IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Răng sứ có niềng được không? Thắc mắc cần giải đáp

Theo dõi trên:

Răng sứ có niềng được không? Tôi sở hữu hàm răng lệch lạc từ nhỏ và nay tôi muốn thực hiện niềng răng để cải thiện thẩm mỹ. Tuy nhiên, cách đây 1 năm tôi có bị sứt nửa chiếc răng và đã tiến hành bọc sứ. Như vậy, bây giờ tôi có thể tiến hành niềng răng hiệu quả được không? Mong sớm nhận được phản hồi từ nha khoa! (Thu Hà – Bình Tân)

Chào Thu Hà!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề mình gặp phải về tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Niềng răng là loại hình chỉnh nha khá phổ biến được đông đảo khách hàng tin chọn để điều chỉnh hàm răng mọc lệch lạc. Tuy nhiên, để giúp chị hiểu hơn về phương pháp này cũng như trút bỏ thắc mắc răng sứ có niềng được không, nha khoa xin được giải đáp như sau:

Răng sứ có niềng được không? Thắc mắc cần giải đáp 1
Niềng răng để sớm sở hữu hàm răng đều đặn*

Răng sứ có niềng được không?

Niềng răng là phương pháp được áp dụng cho mọi lứa tuổi khi sở hữu hàm răng mọc sai lệch vị trí, gây ảnh hưởng thẩm mỹ và làm hạn chế chức năng nhai. Để hoàn thiện quá trình niềng răng, sắp xếp cho trên dịch chuyển về đúng vị trí khuôn hàm quy định, khách hàng phải trải qua quá trình đeo khí cụ nha khoa từ 12 – 36 tháng (tùy thuộc vào mức độ mọc lệch của răng và loại hình niềng răng mà bạn lựa chọn).

Răng sứ có niềng được không? Các chuyên gia nha khoa phân tích, vẫn có thể thực hiện niềng răng sau khi đã bọc sứ nhưng không phải trường hợp nào cũng áp dụng thành công. Cụ thể, với những răng bọc sứ muốn thực hiện niềng chỉnh đòi hỏi phải có độ bền chắc cao và nằm ở vị trí cân đối trên khung hàm.

Răng sứ có niềng được không? Thắc mắc cần giải đáp 2
Có thể áp dụng niềng răng cho răng sứ trong 1 số trường hợp nhất định*

Răng bọc sứ thường không thể di chuyển được nên chiếc răng này nằm lệch vị trí thường không mang lại hiệu quả chỉnh nha cao. Hơn nữa, khi răng sứ không đảm bảo độ chắc sẽ rất dễ bị bong ra khi thực hiện gắc khí cụ chỉnh nha lên răng.

Làm gì để niềng răng bọc sứ hiệu quả?

Răng sứ có niềng được không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố nên khi có ý định niềng răng, điều chỉnh nha, khách hàng nên đến trung tâm nha khoa để được bác sĩ kiểm ra và xác định độ bền cũng như vị trí của răng sứ như thế nào so với khung hàm.

Với những trường hợp răng sứ có độ bền chắc không cao, khách hàng vẫn có thể tháo bỏ răng sứ để tiến hành chỉnh nha. Điều này không làm ảnh hưởng đến kết quả cũng như tiến trình thực hiện. Sau khi kết thúc quá trình chỉnh nha, bạn có thể lắp lại răng sứ để bảo đảm chức năng nhai và thẩm mỹ gương mặt.

Răng sứ có niềng được không? Thắc mắc cần giải đáp 3
Thực hiện thăm khám để kiểm tra tình trạng răng miệng cụ thể*

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc răng sứ có niềng được không trung tâm nha khoa Đăng Lưu muốn gửi đến Thu Hà. Bạn có thể thực hiện niềng răng khi đã bọc răng sứ nhưng trước hết, bạn nên đến trực tiếp trung tâm để được bác sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng hiện tại và nhận tư vấn cụ thể hơn.

Những người đang có nhu cầu làm răng sứ hãy tới gặp bác sĩ Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn. Dựa trên nhu cầu thực tế của bệnh nhân mà bác sĩ đưa ra phương án làm răng sứ phù hợp, hiệu quả.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN