IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Trồng răng cửa hàm trên cần lưu ý điều gì giúp có kết quả tốt?

Theo dõi trên:

Trồng răng cửa hàm trên cần lưu ý gì? Tôi bị mất răng cửa hàm trên khiến thẩm mỹ gương mặt bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nay tôi muốn tới nha khoa để tiến hành trồng lại răng cửa với implant, nhằm vừa đảm bảo chức năng răng vừa giúp kéo dài tuổi thọ cho răng. Vậy, để có một ca phục hình răng với kết quả tốt nhất, tôi phải lưu ý gì? (Lan Vy – Đà Nẵng)

Chào Lan Vy!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ tình trạng mất răng cửa mình không may gặp phải cũng như nguyện vọng trồng răng về tại nha khoa. Để giúp bạn hiểu rõ tầm quan trọng của răng cửa cũng như những điều cần lưu ý để có ca trồng răng cửa hàm trên tốt nhất, nha khoa xin được chia sẻ như sau:

Trồng răng cửa hàm trên cần lưu ý điều gì giúp có kết quả tốt? 1
Mất răng cửa gây ảnh hưởng thẩm mỹ*

Vì sao phải trồng lại răng cửa hàm trên?

Răng cửa nắm giữ vai trò thẩm mỹ trên gương mặt, đồng thời hỗ trợ các răng hàm khác trong việc nghiền nát thức ăn. Do đó, khi răng này bị mất đi, thẩm mỹ gương mặt bị ảnh hưởng nghiêm trọng, chức năng ăn nhai bị hạn chế. Hơn nữa, việc trên cung hàm bị thiếu đi một chiếc răng đồng nghĩa với việc thừa ra 1 khoảng trống. Khoảng trống này khiến các răng còn lại trên cung hàm dễ bị xô lệch, gây ra tình trạng lệch lạc răng.

Hiện nay, để phục hình răng cửa, có 3 phương pháp được áp dụng phổ biến là: làm cầu răng sứ, hàm giả tháo lắp và cấy ghép răng implant. Trong đó, cấy ghép răng implant được đánh giá là phương pháp trồng răng cửa hàm trên tối ưu nhất. Bởi cách này vừa đảm bảo thẩm mỹ cao, chức năng ăn nhai tốt, linh hoạt đồng thời răng có thể duy trì kết quả lâu dài, thậm chí trọn đời nếu bạn có chế độc chăm sóc tốt.

Trồng răng cửa hàm trên cần lưu ý điều gì giúp có kết quả tốt? 2
Phương pháp trồng răng cửa tối ưu*

Trồng răng cửa hàm trên cần lưu ý điều gì?

Trồng răng cửa hàm trên là kỹ thuật cắm trụ răng vào vị trí mất răng để thay thế chân răng, sau đó gắn lên trụ răng này một mão sứ có hình dạng, kích thước, màu sắc giống hệt với răng thật. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và mang lại kết quả phục hình răng tốt nhất, bệnh nhân cần lưu ý những vấn đề dưới đây:

Trước khi trồng răng

Để sở hữu một dịch vụ nha khoa chất lượng, bạn cần tìm chọn cho mình địa chỉ nha khoa uy tín. Hiện nay, với sự ra đời của nhiều trung tâm nha khoa như vậy, bạn nên đánh giá trung tâm nha khoa uy tín qua các tiêu chí như: cơ sở vật chất, hệ thống trang thiết bị – máy móc, trình độ bác sĩ, kỹ thuật viên, nhân viên, quy trình thực hiện, công nghệ áp dụng…

Trồng răng cửa hàm trên cần lưu ý điều gì giúp có kết quả tốt? 3
Nên chọn địa chỉ có bác sĩ giỏi*

Trồng răng không phải là kỹ thuật đơn giản và chỉ thực hiện thuận lợi khi bạn có sức khỏe tốt. Do đó, trước khi tiến hành trồng răng cửa hàm trên, hãy đến nha khoa, thực hiện kiểm tra sức khỏe tổng quát, điều trị các bệnh lý, vấn đề nha khoa còn tồn tại. Trồng răng không nên áp dụng với người dưới 18 tuổi, phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú.

Sau khi trồng răng

Sau khi trồng răng, bệnh nhân cần tuân thủ các chỉ định của bác sĩ để vết thương chóng lành, răng có thể thực hiện linh hoạt các chức năng ăn nhai và vai trò thẩm mỹ. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng, răng sứ cũng cần được chăm sóc kỹ lưỡng như răng thật để duy trì được độ bền, kéo dài tuổi thọ.

Trồng răng cửa hàm trên cần lưu ý điều gì giúp có kết quả tốt? 4
Vệ sinh răng miệng đúng cách*

Trên đây là những điều bạn nên lưu ý để có ca trồng răng cửa hàm trên an toàn, đạt kết quả như mong đợi. Bên cạnh đó, khi không may bị mất răng và có nhu cầu phục hình, bạn nên trực tiếp đến tại trung tâm nha khoa, tiến hành thăm khám, kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng răng miệng và nhận tư vấn điều trị cụ thể từ bác sĩ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN