IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Răng sứ veneer như thế nào?

Theo dõi trên:

Răng sứ veneer như thế nào? Là một trong những thắc mắc được nhiều người quan tâm đến. Kỹ thuật phục hình răng sứ veneer khá phổ biến trên thị trường châu Âu và Mỹ. Những năm trở lại đây, loại răng sứ mới mẻ này đã được nhiều người sử dụng ở Việt Nam. Cùng tìm hiểu những thông tin liên quan đến bài viết dưới đây.

Ưu điểm răng sứ veneer

Bác sĩ sẽ  dùng chất dán để dán răng sứ veneer vào mặt răng, vì vậy sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ khi thay thế men răng cho bệnh nhân.

Nhiều bệnh nhân lo lắng đến việc phải mài răng trước khi bọc răng sứ. Nhưng đặc điểm khi dán mặt sứ veneer là mài răng rất ít nên răng thật sẽ được bảo tồn và tủy răng không bị ảnh hưởng nên bệnh nhân không có hiện tượng ê buốt sau khi dán mặt sứ veneer.

Răng sứ veneer như thế nào? 1
Nhiều lý do cần bọc răng sứ veneer – Vậy răng sứ veneer như thế nào?

Ngoài ra, bọc răng sứ veneer còn giúp cho bệnh nhân thực hiện chức năng ăn nhai như ban đầu. Đặc biệt, vị trí và hình dáng củ răng tự nhiên được tái tạo lại phù hợp về tính thẩm mỹ lẫn chức năng của nó.

Trước đây người ta thường dùng composite để phục hình răng, nhưng phương pháp này không được mọi người hưởng ứng hiện nay do nó để lại nhiều hạn chế như tính thẩm mỹ, độ bền kém. Răng sứ veneer khá mỏng nên màu sắc của răng thật sẽ ánh ra bên ngoài. Chính vì vậy màu sắc của răng sau khi dán mặt sứ veneer trông tự nhiên như răng thật.

Đặc điểm của răng sứ veneer có khả năng tác động của các yếu tố sinh học, hóa học và cơ học tốt nên trong quá trình thực hiện phục hình răng sứ không làm ảnh hưởng đến các mô mềm xung quanh.

Răng sứ veneer như thế nào? 2
Răng sứ veneer cho hàm răng như mong đợi

Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người (*)

Nhược điểm răng sứ veneer

Răng sứ veneer phù hợp với chỉnh hình thẩm mỹ răng nhưng với những răng có vị trí nghiêng vào trong thì không thích hợp sử dụng phương pháp này.

Thời gian thực hiện răng sứ veneer dài hơn so với thời gian làm mão sứ. Mặc dù vậy cũng không làm mất quá nhiều thời gian của bạn.

Chi phí bọc răng sứ veneer nhỉnh hơn so với các loại răng thông thường.

Răng sứ veneer như thế nào? 3
Bọc răng sứ veneer hiệu quả cao

Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người (*)

Chăm sóc răng sứ veneer

Bọc răng sứ veneer hiệu quả nhưng bạn phải có chế độ chăm sóc răng miệng hợp lý, đúng cách mới đảm bảo tính hiệu quả lâu dài, bền chắc. Bạn nên thực hiện các bước đơn giản sau đây để đảm bảo hiệu quả mặt dán răng sứ veneer tốt hơn.

– Bạn nên chải răng đều đặn và kết hợp với chải lưỡi, súc miệng 2-3 lần/ngày.

– Bạn nên dùng chỉ nha khoa sau khi sử dụng thức ăn để loại sạch mảng bám ở kẽ chân.

– Làm sạch cổ răng giữa răng thật và răng phục hình kỹ càng để thức ăn không bám vào.

Nếu bạn thực hiện các bước như vậy sẽ hạn chế được các bệnh viêm lợi, sưng lợi, chảy máu hoặc tụt lợi…

Hãy chăm sóc răng miệng hiệu quả cho nụ cười tươi tắn hơn.

Những thông tin chúng tôi cung cấp trên chắc hẳn các bạn đã biết được răng sứ veneer như thế nào? Mọi vấn đề khác có thể gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn để được các chuyên gia giải đáp cụ thể hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN