IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Tại sao phải lấy vôi răng định kỳ?

Theo dõi trên:

Tại sao phải lấy vôi răng định kỳ? – Vôi răng là lớp chất cặn lắng xuống lâu ngày và bám ở chân răng và cổ răng. Vôi răng thường có màu đen hoặc màu vàng, có 2 loại là vôi răng thường và vôi răng huyết thanh.

Vôi răng hình thành sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, từ đó làm tổn thương răng và xuất hiện các bệnh lý về răng miệng như viêm lợi, hôi miệng, viêm nha chu… Vậy, tại sao phải lấy vôi răng định kỳ? Để ngăn ngừa các bệnh trên thì bác sĩ thường khuyến cáo bệnh nhân nên định kỳ kiểm tra răng miệng và lấy cao răng từ 3-6 tháng/ lần.

Tại sao phải lấy vôi răng định kỳ ?
Lấy vôi răng định kỳ để làm sạch răng miệng

Tại sao phải lấy vôi răng định kỳ?

– Việc lấy vôi răng định kỳ có ý nghĩa rất quan trọng, đầu tiên là ngăn ngừa các bệnh viêm nướu. Nguyên nhân là sau khi sử dụng thức ăn xong thì thức ăn vẫn còn bám ở chân răng, kẽ răng mặc dù chúng ta đã chải răng ngay sau đó. Qua thời gian, các thức ăn này sẽ bám chắc ở răng nên dễ hình thành bệnh viêm nướu, viêm nha chu dễ khiến răng bị lung lay. Chính vì vậy việc cạo sạch vôi răng định kỳ sẽ giúp cho răng sạch tuyệt đối và vi khuẩn không còn nơi để trú ngụ.

– Giúp bạn bảo vệ chân răng được vững chắc hơn. Khi chân răng bị viêm thì nguy cơ bị viêm xương và lâu ngày sẽ dẫn đến tiêu xương chân răng. Một khi chân răng đã bị viêm thì lợi sẽ không còn chỗ để bám vào và răng sẽ trở nên dài ra làm lộ chân răng khiến răng dễ bị lung lay và mất răng qua thời gian.

Tại sao phải lấy vôi răng định kỳ? 2
Nên lấy cao răng định kỳ

– Tránh khỏi hiện tượng bị hôi miệng. Khi vôi răng đọng trong miệng lâu ngày sẽ khiến miệng chúng ta có mùi hôi, làm chúng ta mất tự tin khi giao tiếp với mọi người.

– Giúp hàm răng của bạn trắng sáng hơn. Sau khi lấy vôi răng bạn sẽ cảm nhận được hàm răng của mình sạch sẽ hơn và trắng sáng hơn.

Kỹ thuật lấy cao răng ngày nay rất hiện đại, bác sĩ sẽ dùng máy siêu âm thay cho dụng cụ cầm tay trước đây nên bạn có thể yên tâm vì không đau đớn, rất nhẹ nhàng và hạn chế chảy máu răng.

Bạn cần tìm một địa chỉ để lấy cao răng an toàn, sạch sẽ và không đau đớn như nha khoa Đăng Lưu vì tại cơ sở nha khoa này có đội ngũ bác sĩ tay nghề chuyên nghiệp và hệ thống cơ sở vật chất hiện đại.

Tại sao phải lấy vôi răng định kỳ? 3
Lấy vôi răng để phòng ngừa bệnh lý về răng

Hãy tạo thói quen định kỳ lấy cao răng cho mình và có chế độ chăm sóc răng miệng khoa học để sở hữu một hàm răng chắc khỏe hơn, giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống.

Niềng răng hô hết bao nhiêu tiền? Chi phí niềng răng hô phụ thuộc vào mức độ hô vẩu của từng bệnh nhân. Nha Khoa Đăng Lưu sẽ tư vấn phương án niềng răng hô hiệu quả với chi phí phải chăng cho bạn.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN