IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Tổng hợp các nguyên nhân khiến răng bị vẩu

Theo dõi trên:
Nội dung
Tổng hợp các nguyên nhân khiến răng bị vẩu – Hầu hết các vấn đề về răng miệng đều ít nhiều gây nên những ảnh hưởng không mong muốn. Nhẹ có, nặng có, nó phụ thuộc vào tình trạng của từng người. Và yếu tố ảnh hưởng từ chức năng răng cho đến yếu tố thẩm mỹ. Để có được phương pháp khắc phục hiệu quả thì cần tìm hiểu rõ nguyên nhân. 
Tổng hợp các nguyên nhân khiến răng bị vẩu 1
Tổng hợp các nguyên nhân khiến răng bị vẩu *

Tổng hợp các nguyên nhân khiến răng bị vẩu

Về răng vẩu có thể mô tả như sau: Đó là tình trạng mất cân đối giữa hàm răng trên với hàm răng dưới. Có thể xảy ra hai tình huống phân biệt được bằng mắt thường là hàm răng trên đưa ra ngoài quá mức so với hàm răng dưới và ngược lại hàm răng dưới đưa ra ngoài quá mức và nằm ở bên ngoài hàm răng trên.

Tổng hợp các nguyên nhân khiến răng bị vẩu 2
Hình ảnh trước và sau niềng răng

♦   Do di truyền

Bị vẩu do di truyền, đây là thực tế đã được kiểm định qua nhiều ca răng vẩu cụ thể. Cho nên thắc mắc răng vẩu có di truyền không là hoàn toàn có cơ sở.

 Đây là nguyên nhân gây răng vẩu chiếm tới tỷ lệ 70% ở các trường hợp răng vẩu theo ước tính của các bác sỹ chỉnh nha. Hầu hết những người từng điều trị vẩu để có người thân cũng gặp phải khiếm khuyết tương tự. Nếu như trong nhà có ông bà, cô dì chú bác, hoặc gần nhất là bố mẹ bị hô vẩu thì khả năng con cái, cháu chắt cũng có thể mắc phải. Tuy rằng không tuyệt đối di truyền cho tất cả các thành viên trong gia đình nhưng vẫn chiếm tỷ lệ cao.

Tổng hợp các nguyên nhân khiến răng bị vẩu 2
Vẩu do di truyền

Trường hợp vẩu do di truyền chủ yếu thuộc kiểu vẩu xương nên mức độ nói chung khá nặng, gây mất cân đối từ trong cấu trúc hàm mặt mặc dù có thể răng mọc vẫn không sai khác.

♦   Do có thói quen xấu

Nguyên nhân khiến răng hô vẩu do những thói quen xấu khi mọc răng như: ngậm núm vú giả, đẩy lưỡi, ngủ thờ miệng, mút ngắn tay,…

Tổng hợp các nguyên nhân khiến răng bị vẩu 3
Vẩu nguyên nhân do sai cấu trúc răng

 Những thói quen này nếu như hình thành trong thời gian trẻ đang bú sữa mẹ và bắt đầu mọc răng thì ảnh hưởng tới răng là rất lớn. Vì tất cả những thói quen này đều khiến cho răng có xu hướng vênh ra ngoài, phần lợi và xương hàm phía trước cũng bị kéo ra. Vì thế mà khi răng đã mọc và định hình sẽ bị vểnh ra ngoài gây hô vẩu.

♦   Do bất thường trong cấu trúc của hàm và răng

Đây là nguyên nhân răng vẩu liên quan đến quá trình phát triển của hệ răng và hệ xương hàm mặt mà trực tiếp và quai hàm trên và dưới.

Tổng hợp các nguyên nhân khiến răng bị vẩu 4
Vẩu do thói quen xấu từ nhỏ

 Với một số trường hợp, dù không có gen di truyền răng vẩu hay không bị chi phối bởi các thói quen xấu nhưng trong giai đoạn phát triển xương hàm và hệ răng từ khoảng 10 tuổi đên 17 tuổi lại có những bất thường.

Khoảng thời gian này là lúc cơ thể dậy thì, răng vĩnh viễn thay thế hoàn tất và xương hàm mở rộng mạnh mẽ nhất. Chỉ cần có sự tác động nào đó về dinh dưỡng, sinh hoạt cũng có thể khiến cho xương hàm phát triển đưa ra quá mức, răng mọc vênh ra. Đây là gọi là những sai khác bất thường mà chúng ta không ngăn chặn được, chỉ có thể khắc phục nó khi đã đủ tuổi trưởng thành.

Nếu đang có nhu cầu cấy ghép implant bạn nên tới Nha Khoa Đăng Lưu để bác sĩ kiểm tra, tư vấn. Cấy implant là kỹ thuật phức tạp nên hãy chủ động đến gặp bác sĩ trao đổi trực tiếp để mang lại hiệu quả phục hình răng miệng cao.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN