IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Trồng răng giả có niềng được không? Tham khảo ý kiến bác sĩ

Theo dõi trên:

Trồng răng giả có niềng được không? Tình hình hiện tại của em là, em vừa trồng một chiếc răng giả nằm ở vị trí răng cửa dưới, hàm răng trên có tình trạng hô ra nhẹ, em muốn thực hiện niềng răng để có một nụ cười trong xinh và đẹp hơn. Tùy nhiên em hơi lo lắng về vấn đề là việc niềng răng có gây ảnh hưởng cho răng giả của em hay không, hy vọng bác sĩ nha khoa tư vấn và trả lời giúp em ạ. ( Cẩm Tú -24 tuổi).

Chào bạn Cẩm Tú!

Vâng nha khoa đã nắm bắt được tình trạng của bạn hiện tại, với vấn đề này không quá khó để giải quyết nên bạn yên tâm và tham khảo nội dung sau đây để biết được trồng răng giả có niềng được không nhé.

Trồng răng giả có niềng được không? Tham khảo ý kiến bác sĩ 1
Trồng răng giả có niềng được không? Tham khảo ý kiến bác sĩ *

Phân tích tình trạng bệnh nhân

Để biết trồng răng giả có niềng được không bạn cần phải nắm bắt được thông tin mà nha khoa phân tích tình trạng của bạn.

  • Hiện tại bạn đang muốn niềng răng hàm trên, chính vì vậy việc răng giả nằm ở dưới không gây cản trở cho quá trình niềng.
  • Vì là tình trạng hô nhẹ nên bạn có thể thực hiện niềng răng sớm và sẽ có kết quả nhanh.
  • Ngoài ra nếu sức khỏe răng miệng của bạn hoàn toàn tốt thì không phải điều trị những bệnh lý khác, rút ngắn được thời gian niềng.
  • Bạn mới 24 tuổi việc thực hiện niềng răng sẽ khá thuận lợi, ở độ tuổi nào cũng có thể niềng răng được, tuy nhiên tuổi hiện tại cũng là một điểm thuận lợi.
  • Bạn đã tìm hiểu chi phí niềng răng và đã sẵn sàng cho quá trình niềng thì nên thăm khám sớm để thực hiện.
Trồng răng giả có niềng được không? Tham khảo ý kiến bác sĩ 2
Phân tích tình trạng bệnh nhân *

Với những thông tin thô cơ bản này thì nha khoa nghĩ rằng bạn hãy yên tâm trong vấn đề trồng răng giả có niềng được không nhé.

Trồng răng giả có niềng được không? Giải pháp khắc phục phù hợp

Như vấn đề bạn đang thắc mắc trồng răng giả có niềng được không, qua phân tích thì nha khoa thấy răng trường hợp bạn có thể niềng răng được nhé. Cách thực hiện niềng răng hô nhẹ bạn tham khảo sau đây nhé.

Trồng răng giả có niềng được không? Tham khảo ý kiến bác sĩ 3
Cách thực hiện niềng răng *

Bước 1: Bác sĩ sẽ thăm khám tổng quát cho bạn để kiểm tra xem tình trạng hàm hô của bạn nên xử lý như thế nào. Bạn sẽ được kiểm tra xương hàm bằng cách chụp xquang để xác định rõ. Trong kết quả sẽ có 2 vấn đề mà bạn cần biết, nếu kết quả là xương hàm phát triển quá mức thì bác sĩ chỉ định phẫu thuật, còn nếu do răng phát triển quá mức bạn được tiến hành niềng.

Bước 2: Tiến hành điều trị, trước khi điều trị bạn sẽ được thực hiện vệ sinh răng miệng sạch để thuận lợi cho quá trình niềng răng. Và tiếp đến sẽ gắn mắc cài lên răng.

Bước 3: Bác sĩ sẽ hẹn tái khám theo định kỳ để kiểm tra quá trình răng dịch chuyển, từ đó bác sĩ sẽ điều chỉnh cho phù hợp cho đến khi nào đạt chuẩn thẩm mỹ thì sẽ hoàn thành.

Những chia sẻ ở trên nha khoa hy vọng đã nắm bắt được thông tin trồng răng giả có niềng được không rồi nhé. Nha khoa khuyên bạn nên tìm hiểu kỹ những trung tâm hay bệnh viện muốn thực hiện niềng răng từ đó sẽ giúp bạn đạt được một kết quả tốt nhất và an toàn nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN