IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Trồng răng kiêng ăn gì? Thực đơn hoàn chỉnh cho bạn

Theo dõi trên:

Trồng răng kiêng ăn gì? Tình trạng hiện nay của em là vừa được phục hình răng với phương pháp trồng răng, tuy nhiên em chưa nắm rõ sau khi trồng răng kiêng ăn gì hy vọng nha khoa sẽ tư vấn cho em một thực đơn hoàn chỉnh để em áp dụng hàng ngày ạ. Em xin cảm ơn! ( Trần Tuấn)

Chào bạn Tuấn!

Để có một quá trình phục hình răng thật khỏe mạnh và duy trì kết quả lâu dài, nha khoa sẽ hỗ trợ tư vấn cho bạn về vấn đề trồng răng kiêng ăn gì nhé. Hãy cùng tham khảo để có những bữa ăn thật ngon miệng và không phải lo lắng khi lựa chọn thực đơn.

Trồng răng kiêng ăn gì? Thực đơn hoàn chỉnh cho bạn 1
Trồng răng kiêng ăn gì? Thực đơn hoàn chỉnh cho bạn *

Trồng răng kiêng ăn gì?

Trồng răng kiêng ăn gì? Thực tế việc trồng răng sẽ không làm cho bạn khó chọn thực đơn ăn uống, bởi đa số chỉ kiêng ít thực phẩm gây bất tiện cho răng vừa trồng thôi.

  • Trong thực đơn bạn nên loại bỏ những thức ăn quá cứng, bởi vì nếu ăn loại thức ăn này bạn dễ gặp phải vấn đề dùng lực lên răng vừa trồng, nói chung vẫn sử dụng ăn được tuy nhiên cần kiêng để không gặp những rủi ro khi ăn uống nha. Ví dụ một số thực phẩm quá cứng ( đá lạnh, các loại hạt cứng, quá cứng hoặc quá cần dùng nhiều lực để cắn, cá loại hải sản có vỏ cứng nên tách vỏ khi ăn, …)
  • Tiếp đến là những thức ăn quá dai, vì răng lúc này vừa được phục hình chưa hoàn thiện hẳn nếu bạn sở dụng cơ hàm quá nhiều gây ảnh hưởng không tốt cho răng. Bạn cần tránh sử dụng trong các tuần đầu sau khi vừa khôi phục nhé.
Trồng răng kiêng ăn gì? Thực đơn hoàn chỉnh cho bạn 2
Trồng răng kiêng ăn gì? *

Nha khoa nói đến hai điều đặc trưng nhất trong nhóm thực phẩm ăn uống hàng ngày, từ đó bạn dễ dàng hình dung ra được trồng răng kiêng ăn gì rồi nhé.

Cách chăm sóc răng sau khi trồng răng

Sau khi bạn đã nắm bắt được trồng răng kiêng ăn gì rồi thì tiếp đến nên có những cách chăm sóc răng thật hiệu quả để đảm bảo được kết quả lâu dài nhé.

Trồng răng kiêng ăn gì? Thực đơn hoàn chỉnh cho bạn 3
Cách chăm sóc răng sau khi trồng răng *
  • Cần phải sử dụng chỉ nha khoa để vệ sinh răng, chỉ nha khoa sẽ giúp bạn loại bỏ những thức ăn bám chặt trên răng, đặc biệt trong các kẻ răng nữa nhé. Vì vậy nếu chưa sử dụng bao giờ thì hãy mua về để áp dụng liền bạn nha.
  • Vẫn đánh răng 2 lần mỗi ngày, tuy nhiên với vị trí vừa trồng răng xong bạn không nên đánh nhé, sau khoảng mấy tuần khi vết thương đã lành lặn bình thường thì vệ sinh thoải mái nha bạn.
  • Sử dụng nước muối để súc miệng hàng ngày, nước muối giúp bạn phòng tránh được các loại viêm nhiễm trên răng, loại bỏ được một số thức ăn bám trên răng, giúp răng chắc khỏe và sáng.
  • Đặc biệt cho dù là trồng răng nhưng sau 6 tháng nên đi lấy cao răng theo định kỳ nha, việc này sẽ giúp bạn vệ sinh răng miệng một cách hiệu quả và tránh được các bệnh viêm nhiễm.

Với những chia sẻ liên quan đến nội dung trồng răng kiêng ăn gì nha khoa khuyên bạn cần phải tìm hiểu kỹ trước khi muốn sử dụng một dịch vụ nào đó. Để không phải hoang mang hay lo lắng như bây giờ nhé, đặc biệt hãy thực hiện đúng các phương pháp chăm sóc răng đúng cách từ đó răng sẽ khỏe mạnh hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN