IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Tẩy trắng răng có làm yếu men răng?

Theo dõi trên:
Tẩy trắng răng có làm yếu men răng? Rất nhiều người đang tìm đến với các phương pháp làm trắng răng thẩm mỹ vì những ưu điểm hiệu quả, tiện dụng và lên màu răng nhanh chóng. Họ thỏa mãn với hiệu quả đạt được nhưng lại luôn trăn trở về những vấn đề xung quanh liên quan tới liệu trình tẩy trắng như: Việc tẩy trắng có làm yếu men răng không và nó có gây tổn thương hay có ảnh hưởng gì tới sức khỏe răng miệng hay không?

Tẩy trắng răng có làm yếu men răng không?

Nếu sử dụng các biện pháp tẩy trắng một cách khoa học và việc tẩy trắng răng được thực hiện đúng kỹ thuật thì không những bạn sẽ có được hàm răng trắng sáng thẩm mỹ. Mà nó còn có  tác dụng chống sâu răng và tăng độ cứng của men răng , nâng cao được tình trạng tổng quát của răng.

Tẩy trắng răng có làm yếu men răng? 1
Tẩy trắng răng có làm yếu men răng?

 

Hiệu quả thẩm mỹ mà bạn đạt được sau tẩy trắng sẽ khiến bạn ngạc nhiên. Tuy nhiên, tẩy trắng răng chính là con dao hai lưỡi. Nếu sử dụng đúng cách bạn sẽ được hài lòng với hiệu quả của nó, còn nếu quá lạm dụng thì nó chính là tác nhân, là con vi khuẩn khổng lồ đang ăn dần vào răng làm tổn thương cho cấu trúc răng cũng như sức khỏe răng miệng.

Theo như Hiệp hội nghiên cứu nha khoa Mỹ và tạp chí của hiệp hội nha khoa Hoa Kỳ khẳng định thì việc làm trắng răng thường xuyên sẽ làm giảm đi sự nhạy cảm đáng kể nếu chúng ta quá lạm dụng vào các liệu pháp tẩy trắng.

Tẩy trắng răng có làm yếu men răng
Tẩy trắng răng tại nha khoa

 

Các loại thuốc tẩy trắng răng được bày bán khá phổ biến trên thị trường với các nhãn hiệu khác nhau, thành phần cũng như xuất sứ không rõ ràng, lại không hề có kiểm chứng về an toàn chất lượng của bất kỳ một cơ quan nào. Chứng tỏ nó không hề đảm bảo được tiêu chi an toàn cho người sử dụng. Hơn nữa việc sử dụng thuốc tẩy trắng răng một cách tràn lan, không có kỹ thuật, không có hướng dẫn, sử dụng quá liều lượng, nồng độ vô hình chung sẽ gây ra các hiện tượng như : gây phỏng cho mô mềm, nướu, lợi…làm men răng bị mòn dần và gây nên những cơn ê buốt cho răng.

Với những phương pháp làm trắng tại mà mọi người mua về tự sử dụng để tẩy trắng càng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Nhiều trường hợp sử dụng tẩy trắng tại nhà không những làm men răng bị yếu dần đi mà còn gây nên những biến chứng như mô nướu bị hoại tử do quá lạm dụng chất tẩy trắng.

Tẩy trắng răng có làm yếu men răng
Lớp men răng bị tổn thương khi tẩy trắng

Bởi những nguy hiểm không đáng có với sức khỏe răng miệng cho nên khi có ý định tẩy trắng răng thì bạn nên tới trực tiếp nha khoa uy tín để được bác sĩ tư vấn phương pháp tẩy trắng thích hợp và an toàn cho tình trạng răng miệng của mình. Tẩy trắng tại nha khoa được bác sĩ trực tiếp thực hiện và theo dõi cho nên có thể kiểm soát được tốt những khả năng có thể sảy ra. Ngoài ra, nếu trong quá trình điều trị có biến chứng gì cũng có thể khắc phục một cách kịp thời nhất.

Có nên bọc răng sứ không? Vấn đề này được nhiều người quan tâm, nhất là những bệnh nhân đang bị sứt mẻ răng. Khi đến Nha Khoa Đăng Lưu bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng miệng của từng người và tư vấn nên bọc sứ hay thực hiện phương pháp nha khoa khác.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN