IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Tác hại của bệnh nghiến răng

Theo dõi trên:
Tác hại của bệnh nghiến răng – Nghiến răng tuy là một bệnh lý tưởng như đơn giản nhưng nó cũng ảnh hưởng rất lớn đến vấn đề sức khỏe của răng miệng. Tham khảo mọi thông tin liên quan ở bài viết dưới đây.
Tác hại của bệnh nghiến răng 1
Tác hại của bệnh nghiến răng

Tác hại của bệnh nghiến răng

Tật nghiến răng sẽ gây sự khó chịu cho người khác

Đây là tác hại đầu tiên mà bệnh nghiến răng gây ra cho con người. Khi nghiến răng nó sẽ gây ra những âm thanh ken két, nếu ở mức độ nặng thì như là âm thanh của việc kéo gỗ. Hiện tượng này có thể kéo dài suốt cả đêm, vì vậy nó sẽ khiến cho người ngủ cùng hay sống cùng nhà bạn cảm thấy khó chịu, thậm chí cũng có thể gây mất ngủ cho họ nữa.

Tác hại của bệnh nghiến răng 2
Nghiến răng gây khó chịu cho người khác

Tật nghiến răng cũng ảnh hưởng đến giá trị thẩm mỹ

Tật nghiến răng nếu kéo dài thì nó sẽ khiến cho hàm răng bị mất lớp men, ăn vào ngà răng, gây ra sự mất thẩm mỹ rất lớn.

Tật nghiến răng có thể gây ra nhiều bệnh răng miệng khác

Nó không chỉ dừng lại ở hiện tượng bị mòn răng, mà việc nghiến răng kéo dài rất có thể sẽ gây ra một hiện tượng nghiêm trọng khác đó là quá cảm ngà, tức là các ống ngà trong ngà răng sẽ bị lộ ra, từ đó nó rất dễ bị kích thích bởi những thức ăn quá nóng hay quá lạnh, gây nên những cơn ê buốt kéo dài. Nghiêm trọng hơn nữa, tật nghiến răng có thể phá hủy răng và làm cho hàm răng bị nứt gãy, dẫn đến hiện tượng tiêu xương và rụng răng.

Tác hại của bệnh nghiến răng 4
Nghiến răng có thể gây ra các bệnh lý răng miệng

Tật nghiến răng có thể làm biến dạng khuôn mặt

Khi nghiến răng cũng có nghĩa là các cơ của xương hàm hoạt động quá mức khiến cho gương mặt mất đi sự hài hòa và cân xứng. Đồng thời nó cũng khiến cho bạn bị đau cơ, đau tai, hay mỏi đầu và cổ…

Tác hại của bệnh nghiến răng 5
Tác hại của bệnh nghiến răng

Để điều trị tật nghiến răng thì thông thường bệnh nhân sẽ được bác sĩ cho đeo máng nhai để tránh sự va chạm hay cọ xát giữa hai hàm răng, loại bỏ được hiện tượng bị mòn mặt nhai. Mặt khác, phương pháp tạo tâm lý thoải mái để mọi người có giấc ngủ ngon cũng tuyệt đối hiệu quả cho việc tránh được tật nghiến răng. Một điều nữa mà các bạn nên chú ý đó là có chế độ ăn uống hợp lý và khoa học. Đồng thời cũng tăng cường việc luyện tập thể dục thể thao để có được một sức khỏe cũng như tinh thần thoải mái.

Tác hại của bệnh nghiến răng 6
Tác hại của bệnh nghiến răng

Các bạn hãy nhanh chóng đến các cơ sở  nha khoa uy tín để được bác sĩ trực tiếp khám, tư vấn và điều trị kịp thời tật nghiến răng. Và nha khoa Đăng Lưu là một địa chỉ uy tín để các bạn lựa chọn khi gặp bất kỳ vấn đề nào liên quan đến sức khỏe răng miệng nói chung và tật nghiến răng nói riêng.

Niềng răng cho người lớn ngoài việc đảm bảo tính thẩm mỹ cao còn phải khôi phục chức năng ăn nhai như ban đầu. Nha Khoa Đăng Lưu sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp niềng răng phù hợp để cải thiện khuyết điểm của hàm răng.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN