IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Thời gian niềng răng móm mất bao lâu?

Theo dõi trên:

Thời gian niềng răng móm mất khoảng bao lâu? – Hiện tượng hàm móm không những làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt mà còn làm cho quá trình ăn nhai cũng bị ảnh hưởng. Và cho đến nay thì niềng răng được đánh giá là giải pháp tốt nhất cho những trường hợp như trên để cho mọi người sở hữu hàm răng đẹp, đều đặn đúng như chức năng của nó.

Thời gian niềng răng móm 1
Khuyết điểm răng móm *

Hàm móm là như thế nào?

Hàm móm khiến cho nụ cười của người đó bị biến dạng, gương mặt cũng trở nên kém duyên hơn những người bình thường, chính vì thế mà những người bị móm rất ít khi cười, hoặc là khi cười họ thường có thói quen che miệng lại để người khác không nhìn thấy hàm móm của mình.

Thời gian niềng răng móm 2
Tình trạng hàm móm

Móm có rất nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể đó là do yếu tố di truyền, tức là trong gia đình có người bị móm như bố mẹ chẳng hạn thì khi sinh con ra có thể con cũng bị di truyền từ bố mẹ nên bị móm. Ngoài ra nguyên nhân thường gặp nhất là do thói quen từ nhỏ của đứa trẻ dẫn đến khi lớn lên bị móm như: tật mút ngón tay, tật đẩy lưỡi… Vậy, thời gian niềng răng móm trong bao lâu?

Thời gian niềng răng móm 3
Hình ảnh móm qua chụp CT

Thời gian niềng răng móm mất bao lâu?

Thời gian niềng răng móm thường từ 1 – 2 năm nhưng tùy theo mức độ lệch lạc răng của từng người mà thời gian có thể chênh lệch. Ngoài ra, tùy theo độ tuổi và bệnh nhân có thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ hay không mà thời gian niềng răng sẽ nhanh hay chậm.

Sau thời gian mang mắc cài niềng răng thì bác sĩ sẽ tháo mắc cài và mang hàm duy trì để không bị tái phát móm xảy ra. Đã có một số trường hợp không mang hàm duy trì theo hướng dẫn của bác sĩ nên xảy ra tình trạng tái phát.

Thời gian niềng răng móm 3
Thời gian niềng răng móm mất khoảng bao lâu

Hiện nay, niềng răng mắc cài tự đóng speed là loại niềng răng mới giúp bạn rút ngắn thời gian niềng răng 30-50%, đồng thời giảm được độ ma sát và thời gian tái khám ít hơn nên rất thuận lợi cho những người bận rộn. Nếu bạn đang vướng vào các vấn đề về răng miệng thì liên hệ ngay nha khoa Đăng Lưu nhé.

Thay vì sử dụng mắc cài, dây cung rườm rà, niềng răng không mắc cài với khay niềng trong suốt giúp bạn sở hữu hàm răng đều đẹp nhanh chóng. Nha Khoa Đăng Lưu có bác sĩ chuyên khoa giỏi sẽ hướng dẫn bạn đeo khay niềng đúng cách, nâng cao hiệu quả chỉnh nha.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN