IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Răng sứ bị nứt có trám được không? Hay xử lý bằng phương pháp khác

Theo dõi trên:

răng sứ bị nứt"}" data-sheets-userformat="{"2":14464,"10":2,"14":[null,2,0],"15":"Times New Roman","16":14}">Răng sứ bị nứt là tình trạng mà rất nhiều người gặp phải sau khi bọc răng sứ do nhiều nguyên nhân gây ra, không những ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn gây hại đến sức khỏe răng miệng nếu không được khắc phục kịp thời. Vậy răng sứ thẩm mỹ bị nứt do đâu? Có trám lại được không? bọc răng sứ cho răng hô"}" data-sheets-userformat="{"2":2128128,"11":0,"14":[null,2,0],"15":"Times New Roman","16":12,"17":1,"24":[null,0,3,0,3]}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-1];R[0]C[-2])">bọc răng sứ cho răng hô có hiệu quả không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này. 

Bọc răng sứ là phương pháp thẩm mỹ được các chuyên gia đánh giá là an toàn nếu bạn thực hiện tại các cơ sở nha khoa uy tín. Trong một số trường hợp, một số khách hàng vẫn gặp phải tình trạng răng sứ bị nứt. Lúc này, bạn cần nhanh chóng đến các cơ sở nha khoa để được bác sĩ kiểm tra tìm ra nguyên nhân và có cách khắc phục hiệu quả.

Răng sứ bị nứt có trám được không? Hay xử lý bằng phương pháp khác 1
Răng sứ bị nứt do cắn phải vật cứng*

Nguyên nhân răng sứ bị nứt

Để có thể ngăn ngừa tình trạng răng sứ bị nứt, bạn cần tìm hiểu về nguyên nhân gây ra tình trạng này. Theo các chuyên gia nha khoa thì bọc răng thẩm mỹ bị nứt có thể do những nguyên nhân sau:

  • Thứ nhất, do cắn phải vật quá cứng. Thông thường, đối với những loại răng sứ cao cấp và được bọc răng đúng kỹ thuật mà bị nứt thì chỉ có thể là do nguyên nhân này. Nếu răng thường của chúng ta có thể bị nứt mẻ khi cắn phải vật cứng thì răng sứ cũng vậy.
Răng sứ bị nứt có trám được không? Hay xử lý bằng phương pháp khác 2
Răng sứ nứt do bệnh lý răng miệng*
  • Thứ 2, do bọc răng sứ không đúng kỹ thuật. Tuy là phương pháp an toàn và hiệu quả nhưng nếu bọc răng sứ không đúng kỹ thuật thì có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm, làm giảm tuổi thọ của răng sứ và chiếc răng sứ có thể bị nứt mẻ. Trong quá trình mài cùi răng, nếu bác sĩ mài quá nhiều, gây xâm lấn răng thì cùi răng sẽ không thể nâng đỡ tốt cho mão răng sứ, làm răng sứ yếu đi và dễ nứt vỡ khi có tác động.
  • Cuối cùng, chúng ta không loai trừ nguyên nhân là do răng sứ kém chất lượng. Nếu mão răng sứ được sử dụng kém chất lượng thì trong quá trình ăn nhai, răng sứ có thể bị nứt mẻ.
Răng sứ bị nứt có trám được không? Hay xử lý bằng phương pháp khác 3
Bọc răng sứ không đúng kỹ thuật gây biến chứng*

Răng sứ bị nứt có trám được không? Xử lý bằng phương pháp nào hiệu quả?

Răng sứ bị nứt có trám được không còn tùy thuộc vào mức độ nứt mẻ của răng sứ mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp khắc phục hiệu quả.

  • Phương pháp trám răng cho răng sứ thẩm mỹ bị nứt sẽ được áp dụng trong trường hợp vết nứt rất nhỏ không làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Với các vật liệu trám răng phổ biến như Composite, bác sỹ sẽ gắn vào chỗ răng bị sứt, mẻ. Phần răng trám sẽ có màu sắc tương tự mão sứ, thế nên tính thẩm mỹ vẫn được bảo đảm.
  • Còn trong trường hợp răng sứ bị nứt quá nhiều, phương pháp trám răng không thể khắc phục hiệu quả thì bạn cần phải thay thế mão răng sứ cũ bằng mão răng sứ mới. Theo đó, bác sĩ sẽ phải tháo bỏ toàn bộ mão răng sứ cũ, kiểm tra và chỉnh sửa lại cùi răng kỹ càng trước khi chụp mão sứ mới.
Răng sứ bị nứt có trám được không? Hay xử lý bằng phương pháp khác 4
Nên bọc lại răng sứ mới khi răng sứ nứt*

Để đảm bảo an toàn cũng như độ bền chắc của răng sứ, bạn nên tìm đến các cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện bọc răng sứ. Nha khoa uy tín sẽ đáp ứng được các yêu cầu như có đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, có trình độ tay nghề cao, cơ sở công nghệ kỹ thuật hiện đại và răng sứ phải được nhập chính hãng, đảm bảo chất lượng. Bạn có thể tìm hiểu và tham khảo ý kiến từ những người đã từng bọc răng sứ.

Trên đây là những thông tin về nguyên nhân cũng như cách khắc phục hiệu quả tình trạng răng sứ bị nứt. Để biết được phương pháp nào phù hợp trong trường hợp của bạn, bạn nên đến trực tiếp tại các cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám, kiểm tra và tư vấn cụ thể.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN