IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Bọc răng sứ bị thưa nên khắc phục như thế nào?

Theo dõi trên:

răng sứ bị thưa"}" data-sheets-userformat="{"2":14464,"10":2,"14":[null,2,0],"15":"Times New Roman","16":14}">Răng sứ bị thưa kèm theo những biến chứng như đau nhức là tình trạng mà một số người vẫn gặp phải sau khi bọc răng sứ. Điều này không những ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng, tính thẩm mỹ mà còn khiến bạn phải mất thêm mộ khoản chi phí để khắc phục. Bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng bọc răng sứ thẩm mỹ bị thưa và boc rang su gia bao nhieu. Hãy cùng theo dõi nhé!

Bọc răng sứ được nhiều người biết đến là phương pháp phục hình răng thẩm mỹ an toàn và hiệu quả, đang được áp dụng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, bên cạnh những ca bọc răng sứ thành công thì vẫn còn tộn tại một số trường hợp gặp phải những biến chứng sau khi bọc răng thẩm mỹ, trong đó có tình trạng răng sứ bị thưa.

Bọc răng sứ bị thưa nên khắc phục như thế nào? 1
Tình trạng răng sứ bị thưa*

Nguyên nhân bọc răng sứ bị thưa.

Bọc răng sứ không chỉ đem lại những giá trị thẩm mỹ mà còn giúp bạn phục hồi khả năng ăn nhai, giúp bạn tự tin với hàm răng đều đặn và trắng sáng của mình. Chúng ta thường nghe nói đến phương pháp bọc răng sứ khắc phục tình trạng răng thưa, còn bọc răng sứ bị thưa thì nghe có vẻ lạ lẫm với nhiều người. Đây được xem là biến chứng cũng như là sự thất bại của ca bọc răng sứ do các nguyên nhân sau:

Bọc răng sứ bị thưa nên khắc phục như thế nào? 2
Răng sứ phục hình cần đảm bảo chất lượng*
  • Thứ nhất, do bác sĩ thực hiện bọc răng sứ sai kỹ thuật. Trong quá trình thực hiện, bác sĩ sẽ phải tiến hành mài răng để tạo cùi răng nâng đỡ mão răng sứ. Nếu mài răng không đúng kỹ thuật, mài răng quá nhiều sẽ làm tổn thương đến răng thật, xâm lấn quá nhiều. Sau khi bọc răng sứ bạn sẽ có cảm giác đau nhức và răng bị lung lay và thưa đi.
  • Thứ 2, do không điều trị bệnh lý trước khi bọc răng sứ. Bác sĩ cần phát hiện và điều trị dứt điểm các bệnh lý răng miệng trước khi bọc răng sứ như sâu răng, viêm tủy. Nếu không, bệnh sẽ diễn biến phức tạp sau đó và gây ra tình trạng đau nhức, mão răng sứ dần sẽ bị lung lay và gây ra tình trạng răng sứ bị thưa.
  • Tiếp theo, răng sứ thẩm mỹ bị thưa có thể do chế độ ăn uống và vệ sinh răng miệng không đúng cách. Ăn những thực phẩm quá cứng, không vệ sinh răng miệng tạo điều kiện cho vi khuẩn hình thành và làm hại răng miệng.
Bọc răng sứ bị thưa nên khắc phục như thế nào? 3
Bọc răng sứ không đúng kỹ thuật khiến răng sứ bị cộm, thưa*

Bọc răng sứ bị thưa nên khắc phục như thế nào?

Khi gặp phải tình trạng răng sứ bị thưa, điều bạn cần làm là nhanh chóng đến các cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám, kiểm tra và tìm ra nguyên nhân để có cách khắc phục hiệu quả. Bạn không nên tùy tiện sử dụng thuốc hay các cách giảm đau mà chưa có sự cho phép của bác sĩ.

  • Nếu răng bị thưa do bệnh lý răng miệng thì cần tháo mão răng sứ ra, lấy sạch tủy rồi chờ răng phục hồi rồi mới tiếp tục gắn mão răng sứ lên.
  • Nếu là do bọc răng sứ sai kỹ thuật, răng sứ không ôm sát cùi răng gây thưa răng thì cần phải điều chỉnh lại chiếc răng sứ.
Bọc răng sứ bị thưa nên khắc phục như thế nào? 4
Bọc răng sứ an toàn và chất lượng tại nha khoa uy tín*

Những biến chứng sau khi bọc răng sứ là điều mà cả bác sĩ và khách hàng đều không ai mong muốn. Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn cơ sở nha khoa thẩm mỹ uy tín, an toàn và chất lượng. Tay nghề của bác sĩ thực hiện đóng vài trò rất quan trọng đối với hiệu quả thẩm mỹ cuối cùng. Nên chọn nha khoa mà bác sĩ có chứng chỉ hành nghề, có trình độ tay nghề cao, cơ sở kỹ thuật hiện đại.

Như vậy, biết được nguyên nhân gây ra tình trạng răng sứ bị thưa thì bạn sẽ biết cách ngăn ngừa cũng như khắc phục hiệu quả. Hy vọng với những thông tin ở trên đã giúp các bạn có thêm những kiến thức bổ ích để bọc răng sứ an toàn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN