm sao để xử lý tình trạng này? 3
Thực hiện bọc răng sứ lần 2 khi răng sứ bị sứt mẻ, gãy vỡ*

Không chỉ vậy, chế độ ăn uống cũng góp phần kéo dài tuổi thọ của răng sứ, bạn không nên dùng răng cắn các vật cứng hoặc nhai các thức ăn cứng, dai và lạnh buốt. Hạn chế sử dụng các thực phẩm chứa ga cồn, chua hay chất kích thước để tránh gây tổn hại răng.

Với những thông tin nha khoa cung cấp trên đây, chắc hẳn Thiên Huế đã có lời giải đáp cho thắc mắc răng sứ bị mẻ vỡ phải làm sao của mình. Bạn nên sớm đến trung tâm nha khoa để phục hình răng sứ bị gãy vỡ, khắc phục mọi trở ngại trong cuộc sống.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN