IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Tổng quan về bệnh sâu răng ở trẻ em

Theo dõi trên:
Tổng quan về bệnh sâu răng ở trẻ em – Sâu răng là một bệnh nhiễm khuẩn phổ biến nhất ở trẻ em. Chiếm tỷ lệ 90%. Sâu răng ở trẻ em có thể gây đau, ảnh hưởng đến ăn uống, học hành, nói , vui chơi của trẻ, gây tốn nhiều thời gian và tiền bạc, nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như sâu răng tái phát, viêm tủy răng, viêm cuống răng, sang chấn khớp cắn. 

Tổng quan về bệnh sâu răng ở trẻ em

Vi khuẩn gây sâu răng sau khi nhiễm vào môi trường miệng, tự nó sẽ không gây sâu răng được. Có sự liên quan rõ rệt giữa sâu răng và sự lên men đường.

Tỷ lệ xuất hiện răng sâu liên quan tới độ đậm đặc, độ dính, cách thức và tần suất sử dụng đường hơn là tổng lượng đường tiêu thụ.

Tổng quan về bệnh sâu răng ở trẻ em
Sâu răng trẻ tiềm ẩn nhiều nguy hiểm đến sự phát triển của bé

Sâu răng sớm ở trẻ em – Sâu răng do bú bình 

Trên lâm sàng, tổn thương sâu răng ở trẻ 2, 3 và 4 tuổi xuất hiện rất điển hình và theo một dạng đặc thù. Các răng cửa trên bị ảnh hưởng sớm nhất và nặng nhất, sau đó đến các răng hàm sữa thứ nhất hàm trên và hàm dưới, đôi khi các răng nanh dưới cũng bị ảnh hưởng, các răng cửa dưới thường không bị ảnh hưởng gì. Vì tổn thương có tính chất phát triển nhanh, đa số ở trên các bề mặt vốn đề kháng với sâu răng (mặt nhẵn, mặt ngoài răng cửa trên) nên có thể coi đó là một dạng đặc biệt của sâu răng lan nhanh.

Tổng quan về bệnh sâu răng ở trẻ em 2
Tổng quan về bệnh sâu răng ở trẻ em

Tìm hiểu cách nuôi dưỡng cho các trẻ này người ta thường thấy trẻ được cho bú khi đi ngủ với bình sữa hoặc các loại chất ngọt khác để ru ngủ. Khi trẻ ngủ, sữa hoặc chất ngọt chứa carbonhydrat này chảy quanh các răng, riêng các răng cửa dưới có khuynh hướng được bảo vệ bởi lưỡi, tạo nên một môi trường thuận lợi tuyệt vời cho các vi khuẩn lên men thành acid. Hơn thế nữa, dòng chảy nước bọt giảm đáng kể khi ngủ làm giảm khả năng làm sạch tự nhiên. Do đó, không nên ru ngủ trẻ bằng cách cho bú, khi cho trẻ bú thì không nên đặt nằm, với những trẻ ngủ khi đang bú thì nên vỗ cho trẻ ợ hơi rồi mới đặt nằm ngủ. Bố mẹ cũng cần phải chải răng cho trẻ ngay khi có chiếc răng đầu tiên mọc, nên ngừng cho trẻ bú bình khi trẻ có thể uống được bằng cốc (khoảng 12 tháng tuổi).

Tổng quan về bệnh sâu răng ở trẻ em
Triệu chứng đau răng khi sâu răng phát triển

Nguyên tắc khi điều trị bệnh sâu răng ở trẻ em

  • Loại bỏ tổ chức vi khuẩn khu trú trong răng là ưu tiên hàng đầu.
  • Loại bỏ phần men ngà đã tổn thương.
  • Trám bít sát khít, phục hồi chức năng ăn nhai khi răng bị tổn thương nhiều.

Bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu trồng răng giả thành công cho nhiều bệnh nhân. Nếu bạn đang gặp tình trạng mất răng hãy đến phòng khám để bác sĩ kiểm tra và tìm hướng khắc phục hiệu quả. Giúp bạn nhanh chóng sở hữu hàm răng đều đẹp, nụ cười rạng ngời.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN