Tiêu chí điều trị hô răng hiệu quả cần đảm bảo

Tiêu chí điều trị hô răng hiệu quả cần đảm bảo – Hô răng khác với các khiếm khuyết răng thông thường khác như răng khấp khểnh, răng thò thụt, răng mọc ngầm,…. Chữa trị hô răng triệt để vì thế không đơn giản như điều trị các khiếm khuyết sai lệch răng kể trên. Quá trình chữa trị hô răng luôn phải đảm bảo được hai tiêu chí cơ bản là: Hết hô răng và răng đều đẹp.

Tiêu chí điều trị hô răng hiệu quả cần đảm bảo 1

Hô răng trông khuôn mặt kém xinh hơn

Tiêu chí điều trị hô răng hiệu quả cần đảm bảo

Chữa hô răng triệt để với 2 tiêu chí cần đảm bảo

Những ca chỉnh răng thông thường chỉ cần đáp ứng được yêu cầu răng đều đẹp. Bởi vậy, có thể chỉ cần niềng răng là đủ để làm cho các răng thẳng hàng và trật tự như mong muốn.

Nhưng với răng hô, muốn chữa hô răng triệt để không phải chỉ cần làm cho răng hết hô mà đồng thời còn phải làm cho răng đều đẹp. Răng đều và răng hết hô vẩu là hai phạm trù khiếm khuyết răng khác nhau như khi muốn điều trị răng hô triệt để cần phải thỏa mãn được cùng lúc 2 khiếm khuyết này mới gọi là thành công tuyệt đối.

Tiêu chí điều trị hô răng hiệu quả cần đảm bảo 2

Diện mạo thay đổi sau khi điều trị răng hô

Phương pháp điều trị hô răng triệt để nhất là phẫu thuật hàm hô

Muốn đảm bảo chữa trị hô răng triệt để thỏa mãn cả hai tiêu chí đều đẹp – hết hô vẩu thì niềng răng thôi đôi khi chưa đủ. Nhiều trường hợp còn phải kết hợp cả phẫu thuật chỉnh hàm nữa mới đủ.

Tiêu chí điều trị hô răng hiệu quả cần đảm bảo 3

Khuôn mặt trước và sau điều trị hô *

Tiêu chí điều trị hô răng hiệu quả cần đảm bảoNiềng răng hô và phẫu thuật hàm hô vẫn có thể chữa trị hô răng triệt để được, nhưng chỉ là trong những trường hợp nhất định. Niềng răng chỉ hiệu quả hoàn toàn khi nguyên nhân gây hô là do răng mọc chìa ra. Phẫu thuật hàm đơn lẻ cũng chỉ hiệu quả hoàn toàn khi nguyên nhân gây hô không phải do răng mà là do xương hàm trên phát triển quả mức so với xương hàm dưới.

Tiêu chí điều trị hô răng hiệu quả cần đảm bảo 3

Phẫu thuật hàm hô

Những nếu bệnh nhân bị hô do cả răng và xương hàm, hoặc chỉ bị hô do xương hàm nhưng những chiếc răng lại khấp khểnh, thò thụt không đều nhau thì chỉ niềng răng hay chỉ phẫu thuật hàm đều không ổn. Cách chữa trị hô răng triệt để trong tình huống này phải là kết hợp cả hai biện pháp niềng răng và phẫu thuật xương hàm.

    Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay

    Gọi tư vấn 24/7 18006836 Điện thoại 18006578
    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp