IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Cách khắc phục răng sứ bị vàng hiệu quả cho bạn

Theo dõi trên:

răng sứ bị vàng"}" data-sheets-userformat="{"2":14464,"10":2,"14":[null,2,0],"15":"Times New Roman","16":14}">Răng sứ bị vàng sau thời gian bọc răng sứ phải khắc phục như thế nào là điều khiến nhiều người quan tâm. Bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng thẩm mỹ, giúp thay đổi cả hình dáng và màu sắc của răng, đem lại cho bạn hàm răng đều đặn, trắng sáng, giúp bạn tự tin hơn. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng thì có khá nhiều khách hàng gặp phải tình trạng răng sứ thẩm mỹ bị vàng. Vậy nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào? răng sứ giá bao nhiêu? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Khi gặp phải tình trạng răng sứ bị vàng, nhiều người đã tự ý áp dụng những phương pháp làm trắng răng sứ tại nhà nhưng chỉ làm cho răng vàng nặng hơn. Điều bạn cần làm là tìm đến các cơ sở nha khoa để được bác sĩ thăm khám, tìm ra nguyên nhân và có phương pháp khắc phục hiệu quả.

Cách khắc phục răng sứ bị vàng hiệu quả cho bạn 1
Răng sứ bị vàng có thể do chế độ ăn uống*

Nguyên nhân răng sứ bị vàng

Bọc răng sứ nếu được thực hiện đúng kỹ thuật cũng như như răng sứ đảm bảo chất lượng thì sẽ duy trì tuổi thọ lâu dài cũng như răng sẽ không bị ngã màu. Trường hợp răng sứ bị vàng có thể do các nguyên nhân sau:

  • Loại răng sứ đang sử dụng: Hiện nay, có khá nhiều dòng răng sứ thẩm mỹ được sử dụng tại các phòng nha. Trong đó, dòng răng sứ kim loại có thể gây ra tình trạng xỉn màu nhanh hơn do hiện tượng oxy hóa khi kim loại gặp axit trong môi trường khoang miệng.
  • Do bọc răng sứ không đúng kỹ thuật: Trong quá trình bọc răng sứ, nếu bác sĩ tiến hành gắn răng sứ không ôm sát với cùi răng, làm xuất hiện các khe hở giữa các răng thì thức ăn có thể bị mắc kẹt vào và gây ra tình trạng răng sứ thẩm mỹ bị vàng ố đi.
Cách khắc phục răng sứ bị vàng hiệu quả cho bạn 2
Răng sứ kim loại có thể bị vàng sau thời gian sử dụng*
  • Do chế độ chăm sóc và vệ sinh răng miệng: Khi bọc răng sứ đúng kỹ thuật cũng như sử dụng loại răng sứ cao cấp nhưng vẫn xuất hiện tình trạng ố vàng thì có thể là do chế độ ăn uống cũng như vệ sinh răng miệng của bạn không đúng cách. Việc ăn uống các thực phẩm chứa nhiều phẩm màu, không đánh răng thường xuyên, không sử dụng chỉ nha khoa đều là những nguyên nhân khiến răng sứ bị ố vàng.

Cách khắc phục răng sứ bị vàng hiệu quả cho bạn

Sau khi bọc răng sứ thẩm mỹ, nếu xuất hiện tình trạng răng sứ bị vàng thì bạn không nên tự ý áp dụng các mẹo làm trắng răng tại nhà mà phải nhanh chóng đến các cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám, tìm ra nguyên nhân và có giải pháp khắc phục hiệu quả.

Cách khắc phục răng sứ bị vàng hiệu quả cho bạn 3
Cần chăm sóc răng sứ đúng cách*

Nếu răng sứ bị vàng dù là do nguyên nhân nào thì bạn cũng nên làm lại răng sứ mới. Nếu răng sứ vàng do bạn đang sử dụng răng sứ kim loại thì cách tốt nhất là bạn nên thay lại răng sứ không kim loại để đảm bảo duy trì độ trắng sáng lâu dài. Răng sứ toàn sứ hiện nay cũng có giá không quá cao và được đánh giá là loại răng sứ có tính thẩm mỹ và tuổi thọ cao.

Còn trong trường hợp răng sứ bị vàng do bọc răng sứ không đúng kỹ thuật thì bạn cần phải cân nhắc về địa chỉ nha khoa bọc lại răng sứ. Bạn có thể tìm đến cơ sở nha khoa khác thay vì đến địa chỉ cũ để đảm bảo bác sĩ thực hiện có trình độ tay nghề và chuyên môn cao, thiết bị công nghệ hiện đại.

Cách khắc phục răng sứ bị vàng hiệu quả cho bạn 4
Bọc răng toàn sứ để đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ lâu dài*

Nếu tình trạng vàng răng sứ do chế độ chăm sóc răng miệng không tốt thì sau khi bọc lại răng sứ, bạn cần tuân theo lời dặn của bác sĩ. Hãy ăn uống những thực phẩm không gây hại cho răng sứ, đánh răng thường xuyên 2 đến 3 lần/ ngày, dùng chỉ nha khoa sau mỗi bữa ăn, có thể dùng thêm nước xúc miệng để ngăn chặn vi khuẩn tấn công. Và hãy đến nha khoa để thăm khám răng miệng định kì.

Trên đây là nguyên nhân cũng như các khắc phục hiệu quả cho trường hợp răng sứ bị vàng. Nếu còn điều gì thắc mắc về dịch vụ bọc răng sứ, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chuyên mục tư vấn để được bác sĩ giải đáp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN