IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Tác hại của răng khôn gây ra

Theo dõi trên:
Tác hại của răng khôn gây ra – Răng khôn hay răng số 8, răng hàm lớn thứ ba là răng mọc cuối cùng, thông thường sẽ mọc vào thời điểm khi chúng ta trưởng thành trong độ tuổi từ 17 đến 25 tuổi. Đây là chiếc răng gây nhiều tranh cãi bởi vì chức năng của nó không rõ ràng nhưng những phiền toái mà nó mang lại lại rất phổ biến.
Giới nha khoa vẫn chưa thực sự thống nhất về việc nên giữ hay nhổ nó vì có những đối tượng răng mọc lên gây đau khó chịu nhưng cũng có người không thấy có hiện tượng gì. Tác hại của răng khôn gây ra.
Tác hại của răng khôn gây ra
Hình ảnh chụp xquang răng khôn

Tác hại của răng khôn gây ra

Bác sĩ nha khoa thường chỉ định khi chiếc răng khôn gây ra hoặc có xu hướng gây ra những tác hại đối với răng, lợi và xương ở xung quanh thì cần nhổ. Các tác hại của răng khôn gây ra thường là : 

  • Bệnh Sâu răng: Nguyên nhân xuất hiện sâu răng do vị trí răng khôn ở trong cùng của hàm nên rất khó vệ sinh, thức ăn và vi khuẩn dễ dàng tích tụ, đặc biệt là ở những răng chỉ mọc lên được một phần hoặc mọc lệch, đâm vào răng bên cạnh. Sự tích tụ này lâu ngày gây sâu răng. Đau đớn và nhiễm trùng có thể xảy ra.
Tác hại của răng khôn gây ra
Tác hại của răng khôn gây ra rất khó lướng trước
  • Bệnh Viêm lợi: Cũng giống như bệnh sâu răng , sự tích tụ của thức ăn và vi khuẩn ở răng khôn gây ra viêm nhiễm vùng lợi xung quanh, dẫn đến triệu chứng: sưng, đau, hôi miệng và đôi khi cứng hàm (bệnh nhân không thể mở miệng to được). Bệnh viêm lợi này tái phát nhiều lần chừng nào răng khôn chưa được chữa trị, và càng ở những lần tái phát sau mức độ nguy hiểm càng cao.
  • Tình trạng huỷ hoại xương và răng xung quanh: Khi răng khôn mọc và không đủ vị trí nên đâm sang răng bên cạnh, nó sẽ làm chiếc răng đó bị tiêu huỷ, lung lay, nhiều khi gây sâu răng, và cuối cùng là rụng răng. Triệu chứng sớm của việc mọc lệch này là những cơn đau âm ỉ ở những khu vực răng tác động vào.
  • Tác hại của răng khôn gây ra
    Nhổ bỏ răng khôn mọc lệch để tránh những viêm nhiễm
  • Trong một số trường hợp khi những bất thường của răng khôn không được chữa trị kịp thời, nhiễm trùng lây lan sang các khu vực xung quanh như ở các bộ phận: mang tai, má, mắt, cổ… điều này dễ dàng gây nên những nguy hiểm liên quan đến tính mạng.

Để rõ hơn về sự nguy hiểm của răng khôn cũng như tác hại của răng khôn gây ra thì bạn nên đến nha khoa để được bác sĩ khám, tư vấn và điều trị.

Hệ thống Nha Khoa Đăng Lưu đã được cấp phép hoạt động bởi Sở y tế TP HCM. Tất cả dịch vụ điều trị tại phòng khám đều thực hiện theo quy trình đạt chuẩn, đảm bảo an toàn, mang đến cho khách hàng sự yên tâm cao.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN