IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Trồng răng cửa hàm dưới cần lưu ý gì?

Theo dõi trên:

Trồng răng cửa hàm dưới cần lưu ý gì? Em bị mất răng cửa hàm dưới. Điều này khiến em rất ngại khi phải đối diện với mọi người. Đồng thời nó cũng khiến em vô cùng khó chịu khi ăn uống. Nay em muốn được trồng lại răng cửa hàm dưới. Không biết em cần phải lưu ý những gì? (Xuân Lộc – Đồng Nai)

Chào Xuân Lộc!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề mất răng cũng như những khó khăn mình đang gặp phải về tại nha khoa. Để giúp bạn nắm rõ những điều cần lưu ý khi trồng răng cửa hàm dưới, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Có cần trồng lại răng cửa hàm dưới không?

Răng cửa là những chiếc răng nằm tại vị trí “mặt tiền” trên gương mặt. Chúng tuy không nắm giữ chức năng ăn nhai quan trọng nhưng lại có vai trò quyết định thẩm mỹ. Chính vì thế mà dù mất đi bất kỳ chiếc răng cửa nào, bạn cũng sẽ cảm thấy thiếu tự tin, ngại giao tiếp.

Trồng răng cửa hàm dưới cần lưu ý gì? 1
Mất răng cửa hàm dưới ảnh hưởng thẩm mỹ*

Bên cạnh đó, việc mất răng khiến trên cung hàm có một khoảng trống. Khoảng trống này chính là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn xâm nhập, tấn công và gây nên các bệnh lý răng miệng. Đồng thời, khoảng trống mất răng về lâu dài còn khiến các răng lân cận bị xô lệch.

Việc trên cung hàm mất đi một chiếc răng cũng khiến quá trình ăn nhai diễn ra thiếu tự nhiên. Việc vệ sinh răng miệng cũng gặp nhiều trở ngại, phần nướu tại vị trí mất răng khi tác động với bàn chải đánh răng ít nhiều cũng chịu tổn thương. Do đó, việc trồng răng cửa hàm dưới là điều cần thiết nếu răng này không may bị mất đi.

Trồng răng cửa hàm dưới cần lưu ý gì?

Hiện nay, trồng răng cửa hàm dưới được áp dụng nhanh chóng, an toàn và mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, trên thực tế, không phải ca trồng răng nào cũng diễn ra nhẹ nhàng, thuận lợi và mang lại hiệu quả cao nhất. Vì vậy, nếu có nhu cầu trồng răng, bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau:

Trồng răng cửa hàm dưới cần lưu ý gì? 2
Thời gian trồng răng tùy thuộc từng phương pháp*

Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín

Địa chỉ nha khoa quyết định tính an toàn cũng như hiệu quả phục hình răng. Theo đó, hãy lựa chọn trung tâm trồng răng có nhiều bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm và có trách nhiệm với khách hàng. Nha khoa cũng phải sở hữu hệ thống trang thiết bị hiện đại, máy móc tiên tiến, các nguyên liệu, vật dụng sử dụng là hàng chính hãng… đảm bảo mang đến khách hàng dịch vụ nha khoa chất lượng cao.

Tìm hiểu phương pháp trồng răng

Có rất nhiều phương pháp trồng răng được áp dụng hiệu quả. Mỗi phương pháp có những tính chất riêng, phù hợp với từng ca phục hình răng khác nhau. Tại nha khoa, bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình phương pháp trồng răng cửa hàm dưới phù hợp với cơ địa, nhu cầu dùng cũng như điều kiện chi trả của bản thân.

Tuân thủ các chỉ định của bác sĩ

Trước khi trồng răng, người bệnh cần thực hiện thăm khám và điều trị các vấn đề nha khoa liên quan. Điều này giúp quá trình trồng răng thuận lợi, không xảy ra cac vấn đề viêm nhiễm. Bên cạnh đó, trong quá trình phục hình răng, bạn cũng cần tuân thủ chỉ định của bác sĩ và thực hiện tái khám đúng lịch, áp dụng chế độ chăm sóc răng miệng, ăn uống khoa học…

Trồng răng cửa hàm dưới cần lưu ý gì? 3
Các loại răng sứ bạn có thể lựa chọn*

Tin chắc rằng, những thông tin chúng tôi chia sẻ trên đây giúp ích cho Xuân Lộc. Để có quá trình trồng răng cửa hàm dưới an toàn, hiệu quả, nha khoa khuyên bạn nên sớm tìm kiếm và lựa chọn địa chỉ trồng răng uy tín, thực hiện thăm khám – kiểm tra tình trạng răng miệng và nhận các tư vấn cụ thể trong từng trường hợp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN