IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Trồng răng giả có đau không? Tìm hiểu thêm

Theo dõi trên:

Trồng răng giả có đau không? Em bị mất răng và muốn phục hình lại răng bằng trồng răng sứ. Nghe nói trồng răng khá đau và ê buốt răng trong nhiều ngày liền. Song cũng có một vài người nói là không đau. Vậy thực tế như thế nào, rất mong được nha khoa tư vấn! (Hải Yến – Tp Thủ Đức)

Chào Hải Yến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề mất răng cũng như mong muốn phục hình về tại trung tâm. Về vấn đề trồng răng giả có đau không bạn quan tâm, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Trồng răng giả là phương pháp gì?

Việc mất răng ít nhiều gây ảnh hưởng đến sức khỏe nha khoa, việc ăn nhai cũng như thẩm mỹ trên gương mặt. Do đó, dù bị mất răng nào, bạn cũng nên sớm phục hình để ngăn ngừa các vấn đề không hay xảy ra đối với sức khỏe răng miệng.

Trồng răng giả có đau không? Tìm hiểu thêm 1
Trồng răng là hình thức phục hình răng bị mất bằng một chiếc răng mới*

Hiện nay, với dịch vụ trồng răng sứ, mọi vấn đề về chức năng và thẩm mỹ răng không còn đáng lo ngại. Bởi răng sứ được chế tác giống hệt răng thật về màu sắc, kích thước và hình dáng, đảm bảo thẩm mỹ tự nhiên. Người ngoài nhìn vào không hề phát hiện bạn đã từng bị mất răng và trồng răng giả.

Bên cạnh đó, răng sứ cũng được đánh giá cao về độ bền khi có khả năng chịu lực tác động lớn. Răng sứ lành tính với cơ thể và hoạt động linh hoạt, ăn nhai tốt trong môi trường khoang miệng. Răng này cũng duy trì hàng chục năm trên cung hàm. Vậy trồng răng giả có đau không?

Trồng răng giả có đau không?

Với mỗi tình trạng răng miệng, trường hợp mất răng và cơ địa khác nhau, bác sĩ sẽ chỉ định các giải pháp phục hình răng sứ khác nhau. Theo đó, trồng răng giả có đau không còn tùy thuộc vào kỹ thuật áp dụng:

– Hàm giả tháo lắp: Đây là phương pháp phục hình răng đơn giản và không gây đau đớn bởi bác sĩ không hề tác động đến răng, nướu và xương hàm.

Trồng răng giả có đau không? Tìm hiểu thêm 2
Mỗi phương pháp trồng răng mang lại cảm giác khác nhau*

– Bắc cầu sứ: Không gây đau mạnh những sẽ gây ra cảm giác ê buốt nhẹ. Bởi bác sĩ sẽ phải mài 2 răng kề cạnh răng bị mất để làm trụ gắn cầu răng sứ lên trên. Tuy nhiên, trước khi thực hiện mài răng, khách hàng được gây tê nên không cần quá lo ngại vấn đề trồng răng giả có đau không.

– Cấy ghép răng implant: Đây là phương pháp trồng răng tác động tới nướu và xương hàm nên sẽ gây ra đau đớn. Để hạn chế đau nhức cho người bệnh và giúp quá trình trồng răng diễn ra nhẹ nhàng, bác sĩ thực hiện gây mê cục bộ hoặc toàn phần. Sau khi hoàn thành tiểu phẫu, bệnh nhân cũng sẽ được kê đơn thuốc giảm đau tại nhà.

Các mẹo giảm đau sau trồng răng giả

Sau khi trồng răng, có thể bạn sẽ cảm thấy đau nhức hoặc khó chịu trong vài ngày đầu. Đừng lo, hãy áp dụng các mẹo dưới đây để quá trình lành thương diễn ra nhanh chóng hơn nhé!

– Uống thuốc theo đúng đơn kê của bác sĩ.

– Thực hiện chườm nóng, chườm lạnh liên tục.

– Chỉ nên ăn các thức ăn dễ nuốt trong 1 – 2 ngày đầu.

– Vệ sinh khoang miệng bằng nước muối chuyên dụng.

– Ngủ nghỉ điều độ, không nên thức khuya và dùng điện thoại nhiều.

– Bổ sung các dưỡng chất thiết yếu để cơ thể khỏe mạnh, thúc đẩy quá trình lành thương…

Tin chắc rằng, thông tin giải đáp trồng răng giả có đau không trên đây đã giúp Hải Yến hiểu hơn về các dịch vụ trồng răng. Mọi thắc mắc khác về dịch vụ trồng răng, bạn có thể liên hệ hoặc đến trực tiếp tại nha khoa để được kiểm tra răng miệng cụ thể và nhận tư vấn chính xác nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN